Xem 4 Việc quý khách cần làm để ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút trong thời điểm hiện tại

Xem 4 Việc quý khách cần làm để ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút trong thời điểm hiện tại

Dù được tuyên dương trong việc thực hiện công tác phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh, tuy nhiên trước tình trạng COVID-19 đang có nguy cơ bùng phát, mỗi người trong chúng ta đều phải đề cao cảnh giác và ý thức trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Luôn sử dụng nước rửa tay để khử trùng

Nước rửa tay nói chung và các loại nước rửa tay khô, cồn rửa tay y tế đã trở thành vật bất ly thân trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và không có dấu hiệu ngừng lại tại một số nước. Việc không tiếp xúc với dịch bệnh là điều khó có thể tránh khỏi. Bằng những va chạm tiếp xúc nhỏ với các bề mặt ẩn chứa vi khuẩn gây bệnh cũng đủ khiến cơ thể có khả năng trở thành đối tượng bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp.

Vì vậy, nước rửa tay đã trở thành biện pháp cấp thiết giúp chặn đứng dịch bệnh gây hại cơ thể. Rửa tay đúng cách dưới vòi nước sạch sẽ giúp loại bỏ được vi khuẩn gây bệnh tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện rửa tay dưới vòi nước thì quý khách có thể sử dụng nước rửa tay khô. Sản phẩm này vô cùng tiện dụng, quý khách có thể mang theo được đến nơi công cộng, nơi làm việc và cả chuyến đi công tác dài ngày (nếu có).

2.  Luôn đeo khẩu trang

Từ khi COVID-19 xuất hiện, khẩu trang dường như trở thành “vật tín bất ly thân” của tất cả mọi người. Khẩu trang chính là lớp màng ngăn cách giúp vi khuẩn không “chui” vào hệ hô hấp và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Chỉ cần có khoảng cách gần và hít chung bầu không khí với người bệnh hoặc tiếp xúc với các giọt bắn từ trạng thái hắt hơi, trò chuyện cũng đủ khiến quý khách bị lây nhiễm vi rút. Do đó, để đảm bảo an toàn, tất cả mọi người đều được khuyến cáo không đứng nên gần nhau trong phạm vi 2 mét, luôn đeo khẩu trang tại nơi đông người… 

Cân nhắc lựa chọn khẩu trang y tế có lớp chống thấm bên ngoài giúp ngăn ngừa bệnh dịch. Hoặc trong trường hợp sử dụng khẩu trang vải, quý khách cấn giặt giũ thường xuyên và sử dụng thêm các loại nước tăng cường vệ sinh quần áo để khử khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh còn bám trụ lại trên mặt vải. 

3. Tổng vệ sinh và khử trùng nhà cửa

Nâng cao ý thức và lên kế hoạch tổng vệ sinh, khử trùng nhà cửa trong dịch bệnh COVID-19 là điều mà Bộ Y Tế Việt Nam khuyến cáo người dân mỗi ngày. Virus Sars-Covid có thể tồn tại trên bề mặt nhựa và kim loại lên đến 72 giờ. Với các hoạt động hằng ngày, từng thành viên gia đình luôn phải tiếp xúc với rất nhiều người và biết đâu chừng những mầm bệnh này đã có cơ hội bám dính trên cơ thể và được mang về nhà.

Không chỉ giặt giũ quần áo sạch sẽ sau khi ra ngoài về mà quý khách còn cần thường xuyên lau dọn nhà cửa 2 lần/ngày để đảm bảo hạn chế số lượng vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe gia đình được tốt nhất. Sàn nhà phòng khách, phòng bếp mà ngay cả phòng ngủ cũng phải được lau dọn sạch sẽ.

4. Khử trùng tất cả các vật dụng trong nhà

Theo báo cáo, các vật dụng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, vòi nước, thiết bị điện tử… là những nơi ẩn chứa dịch bệnh không ngờ tới. Đây là những loạt vật dụng thường xuyên bị bỏ quên vệ sinh và có tần suất sử dụng hoặc tiếp xúc hàng ngày. Quý khách biết đấy, virus Corona có thể tồn tại trên bề mặt nhiều giờ. Thử tưởng tượng rằng quý khách đã tiếp xúc với mầm bệnh và mang chúng về nhà, sẽ ra sao nếu các thành viên gia đình chạm vào tay nắm cửa quý khách vừa cầm hoặc con trẻ cầm điện thoại của quý khách nghịch chơi?

Lúc này, phải chăng chính những vật dụng bị bỏ quên này sẽ khiến cả gia đình quý khách bị nhiễm bệnh? Vì vậy, quý khách hãy ghi nhớ vệ sinh tất cả mọi vật dụng và ngóc ngách trong ngôi nhà của mình. Từ những vật dụng nhỏ như remote tivi – máy lạnh, tay nắm… đến vật dụng lớn như sofa, giường, tủ… cũng cần được quan tâm khử khuẩn.

Nước Xịt Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM/ Nước Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM

Có một thực tế, rằng các sản phẩm lau chùi vệ sinh nhà cửa thông thường sẽ không đủ khả năng tiêu diệt virus gây bệnh. Vì vậy, quý khách nên cân nhắc sử dụng một sản phẩm chuyên dụng hơn như Nước Xịt Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM và Nước Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM để phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Bộ đôi sản phẩm Nước Xịt Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM và Nước Vệ Sinh Nhà Cửa Đa Năng VIM chứa Clo hoạt tính tiêu diệt được 99.9% vi khuẩn. Đây là loại Nước lau đa năng Vim chứa Sodium Hypochlorite, được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng trong vệ sinh nhà cửa mùa dịch, có khả năng diệt 99.9% vi khuẩn hiệu quả chỉ sau 30 giây tiếp xúc.

Sản phẩm có thể sử dụng được trên nhiều bề mặt giúp ngăn ngừa đẩy lùi vi khuẩn gây bệnh hiệu quả. Công thức với hai dạng sản phẩm mới là dạng xịt và dạng đậm đặc, Vim có thể khử khuẩn tại nhiều bề mặt từ lớn đến nhỏ như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn, ghế…

Sản phẩm được Viện Pasteur kiểm nghiệm và chứng nhận khả năng diệt khuẩn, có thể diệt được các vi rút gây bệnh.

Hãy ghi nhớ 4 điều này và luôn cố gắng thực hiện mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cả người thân trong gia đình nhé!

>>> Xem thêm: 

  • Vệ sinh máy lạnh

  • Thông tắc cống

  • Cách để làm slime

  • Giặt ghế sofa

  • Cách thông cống

  • Cách vệ sinh màn hình tivi

Nguồn tham khảo


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội