Vật dụng hằng ngày cứu mạng trong gang tấc: Cái thứ 3 chị em nào cũng có!

1. Kẹo cao su

Vâng, đúng là những chiếc kẹo cao su bình thường. Việc nhai kẹo cao su có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, nhờ đó bảo tồn được nguồn cung cấp lương thực hạn chế khỏi bị sử dụng quá mức, trong khi vẫn giúp tiết lượng nước bọt cần thiết. Mặc dù không thay thế được cho một bữa tối thịnh soạn và bất chấp những hiểu lầm phổ biến về đặc tính tiêu hóa của nó, có thể nhai một hoặc hai cây kẹo cao su khi cần chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn.

Vật dụng hằng ngày cứu mạng trong gang tấc: Cái thứ 3 chị em nào cũng có!

2.  Son dưỡng

Trong một số tình huống khẩn cấp, việc thắp một ngọn nến không chỉ mang lại ánh sáng mà còn hơi ấm cho bạn. Nếu không có nến, bạn hãy tận dụng thỏi son dưỡng phụ nữ luôn mang theo người.

Sử dụng một miếng vải nhỏ buộc trên đỉnh, phần son dưỡng sẽ đóng vai trò như nhiên liệu, có khả năng đốt cháy lên đến 2 giờ. Bạn có thể quấn phần thân thỏi son lại để tránh bắt lửa.

Tham khảo:  5 việc nhà nào cũng làm, tưởng tốt nhưng lại là nguyên nhân ô nhiễm, đau ốm triền miên

3. Băng vệ sinh

Gạt sang bên khoản vệ sinh phụ nữ, nguồn gốc của băng vệ sinh ra đời từ các bệnh viện dã chiến từ thế kỷ XIX để điều trị vết thương do đạn bắn. Chỉ sau chiến tranh thế giới thứ nhất, chúng mới được sử dụng như ngày nay, khi các y tá người Mỹ trở về từ châu Âu đã phổ biến một cách sử dụng khác cho loại băng vết thương trong chiến tranh này. Trong trường hợp khẩn cấp, khi không thể đến cơ sở y tế hoặc không có nhân viên y tế, việc tự điều trị những vết thương chảy máu sẽ rất cần thiết. Thường được làm bằng vật liệu dễ cháy, chúng cũng có thể dùng để nhóm lửa trong trường hợp cần thiết.

Vật dụng hằng ngày cứu mạng trong gang tấc: Cái thứ 3 chị em nào cũng có!

4.  Bao đựng rác

Bạn có thể dùng chúng để cất quần áo ướt, bẩn, hay đựng rác để vứt đi. Đồng thời, chúng còn được dùng làm áo khoác hay quần áo giữ nhiệt tạm thời trong trường hợp bạn không chuẩn bị cho thời tiết lạnh giá. Chúng còn có tác dụng tạo lớp bảo vệ ngoài vết thương đã được băng bó, đựng nước, đựng lá làm gối hay che mưa, che nắng.

5. Giấm

Giấm là một loại “thuốc sát khuẩn” linh hoạt có thể điều trị bỏng da, viêm và nhiễm trùng. Là một chất tẩy rửa, nó có tác dụng khử trùng, khử mùi và có thể che giấu bất kì mùi nào mà bạn không muốn ngửi thấy ở chính mình hoặc những mùi mà bạn sợ sẽ làm mình bị lộ vị trí trước những con vật hoang dã. Bạn cũng có thể uống một lượng nhỏ giấm pha với nước để làm giảm đau bụng hoặc để loại bỏ kí sinh trùng từ nước ô nhiễm hoặc thịt nấu chưa chín mà bạn vô tình ăn phải.

Tham khảo:  Lấy nước luộc trứng tưới cây, 7 ngày sau mẹ trẻ vỡ òa trước vườn hoa ngập sắc

Vật dụng hằng ngày cứu mạng trong gang tấc: Cái thứ 3 chị em nào cũng có!

6. Chìa khóa/bút

Khi đi một mình, bạn có thể kẹp chìa khóa giữa những ngón tay với đầu chìa hướng ra ngoài để làm vũ khí tự vệ. Một cái bút cũng có tác dụng tương tự. Điểm tấn công kẻ xấu tốt nhất là cổ, yết hầu, hoặc mắt nếu ở trong tình huống sống còn.

7. Áo ngực

Bạn có thể rơi vào tình huống bị mắc kẹt trong đám cháy hoặc đống đổ nát mà không nhận được sự giúp đỡ ngay lập tức. Khi đó, áo ngực nên được tận dụng để che phần mặt, tránh ngạt thở do mảnh vụn, khói, bụi xâm nhập vào đường hô hấp. Bạn cũng có thể quấn dây áo quanh tai như một chiếc mặt nạ để rảnh tay xử lý việc khác.

Vật dụng hằng ngày cứu mạng trong gang tấc: Cái thứ 3 chị em nào cũng có!

8. Bao cao su

Rất bền và co giãn, bao cao su có thể chứa đến 4 lít nước. Cũng có thể sử dụng chúng để chống nước cho các món đồ giá trị như diêm và bộ đàm.

Ngoài ra, khi tham gia các chuyến du lịch trên tàu, phà, bạn hãy kiểm tra các phao cứu sinh. Nếu không đủ cho các thành viên, bạn hãy bình tĩnh. Trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có thể thổi bao cao su thật căng rồi buộc chặt lại. Lúc này, chúng sẽ đóng vai trò như một chiếc phao cứu sinh.