Lấy vỏ dưa chuột đặt vào tủ bếp, sáng hôm sau gián khiếp vía không dám lại gần

Gián không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua đặc điểm sống của chúng. Từ những nguyên nhân của gián có thể gây ra ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, sốt vàng da… Gián còn thải ra nhiều mùi hôi tại những khu vực bị chúng tấn công.Khi nhìn thấy gián, phản ứng đầu tiên của mọi người sẽ là tìm cách đập bẹp, giết hoặc xua đuổi chúng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, khi dùng dép đập gián, vi khuẩn trên cơ thể chúng sẽ được lan truyền trực tiếp vào không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Bạn có thể dùng các phương pháp khác an toàn hơn bình xịt để đuổi gián ra khỏi nhà.

Vỏ dưa chuột

Sau khi ăn dưa chuột bạn đừng vội vứt vỏ. Hãy đặt chúng ở góc nhà, đặc biệt là những nơi gián thường hay xuất hiện. Gián vô cùng ghét mùi của vỏ dưa chuột. Do đó, cách này sẽ làm loài sinh vật này không bao giờ dám bén mảng đến của nhà bạn. Khi vỏ dưa chuột khô, bạn có thể thay lượt mới để duy trì hiệu quả đuổi gián.

Lấy vỏ dưa chuột đặt vào tủ bếp, sáng hôm sau gián khiếp vía không dám lại gần

Hành tây

Ngoài sử dụng vỏ dưa chuột, bạn cũng có thể dùng hành tây để đuổi gián. Loại củ có mùi cay nồng và hăng đặc trưng này khiến lũ gián không bao giờ dám đến gần nhà bạn.

Hãy cắt vài lát hành tây và để gần những chỗ gián hay qua lại. Mùi hương của hành sẽ làm lũ gián khiếp sợ mà bỏ chạy.

Cà phê nghiền

Một số chuyên gia cho rằng, caffeine trong cà phê có thể giết chết gián. Mùi thơm của cà phê lại có tác dụng thu hút lũ gián. Do đó, bạn có thể trộn bột cà phê với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia hỗn hợp vào từng lọ và đặt ở các góc nhà. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi mùi thơm nên chui vào trong lọ và có thể chết ở đó.

Lấy vỏ dưa chuột đặt vào tủ bếp, sáng hôm sau gián khiếp vía không dám lại gần

Lá dứa

Ngoài việc dùng để nấu ăn, bạn có thể dùng lá dứa để đuổi gián. Hãy cắt một đoạn lá dứa và buộc chúng lại với nhau. Đặt bó lá ở xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn… để lũ gián không dám bén mảng đến. Việc làm này còn giúp cho ngôi nhà của bạn luôn có mùi thơm dễ chịu của lá dứa.

Tía tô

Xay đường và lá tía tô theo tỷ lệ 1:1 và đặt ở những nơi gián hay ra vào. Mùi của lá tía tô sẽ giúp bạn đuổi sạch gián ra khỏi nhà. Đây là một mẹo đuổi gián hiệu quả mà người Mỹ thường dùng.

Lấy vỏ dưa chuột đặt vào tủ bếp, sáng hôm sau gián khiếp vía không dám lại gần

Tỏi

Hương vị cay nồng của tỏi là một trong những lý do nó có thể đuổi được nhiều loại côn trùng, trong đó có gián. Bạn có thể đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực gián hay xuất hiện để đuổi chúng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-vo-dua-chuot-dat-vao-tu-bep-sang-hom-sau-gian-khi…Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-vo-dua-chuot-dat-vao-tu-bep-sang-hom-sau-gian-khiep-via-khong-dam-lai-gan-d226127.html


Bạn có thể cũng quan tâm :