Chạy theo xu hướng thời trang, có thực sự cần thiết? 2022 ✔️

Ai cũng muốn mình trông xinh đẹp và hợp thời, nhất là giới trẻ. Chính vì vậy, việc nhiều người luôn cố gắng bắt kịp xu hướng thời trang là một điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, bất cứ vấn đề nào cũng có tính hai mặt của nó. Nếu quý vị không biết giới hạn của việc này và bất chấp theo đuổi mục tiêu bắt kịp những thay đổi về thời trang thì sẽ vô cùng nguy hiểm…

Bảo quản quần áo

“Chạy theo” xu hướng thời trang là gì?

Xu hướng thời trang là những đặc trưng của thời trang trong một thời điểm nhất định. Đó có thể là một màu sắc, một loại chất liệu, một dáng túi hay một dáng váy áo… đã tạo ra làn sóng mạnh mẽ làm điên đảo những người đam mê thời trang, khiến họ bỏ ra rất nhiều thời gian, tiền của, sức lực… để bắt kịp nó. Chạy theo xu hướng là biểu hiện của nhu cầu được mặc đẹp, sang trọng, được thể hiện đẳng cấp cá nhân của mỗi người. Đó cũng là sức hút của ngành thời trang và là động lực phát triển của ngành sản xuất tỉ đô này.

Có nên chạy theo xu hướng thời trang?

Việc chạy theo xu hướng rất dễ khiến người ta mê mẩn. Bởi vậy quý vị sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, nếu quý vị không biết điểm dừng và không biết nắm bắt xu hướng một cách khôn ngoan. Dưới đây là những hậu quả điển hình nhất khi quý vị quá “cuồng mốt”.

Ai cũng mặc giống mình

“Đụng hàng” là không thể tránh khỏi khi người ta chạy theo mốt. Quý vị chắc chắn sẽ chẳng ngạc nhiên khi mùa hè trời nắng nóng đi ngoài đường nhìn thấy toàn những cô gái mặc váy baby doll họa tiết caro kẻ, hay mùa đông nào đó thấy các chị, các mẹ mặc toàn quần áo mùa đông như áo dạ màu xanh lam đủ sắc đậm nhạt. Ai cũng muốn mình hợp thời và ăn mặc trendy. Bởi vậy quý vị đừng ngạc nhiên khi thấy mình trở thành “bản sao” của ai đó.

Không kịp “trở tay” khi mốt về

Xu hướng thời trang thay đổi rất nhanh. Mỗi mùa và mỗi năm lại có một xu hướng khác nhau nên có rất nhiều mẫu mốt chỉ “thọ” được vài tháng. Việc quý vị đổ nhiều tiền của để săn lùng những xu hướng của mùa thu và nhẵn túi khi mùa đông đến là hoàn toàn có thể. Mùa đông lại xuất hiện hàng chục mẫu mới hot hit mà quý vị không thể bỏ qua. Bởi vậy “trở tay không kịp” là cảm xúc rất thường xuyên của những người chạy theo mốt.

Tiêu tốn tiền bạc

Đây là điều đau lòng nhất của các tín đồ thời trang khi kinh tế có hạn. Mỗi lần ngồi tính lại những số tiền quý vị đã tiêu tốn cho thời trang, đó có thể là một số tiền khổng lồ. Hơn nữa việc thay đổi theo mốt khiến những bộ quần áo mới mua quý vị không muốn mặc nữa vì lỗi thời, điều đó quả thật vô cùng lãng phí. 

Mắt nhìn thời trang suy giảm

Chạy theo xu hướng thời trang mà không có tính toán thực sự sẽ khiến quý vị trở thành người mặc không đẹp. Vì đa số những hot trend đều được tạo ra để phù hợp với dáng và các trang phục của mẫu. Nếu quý vị mua một cách ồ ạt và không biết sử dụng, nó có thể trở thành thảm họa thời trang. 

Cách “bắt kịp xu hướng” hiệu quả

Vậy làm sao để quý vị có thể trở thành một người ăn mặc hợp thời mà vẫn “vừa sức”?

  • Tham khảo các tạp chí thời trang uy tín: Quý vị nên tham khảo tất các các mẫu mốt mới ra và lựa chọn thứ phù hợp với mình nhất chứ không nên “hốt trọn” tất cả các mẫu hot hit mới ra, vì sẽ có những thứ không phù hợp.

  • Chỉ mua những món đồ thực sự cần thiết: Hãy tìm những mẫu mã phù hợp với mục đích sử dụng của quý vị. Khi đó món đồ quý vị mua về sẽ trở nên hữu dụng và được quý vị dùng thường xuyên chứ không bỏ xó lãng phí.

  • Tạo cách chi tiêu hợp lý bằng phương pháp mua những món đồ phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân: Đây là điều quan trọng nhất, giúp quý vị có thể làm chủ ngân sách và tránh ảnh hưởng đến các mục tiêu dài hạn.

Đối với những người đam mê thời trang và cái đẹp, phớt lờ các xu hướng thời trang là điều không thể. Nhưng để trở thành một người ăn mặc đẹp, sang trọng, thanh lịch thì quý vị phải biết cách lựa chọn trang phục phù hợp với mình, quý vị nhé!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000