Xem Viêm đường ruột là gì? Những điều cần biết

Xem Viêm đường ruột là gì? Những điều cần biết

Viêm đường ruột là căn bệnh nguy hiểm cần phải được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Chắc chắn quý khách đã từng nghe về căn bệnh này nhưng chưa chắc đã hiểu hết về bệnh. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm các thông tin về căn bệnh đường ruột này nhé!

Gia đình

#1 Viêm đường ruột là gì?

Viêm đường ruột là bệnh dùng để chỉ tình trạng viêm xảy ra ở ruột do các vi khuẩn hoặc virus gây nên. Bệnh đường ruột được chia thành hai loại chính là bệnh viêm ruột kết gây loét và Crohn.

Bệnh viêm ruột kết gây loét

Bệnh viêm ruột kết gây loét là tình trạng bệnh bị viêm ở phần ruột già, hay còn gọi là ruột kết. Bệnh này gây tình trạng loét nặng ở phần trực tràng và khiến xảy ra tình trạng tiêu chảy và trong phân có thể lẫn cả máu và nước nhầy.

Bệnh Crohn

Bệnh Crohn là căn bệnh thường xảy ra ở phần cuối của ruột non. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Bởi vì không chỉ hoạt động ở phạm vi ruột non mà còn ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa của cơ thể. Bệnh Crohn có thể gây viêm và ăn sâu vào các lớp thành ruột và ảnh hưởng đến toàn bộ đường ruột.

#2 Nguyên nhân dẫn đến viêm đường ruột

Bệnh đường ruột có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến là di truyền. Nếu như bố mẹ có sức khỏe không tốt, ốm yếu thì khi sinh con ra sẽ rất dễ gặp tình trạng ốm yếu. Các tạng phủ trong cơ thể bé sẽ đều yếu, ăn ngủ kém và có thể dẫn đến các căn bệnh về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng là yếu tố gây nên tình trạng này. Ăn uống không đúng giờ hoặc ăn các loại thực phẩm có rõ về nguồn gốc xuất xứ. Hoặc những thực phẩm có chứa nhiều vi khuẩn, chưa được xử lý đúng cách đều dẫn đến viêm đường ruột.

Bên cạnh đó, môi trường xung quanh có chứa nhiều chất độc hại cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Đồng thời, quý khách nên tránh xa thuốc lá bởi vì đây là nguyên nhân dẫn đến viêm đường ruột đã có nhiều bằng chứng chứng minh.

#3 Biểu hiện của bệnh viêm đường ruột

Tiêu chảy

Đây là một trong những triệu chứng của bệnh đường ruột. Nếu như quý khách ăn uống không đúng cách thì sẽ gặp tình trạng này. Tuy nhiên, nếu kéo dài từ 2 đến 3 ngày liên tục thì là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm ruột cấp.

Tiêu chảy khiến quý khách cảm thấy khó chịu, cơ thể bị mất nước, huyết áp giảm và tim đập nhanh. Hoặc nếu nặng hơn có thể đi vệ sinh ra máu và bị thiếu máu trong cơ thể.

Táo bón

Táo bón cũng là một trong những biểu hiện của bệnh viêm đường ruột. Khi bị viêm ruột kết dẫn đến táo bón thì có thể là nguyên nhân của bệnh ruột thẳng (còn gọi là bệnh viêm trực tràng). Và nếu bị bệnh Crohn thì táo bón chính là kết quả khi bị tắc nghẽn ở ruột.

Có thể nói viêm đường ruột là một trong những căn bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh và các biểu hiện của bệnh cũng không giống nhau. Vì vậy, quý khách cần phải tìm hiểu thật kỹ để có phương pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Hy vọng Giặt là giá rẻ đã mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích về bệnh đường ruột này nhé!


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội