Xem Vệ Sinh Sàn Gỗ: Mẹo và Cách Chăm Sóc

Xem Vệ Sinh Sàn Gỗ: Mẹo và Cách Chăm Sóc

Sàn nhà lát gỗ cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách để giữ sự bền đẹp. Nếu chưa biết cách vệ sinh sàn gỗ hiệu quả?
Hãy cùng Ceanipedia tìm hiểu những cách vệ sinh sàn gỗ ngay nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Điểm Cần Chú Ý Và Hướng Dẫn Từng Bước Với Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ Hiệu Quả

1. Các Điểm Cần Lưu Ý Trong Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ

 1. Quét hoặc hút bụi kĩ sàn nhà để loại bỏ bụi bám trên bề mặt. Quý khách có thể dùng khăn ướt được thiết kế đặc biệt để thấm hết bụi bẩn trên sàn gỗ.

 2. Trước khi lau sàn nhà với nước ấm, quý khách cần kiểm tra xem mặt sàn có khe hở hay không. Nếu có, quý khách chỉ nên dùng rất ít nước để tránh sàn nhà bị phồng rộp.

 3. Nếu nước ấm không đủ để tẩy chất bẩn vẫn còn bám trên mặt sàn, quý khách có thể sử dụng một loại nước lau sàn được thiết kế đặc biệt dành cho sàn gỗ, như nước lau sàn Sunlight.

 4. Dùng khăn khô lau lại sàn để tránh bị đọng nước.

Sàn gỗ rất được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nếu được chăm sóc kĩ, sàn nhà sẽ trở nên sáng bóng và là một điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà. Tuy nhiên, sàn gỗ cũng là một loại chất liệu cần sự chăm sóc đặc biệt. Phần hướng dẫn dưới đây sẽ mang đến một vài gợi ý hữu ích, giúp quý khách biết cách vệ sinh sàn gỗ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

2. Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ

Cách hiệu quả nhất để làm sạch sàn gỗ là thường xuyên vệ sinh thay vì để bụi bẩn tích tụ cho đến khi quý khách cần phải lau dọn kĩ, sẽ khiến công việc lau dọn trở nên khó khăn, mệt mỏi. Thường xuyên có thói quen hút bụi, lau nhà hay quét nhà để sàn nhà sạch sẽ, không lo bị tích tụ cát hoặc sạn bẩn, vì chúng có thể làm hỏng mặt sàn.

Các chuyên gia khuyên quý khách nên dùng một loại chổi có đầu mềm hoặc dùng máy hút bụi để tránh việc phải chà xát mạnh khi vệ sinh sàn gỗ. Quý khách cũng nên dùng chổi quét thử một ít trên mặt sàn trước khi sử dụng.

Việc vệ sinh sàn gỗ sẽ rất dễ dàng nếu quý khách giữ gìn nó thường xuyên! Hút bụi/quét nhà hàng ngày hoặc một vài lần/tuần sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trên sàn nhà. Cách này cũng giúp quý khách tiết kiệm thời gian và công sức về lâu dài khi cần phải lau sàn kĩ.

3. “Phòng Bệnh Tốt Hơn Chữa Bệnh” Khi Vệ Sinh Sàn Gỗ

Một biện pháp ít mong muốn hơn giúp ngăn ngừa bụi bẩn là trải thảm để giảm thiểu bụi bẩn tích tụ trên mặt sàn.

4. Cách Vệ Sinh Sàn Gỗ: Hướng Dẫn Từng Bước

Vậy phải làm sạch sàn gỗ như thế nào nếu bụi bẩn tích tụ lại quá nhiều? Các hướng dẫn dưới đây sẽ giúp quý khách biết cách làm sạch sàn nhà:

 • Trước hết, hãy quét hoặc hút bụi kĩ sàn nhà để loại bỏ hết bụi bám trên bề mặt. Nếu có thể, quý khách hãy dùng khăn ướt được thiết kế đặc biệt để thấm hết bụi bẩn trên nền gỗ. Quý khách nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác trước khi dùng và nên thử sản phẩm trên một góc nhỏ nền nhà trước.

 • Chỉ cần dùng nước ấm cũng đủ giúp bề mặt sàn được lau sạch và trở lại như mới. Tuy nhiên, trước khi lau, quý khách nên kiểm tra xem liệu sàn nhà có bị khe hở hay không. Nếu không bị khe hở, quý khách có thể dùng nhiều nước hơn để lau mặt sàn. Bằng không thì chỉ nên dùng một lượng nước ít để tránh mặt sàn đọng nước hay bị phồng rộp. Quý khách có thể làm ẩm khăn và vắt kiệt nước trước khi lau sàn.

 • Tuy nhiên, nếu chỉ lau sàn gỗ với nước sẽ không đủ mạnh để tẩy hết chất nhờn và màng bám cứng đầu. Trong trường hợp này, quý khách có thể dùng giấm. Quý khách hãy đổ một nửa cốc giấm vào trong bốn hoặc năm lít nước ấm và lau sàn bằng dung dịch này. Giấm sẽ giúp tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu.

 • Nếu chất bẩn vẫn còn, quý khách có thể cân nhắc sử dụng một loại nước lau sàn đặc biệt dùng cho sàn gỗ, như nước lau sàn Sunlight chẳng hạn. Những sản phẩm này có thêm các nguyên liệu giúp sàn nhà sáng bóng. Tuy nhiên, quý khách cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mác bao bì và thử lau một ít trên sàn để chắc chắn nó không gây phản ứng cho sàn nhà quý khách.

 • Đối với giấm hoặc nước lau sàn, quý khách hãy luôn thử ở một góc nhỏ trước để chắc chắn không gây ảnh hưởng cho cả nền nhà nếu chất liệu sàn không phù hợp với loại tẩy rửa đó.

 • Trong tất cả các trường hợp, quý khách nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước.

 • Nếu sàn nhà bị ẩm do nước đọng, hãy dùng khăn giấy hoặc một cái quần/áo cũ phủ lên vết ẩm, sau đó dùng bàn ủi hoặc máy sấy, sấy khô vùng bị ẩm. Quý khách hãy cẩn thận khi dùng vật dụng nóng, tránh để bị bỏng nhé!

5. Nếu Vẫn Chưa Chắc Chắn

Nếu có chỗ nào quý khách chưa rõ về cách vệ sinh sàn gỗ, quý khách có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn, hoặc trong những trường hợp cần các cách xử lí đặc biệt hơn đối với nền nhà sáp, hay cần đánh bóng và làm nhám mặt sàn.

Xem thêm:

 • Vệ sinh nhà

 • Nước lau sàn

 • Dọn dẹp nhà cửa

 • Đánh bóng sàn bê tông

 • Đánh bóng sàn đá


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội