Đặt 1 miếng vỏ cam trước cửa buổi tối, côn trùng sợ hãi không dám bén mảng

Cam là thứ quả rất được ưa chuộng ở Việt Nam không chỉ bởi vị thơm ngon mà còn bởi những lợi ích mà chúng đem lại như nâng cao sức đề kháng, trẻ hóa làn da, thải độc cho cơ thể,… Tuy vậy, chúng ta mới chỉ để ý tới lợi ích từ ruột của cam mà lãng phí lớp vỏ bên ngoài của chúng. Sẽ rất lãng phí nếu bạn không biết tới những mẹo vặt gia đình từ vỏ cam dưới đây:1. Đặt vỏ cam quýt xung quanh nhà diệt côn trùng hiệu quả

Cam quýt tươi có mùi hương khiến côn trùng rất khó chịu nên bạn có thể đặt những thứ này trong và xunh quanh nhà. Hãy chọn vỏ cam, quýt tươi để gần cửa ra vào, cửa sổ và những nơi có côn trùng. Hãy thay vỏ cam quýt sau mỗi 48 giờ để giữ được hiệu quả.

Đặt 1 miếng vỏ cam trước cửa buổi tối, côn trùng sợ hãi không dám bén mảng

Đặc biệt hơn có thể cho một nắm vỏ cam tươi, một chút nước chanh và vài que quế vào 2 cốc nước. Đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó để nguội và cho vào bình xịt. Sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn nên:

– Cho bột vỏ cam vào chai nhỏ và sử dụng quanh nhà để đuổi côn trùng.

– Cho vỏ cam phơi khô vào đáy của thùng rác để khử mùi hôi khó chịu.

Đặt 1 miếng vỏ cam trước cửa buổi tối, côn trùng sợ hãi không dám bén mảng

2. Những mẹo vặt gia đình với vỏ cam

Nước tẩy rửa

Đối với những ai sợ nước tẩy rửa hiện đang có trên thị trường có làm hại, hỏng làn da tay của mình thì có thể dùng một ít vỏ cam, vỏ bưởi đem bỏ vào bình thủy tinh rồi đổ giấm vào (tầm khoảng 3/4 bình). Bạn ngâm hỗn hợp ấy trong khoảng 3 tuần, sau mỗi ngày lắc bình khoảng một đến hai lần, đến tuần thứ 3 bạn có thể đem hỗn hợp đó ra sử dụng như một dung dịch nước tẩy đa năng dùng để rửa bát, lau bếp, cọ rửa nhà tắm hay nhà vệ sinh mà rất sạch, an toàn và có mùi hương tươi mát.

Dùng vỏ cam bẫy ốc sên 

Sử dụng vỏ cam đặt xung quanh rìa hộp xốp hoặc quanh vườn (miễn là cách xa cây trồng) để thu hút ốc sên, bạn sẽ dễ dàng bắt sống được cả đám phá hoại cây trong vườn rau nhà mình.

Đặt 1 miếng vỏ cam trước cửa buổi tối, côn trùng sợ hãi không dám bén mảng

Đuổi muỗi

Chỉ với một nắm vỏ cam còn có công dụng xua đuổi muỗi rất hiệu quả bởi muỗi cũng như kiến rất ghét mùi thơm của cam quýt, chanh. Nếu bạn muốn đuổi kẻ thù này hãy lấy một ít vỏ cam chà lên da. Trong thành phần tinh dầu từ vỏ cam sẽ bám trên da, khiến muỗi không dám tới gần gia đình bạn.

Lau sàn gỗ

Trong thành phần của vỏ cam chứa nhiều tinh dầu giúp làm sáng sàn gỗ. Cách làm vô cùng đơn giản bạn hãy đun sôi vỏ cam, pha cùng với nước và dùng nước này lau sàn gỗ sẽ thấy sàn gỗ sạch tinh như mới. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi vỏ cam, pha cùng với nước và dùng nước này lau sàn gỗ sẽ giúp cho sàn gỗ rất sạch, lại có mùi tinh dầu thoang thoảng rất dễ chịu.

Đặt 1 miếng vỏ cam trước cửa buổi tối, côn trùng sợ hãi không dám bén mảng

Khử mùi trong nhà

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hôi ẩm mốc trong nhà hoặc xua đuổi nguồn năng lượng xấu trong nhà, bạn hãy đun sôi hỗn hợp gồm một ít vỏ cam và vài nụ đinh hương trong một chiếc xoong nhỏ để mùi tinh dầu của chúng lan tỏa khắp nhà.

Khi mùi thơm của vỏ cam lan tỏa sẽ khiến không gian sống của bạn sẽ được bao phủ bởi mùi hương tươi mát của cam và đinh hương.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dat-1-mieng-vo-cam-truoc-cua-nha-buoi-toi-sang-ra-dui…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dat-1-mieng-vo-cam-truoc-cua-nha-buoi-toi-sang-ra-dui-mat-3-lan-xem-dieu-ki-dieu-d223520.html


Bạn có thể cũng quan tâm :