Xem “Hô biến” đồ đồng sáng bóng như mới bằng 5 cách sau

Xem “Hô biến” đồ đồng sáng bóng như mới bằng 5 cách sau

Sau một thời gian sử dụng, các dụng cụ bằng đồng trong nhà quý khách bị oxy hóa trở nên ố màu hay bị gỉ sét. Để xử lý chúng một cách triệt để, quý khách cũng cần phải có “chiêu” đấy! Thử ngay cách tẩy gỉ đồng mà Giặt là giá rẻ cung cấp dưới đây để “hô biến” đồ đồng sáng bóng như mới nhé!

Vệ sinh nhà bếp

Cách để tẩy gỉ đồng bằng nước rửa chén

Đối với các món đồ đồng bị xỉn màu và có vết hoen gỉ nhỏ, quý khách có thể dùng nước rửa chén để làm sạch. Đầu tiên, dùng nước ấm pha với nước rửa chén sau đó ngâm đồ đồng vào. Với các món đồ đồng lớn, quý khách dùng khăn nhúng vào nước rửa chén pha với nước ấm sau đó chà lên bề mặt. Cuối cùng rửa sạch đồ đồng lại với nước, lau khô chúng và đặt ở nơi khô ráo. 

Tẩy gỉ đồng bằng sốt cà chua

Sốt cà chua là món gia vị khoái khẩu của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Quý khách có biết chúng còn rất hiệu quả trong việc tẩy gỉ sét trên các món đồ kim loại, trong đó có đồng? Quý khách có thể dùng sốt cà chua có sẵn ở siêu thị hoặc tự nấu sốt tại nhà xoa đều lên đồ đồng, đợi 15-30 phút, rồi dùng khăn mềm lau sạch các vết bẩn còn sót lại. Bụi bẩn và gỉ sét sẽ theo sốt cà chua tẩy sạch nhanh chóng, trả lại đồ đồng sáng bóng như mới cho quý khách. 

Sử dụng giấm ăn và baking soda

Quý khách cũng có thể dùng giấm ăn và bột baking soda để tẩy gỉ và làm sáng màu đồ đồng. Pha giấm ăn và bột baking soda với nhau, nhúng đồ đồng vào hoặc dùng khăn thấm dung dịch này chà lên bề mặt. Đối với các vết gỉ cứng đầu, quý khách dùng bàn chải lông mềm để làm sạch nhanh hơn. Cuối cùng, rửa sạch đồ đồng lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. 

Sử dụng chanh tươi và muối thô

Đối với cách tẩy gỉ đồng này, quý khách dùng chanh tươi cắt thành lát, sau đó chấm vào muối hạt thô và chà trực tiếp lên bề mặt đồ đạc. Chanh tươi và muối thô sẽ khiến các vết bẩn và hoen gỉ được lấy sạch một cách dễ dàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể pha nước cốt chanh với muối, sau đó dùng khăn thấm lên bề mặt đồng. Quý khách rửa lại đồ đồng với nước, dùng khăn mềm lau khô hoặc dùng giấy báo vò mềm lau lại để đồ đồng bóng sáng hoàn toàn. 

Sử dụng axit citric

Axit citric có trong chanh và giấm hay các dung dịch vệ sinh có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ vết gỉ sét trên bề mặt đồ đồng. Quý khách dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch axit citric pha loãng lau lên bề mặt. Ngoài ra, quý khách cũng có thể ngâm đồ đồng trong axit citric loãng một vài phút để lấy đi các vết hoen gỉ lớn và cứng đầu. Sau cùng, rửa sạch lại đồ đồng với nước, dùng khăn mềm lau khô và bảo quản đồ đồng ở nơi khô thoáng. 

Bên cạnh 5 cách trên, Giặt là giá rẻ khuyên quý khách dùng kem tẩy đa năng Cif để xử lý các vết gỉ sét trên đồ đồng. Loại chất tẩy rửa chuyên dụng này có khả năng giúp quý khách tẩy rửa dễ dàng và nhanh chóng nhiều loại vết bẩn khó tẩy trong nhà bếp và nhiều bề mặt khác, bao gồm cả đồ đồng. Đồng thời, kem tẩy đa năng Cif còn có hương chanh tươi mát, mang lại cảm giác dễ chịu mỗi khi sử dụng, lưu lại hương thơm nhẹ dịu và không gây độc hại. Quý khách yên tâm sử dụng nhà mình nhé.

Hy vọng là với bài viết về cách tẩy gỉ đồng trên, quý khách đã có trong tay những mẹo hay để vệ sinh các vật dụng bằng kim loại trong gia đình. Ngoài ra, quý khách cũng có thể tham khảo thêm các cách vệ sinh đồ gia dụng trên Giặt là giá rẻ nữa đấy. Đừng bỏ lỡ nhé!


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội