Mỗi lần gửi hoa quả mẹ đều bỏ kèm ít cát, con dâu “ngã ngửa” khi biết lý do

Trong các sạp hàng hoa bán hoa quả, người ta hay có một thùng xốp hoặc thùng nhựa để đựng hoa quả. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là trong những chiếc thùng này đều có một ít cát để trong đó. Đây được xem là điều bí mật mà rất nhiều người bán hàng sẽ không bao giờ tiết lộ với khách.Vậy rốt cuộc là có điều gì đặc biệt trong nắm cát trên?

Theo một người bán hàng lâu năm chia sẻ, họ dùng nó như một bí quyết bảo quản trái cây mang lại hiệu quả cực cao! Nhờ có cách này mà những loại trái cây bán ngoài hàng luôn tươi, ngon và không bị dập nát như chúng ta vẫn thấy.

Mỗi lần gửi hoa quả mẹ đều bỏ kèm ít cát, con dâu “ngã ngửa” khi biết lý do

Cách bảo quản trái cây bằng 1 nắm cát

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch trái cây, để ráo nước rồi phủ lên đó lớp cát dày khoảng 10cm, cứ mỗi lớp hoa quả bạn lại thêm cát vào. Thế là trái cây sẽ giữ được độ tươi hơn nhiều lần so với bảo quản thông thường!

Cách này được áp dụng với tất cả mọi loại hoa quả.

Chú ý, muốn bảo quản các loại hoa quả tại nhà được lâu hơn thì nên nhớ:

+ Rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất, bạn nên dùng loại vòi có tia nhỏ nhưng mạnh và phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.

+ Nên ngâm quả trong nước muối khoảng 5 phút, không nên ngâm quá lâu vì có thể làm biến đổi chất trong quả.

Mỗi lần gửi hoa quả mẹ đều bỏ kèm ít cát, con dâu “ngã ngửa” khi biết lý do

+ Sử dụng vải mềm để lau sạch phần núm quả vì đây chính là nơi mà vi khuẩn, nấm mốc dễ xâm nhập vào khiến quả bị hỏng, thối.

+ Lấy quạt mát để làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.

+ Cho vào túi nilon rồi bỏ tủ lạnh hoặc đặt vào cát ẩm và để dưới gầm giường.

Ngoài ra, một điều đặc biệt quan trọng là hoa quả có bảo quản được lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa chọn. Bởi, nếu bạn chọn quả chín, quả không đạt chất lượng thì dù kĩ thuật bảo quản có tốt tới đâu, môi trường thích hợp thế nào chúng cũng sẽ bị hỏng.

Thế nên, chúng ta không nên bảo quản những quả đã chín hoặc có hơi hướng bị mềm. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả còn hơi xanh xanh, hoặc vừa chín tới.

Mỗi lần gửi hoa quả mẹ đều bỏ kèm ít cát, con dâu “ngã ngửa” khi biết lý do

Ngoài ra, còn có một số mẹo chọn và bảo quản hoa quả khác như:

+ Quả tươi ngon, không xây xát. Bạn có thể cấu vào cuống và ngửi thử. Nếu quả đó có mùi thơm và tinh dầu thì đang còn tươi và chưa bị tiêm chất bảo quản.

+ Nên chọn những quả đã già và cầm chắc tay. Bạn tuyệt đối không chọn những quả còn xanh nhưng khi nắn thử lại thấy mềm tay. Vì những quả này là quả non, được thu hái sớm và tiêm thuốc kích thích.


Bạn có thể cũng quan tâm :