Xem Cách Xử Lý Quần Áo Bị Ẩm Mốc ngày mưa với 3 mẹo cực dễ

Xem Cách Xử Lý Quần Áo Bị Ẩm Mốc ngày mưa với 3 mẹo cực dễ

Vào mùa mưa, trời ẩm, những ngày trời thiếu nắng, độ ẩm trong không khí sẽ tăng cao. Đây là cơ hội cho nấm mốc phát triển trên quần áo của cả nhà. Để điều này không còn là nỗi trăn trở của các bà nội trợ, Giặt là giá rẻ chia sẻ bí quyết về cách xử lý quần áo bị ẩm mốc và cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Quý khách theo dõi bài viết sau đây nhé!

Bảo quản quần áo

#1. Cách xử lý mốc trắng

Mốc trắng sẽ xuất hiện, nếu nước đọng lại trong quần áo một thời gian dài. Bởi lẽ, đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn trong không khí và mồ hôi kết hợp tấn công áo quần. Cách để tẩy mốc quần áo cho quý khách là sử dụng baking soda để xử lý triệt để các vết mốc trên.

Đầu tiên, quý khách hòa tan bột giặt trong nước ấm rồi cho từ từ baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa cà phê cho 2-3 món đồ quần áo. Sau đó quý khách ngâm quần áo trong hỗn hợp từ 5-10 phút. Cuối cùng quý khách vò sạch chỗ bị ẩm mốc, xả và phơi khô là xong. Một số lưu ý khi dùng phương pháp này như sau:

  • Không nên ngâm quần áo quá 10 phút

  • Nên giặt quần áo bằng tay để đạt hiệu quả làm sạch tốt hơn

  • Không dùng nước nóng để giặt quần áo có màu hoặc vải pha nilon, vải lụa…

Sau khi giặt đồ, nếu trời không có nắng, quý khách có thể áp dụng cách làm quần áo khô nhanh nêu ở cuối bài để trang phục không bị ẩm và gây mùi khó chịu. 

#2. Cách xử lý mốc đen

Mốc đen thường mang đến nhiều tác hại hơn so với mốc trắng, vì nó có thể lây lan sang các vùng khác. Chính vì thế, quý khách nên tìm ra cách xử lý khi đốm đen mới bắt đầu hình thành. 

  • Đối với quần áo sợi thô và trắng trơn: Quý khách hãy cho quần áo vào máy giặt, hòa với ít thuốc tẩy và nước ấm để giặt là đã có thể xử lý được các vết mốc đen một cách hiệu quả.

  • Đối với quần áo có màu hoặc họa tiết: Thay vì thuốc tẩy, quý khách có thể dùng baking soda hoặc giấm để thay thế, giúp giữ màu quần áo lâu hơn. Đầu tiên quý khách hòa tan bột giặt và nước ấm. Tiếp theo cho vào đó thêm 2 thìa cafe giấm và 3 thìa cafe baking soda. Cuối cùng, quý khách chỉ cần ngâm và giặt, vò kỹ phần bị mốc là hoàn tất. 

#3. Cách để làm quần áo khô nhanh trong 5 phút

Cách để làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sẽ giúp triệt tiêu mọi vết ẩm mốc xuất hiện trong ngày mưa và thực hiện đơn giản như sau:

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy quần áo sẽ đẩy nước, hơi ẩm có trong trang phục của quý khách ra bên ngoài. Sau khi giặt và vắt kiệt nước, hãy trải quần áo ra một mặt phẳng. Sấy mặt trái rồi sấy mặt phải, như vậy quý khách sẽ rút ngắn thời gian phơi của trang phục.

Sử dụng khăn bông

Khăn bông sẽ giúp hút độ ẩm trong áo quần sang nó. Quý khách hãy để trang phục lên khăn bông rồi dùng lực vắt mạnh rồi treo lên là xong. 

Bàn ủi, bàn là

Nếu nhà quý khách có một trong hai vật dụng này thì vô cùng tốt. Quý khách trải 1 chiếc khăn mỏng lên áo quần và dùng bàn ủi, bàn là miết lên chiếc khăn đó. Như vậy hơi nước sẽ bốc lên, thấm vào khăn làm quần áo khô thoáng hơn hẳn.

Trên đây là 3 mẹo xử lý vết mốc và cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút. Ngoài ra để hạn chế tình trạng phát sinh mốc trên quần áo, quý khách cần hút ẩm tủ quần áo thường xuyên. Hãy bảo vệ quần áo của quý khách và gia đình bằng những bí quyết này nhé!


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội