Cách Vệ Sinh Tấm Thảm Ba Tư

Các tấm thảm Ba Tư khi được trang trí trong nhà trông sẽ rất đẹp – thông thường chúng có hoạ tiết hơi cầu kỳ và không phải là thứ có thể dùng trài trã được, nếu là chất lụa thì thường dùng để treo trên tường trang trí; còn chất liệu gỗ thì hay được dùng để trải nền nhà, tạo điểm nhấn vui mắt cho căn phòng, cũng như mang lại một nét văn hoá cho ngôi nhà. Tuy nhiên đáng tiếc là, nhiều gia chủ nhận thấy rằng những tấm thảm Ba Tư của họ không được bền, đây là việc thường gặp bởi có lẽ họ không biết nguyên lý vệ sinh tấm thảm phương đông. Vì là dạng vải dễ hư tổn và có các núm tua rua trang trí theo kiểu cổ điển, nếu vệ sinh thảm theo cách thông thường có thể dễ làm hỏng tấm thảm. Vậy làm thế nào để vệ sinh tấm thảm Ba Tư một cách tốt nhất?Vệ Sinh Tấm Thảm Phương ĐôngCàng ít phải vệ sinh tấm thảm Ba Tư thì càng tốt, thực tế là nếu cứ để vậy sử dụng mà chẳng cần vệ sinh thảm thì quá tuyệt. Nhưng ai cũng biết là đâu làm như vậy được, vì luôn phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, các tấm thảm cũng cần được giặt giũ hết. Vì thế, lời khuyên là bạn chỉ nên vệ sinh tấm thảm Ba Tư nhà mình khi thực sự cần phải làm. Hãy chắc chắn là vệ sinh tấm thảm theo như các trường hợp sau:

  • Nếu bạn nhấc một góc thảm Ba Tư rồi buông nhanh tay để nó rơi xuống sàn, bạn thấy gì? Nếu bạn nhìn thấy một lượng nhỏ bụi bẩn bay trong không khí thì chưa sao – như vậy là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đã hình thành lớp màng bụi bẩn bao phủ dầy đặc, thì đã đến lúc phải vệ sinh rồi đấy.
  • Cúi người xuống và nhẹ nhàng dùng ngón tay cào vuốt xuôi theo chiều hướng sợi, gỡ những phần bị mắc rối. Nếu làm xong mà tay vẫn sạch thì bạn chưa cần phải giặt thảm. Còn nếu tay bị bẩn xám đen thì nghĩa là tấm thảm đã rất bẩn rồi đấy.
  • Tất nhiên là nếu có bất kỳ vết dây bẩn như vết bẩn đồ uống, hoặc khi biết mình vừa làm bắn một ít nước súp lên trên tấm thảm, thì bạn cần vệ sinh ngay – càng sớm càng tốt. Cũng may là bất cứ dạng vết bẩn nào cũng đều có khả năng tẩy sạch chả mấy khó khăn.

Những Cách Làm Sạch Tấm Thảm Phương ĐôngMặc dù là không nên giặt thảm Ba Tư bằng máy giặt, nhưng điều đó không có nghĩa là rất khó để giặt sạch. Trên thực tế việc đó dễ hơn rất nhiều. Dưới đây là các bước chỉ dẫn:

  • Trước tiên là dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn cả hai mặt, bạn nhớ chỉ sử dụng loại bàn chải mềm để nhẹ nhàng chải lông thảm, và đặc biệt chú ý cẩn thận xung quanh các chỗ tua rua. Nếu tấm thảm không dính đất bẩn, thì thường chỉ cần hút bụi là đủ vệ sinh sạch sẽ.
  • Sử dụng một miếng vải có độ thấm hút tốt và nhẹ nhàng lau chỗ vết bẩn (không dùng giấy vệ sinh hoặc những loại dễ mủn), nhúng và vò khăn vào nước ấm có hoà chút xà phòng hoặc một loại chất tẩy rửa dễ tan trong nước. Hãy khua tay lau vòng rộng chứ đừng “quệt tí tí một” bạn nhé!
  • Để vệ sinh cả tấm thảm được sạch, bạn hãy lau bằng nước ấm hoà lẫn một ít chất tẩy rửa dạng nhẹ, xà phòng hoặc dầu gội đầu, sử dụng khăn vải hoặc bàn chải lông để lau sẽ giúp nước ngấm sâu và sạch hết các thớ sợi thảm. Luôn làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo màu vải không bị phai khi tiếp xúc với nước.
  • Để thảm khô tự nhiên bằng cách đặt phẳng nó trên vài chiếc khăn tắm dầy, cho thấm hút hết nước. Khi bề mặt đã khô, bạn đảo lại khăn tắm rồi lật mặt kia phơi khô tiếp. Nhớ là không bao giờ được phơi thảm Ba Tư vì sức nặng của nước đọng trong vải khi chưa khô sẽ kéo thõng vải xuống dễ gây ra co dãn.
  • Khi thảm Ba Tư đã khô, sử dụng chiếc bàn chải khô có đầu lông mềm chải nhẹ bề mặt từng ít một, cẩn thận tránh đừng để rối tung lên. Thỉnh thoảng sau khi giặt, các thớ vải và tua rua có thể bị bện bào nhau, bạn chỉ cần vỗ/ vuốt nhẹ một chút là được.

Kết quả hình ảnh cho Cách vệ sinh thảm ba tư

Bạn hãy trải nghiệm dịch vụ giặt là giá rẻ với tiêu chuẩn quần áo và chất lượng phục vụ cao của tiệm giặt là giá rẻ để quần áo và sức khỏe của bạn và gia đình luôn được chăm sóc tốt nhất.Tham khảo thêm trong mục kinh nghiệm giặt là tại Blog

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt: 0352.682.837

Giao nhận tận nơi: 0352.682.837

🏠Website: Giatlagiare.com

🏠Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

🏠Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

🏠Địa chỉ: Xưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội


Bạn có thể cũng quan tâm :