Chia sẻ 6 bí quyết để quần áo thơm lâu 2022 ✔️

Những ngày thời tiết nồm, ẩm khiến quần áo xuất hiện mùi ẩm mốc, khó chịu. Do đó, làm sao để áo quần thơm lâu là mối quan tâm chung của rất nhiều chị em. Vậy hãy cùng Giatlagiare tìm hiểu 6 cách giữ quần áo thơm lâu qua bài viết dưới đây!

Bảo quản quần áo

1. Sử dụng giấy thơm quần áo

Xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo có thể khiến trang phục ám mùi nồng nặc. Thay vào đó, quý vị có thể xịt nước hoa lên một miếng vải hay khăn giấy rồi đặt chúng vào ngăn tủ quần áo. Quần áo của quý vị sẽ từ từ hấp thụ hương thơm nước hoa mà không bị nồng nặc mùi.

2. Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê không chỉ có tác dụng hút ẩm mà nó còn có một hương thơm dễ chịu. Vậy nên, quý vị có thể sử dụng một hộp có chứa bà cà phê để cất vào trong góc tủ. Nó sẽ khiến quần áo của quý vị không còn tình trạng ẩm mốc hay mùi hôi khó chịu. Việc của quý vị chỉ cần ít nhất 1 lần 1 tháng thay bã cà phê để có thể duy trì hương thơm cho quần áo.

3. Sử dụng tinh dầu

Nếu quý vị muốn quần áo được thơm lâu hơn trong lúc giặt, thì hãy cho thêm từ 5 đến 10 giọt tinh dầu thơm quần áo. Như tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam, tinh dầu chanh, tinh dầu nhài….Cách xả quần áo thơm lâu này, sẽ giúp quần áo của quý vị có một mùi thơm nhẹ nhàng. Hoặc quý vị cũng có thể tự pha chế một loại tinh dầu dành riêng cho mình, để xịt vào chỗ quần áo đang thiếu hương thơm của quý vị.

4. Túi thơm thảo mộc

Việc sử dụng một túi thơm quần áo thảo mộc treo trong góc tủ quần áo cũng sẽ giúp quần áo của quý vị luôn thơm tho. Quý vị có thể gói một vài cành hoa oải hương khô và bỏ trong một chiếc túi nhỏ. Chỉ với một mẹo nhỏ như này, quần áo của quý vị sẽ luôn thơm tho ngay cả trong những ngày mưa.

5. Cách xả quần áo thơm lâu với nước xả vải

Nước xả vải cũng là một trong những phương pháp làm thơm quần áo, được nhiều người tin dùng. Sử dụng nước xả vải, không chỉ làm cho quần áo của quý vị thơm lâu. Mà còn giúp những sợi vải được mềm mại hơn.

Quý vị nên lưu ý, khi sử dụng nước xả vải, quý vị cần phải pha loãng chúng với nước. Làm như vậy sẽ khiến quần áo của quý vị có mùi thơm nhẹ nhàng, mà không bị kích ứng da hay khứu giác. Quý vị có thể sử dụng, cách xả quần áo thơm lâu bằng nước xả một lần. Sẽ giúp quần áo của quý vị sạch hết xà phòng trong ngay lần xả đầu tiên.

6. Phơi quần áo nơi khô ráo

Thời điểm sáng sớm là lúc giặt quần áo thích hợp nhất. Phơi quần áo vào ban ngày sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn và không có mùi hôi, ẩm ướt.

Vào ban đêm, là khoảng thời gian độ ẩm tăng cao vì thế không nên phơi quần áo. Kể cả khi quý vị phơi quần áo ở vị trí có mái che sương, thì vẫn sẽ xuất hiện những mùi ẩm mốc khó chịu. Và khiến người mặc dễ mắc các bệnh về da như nấm da, hắc lào….

Bài viết trên đây, đã vừa chia sẻ đến quý vị đọc một số bí quyết để quần áo luôn thơm tho ngay cả sau khi mặc. Mong rằng, qua bài viết của Giatlagiare quý vị sẽ có cách xả quần áo thơm lâu trong cả những ngày mưa.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000