Xem Xử lý áo da bị mốc nhanh gọn lẹ ngay tại nhà

Xem Xử lý áo da bị mốc nhanh gọn lẹ ngay tại nhà

Do rất nhiều nguyên nhân, áo da sẽ dễ bị ẩm mốc. Điều này làm quý khách lo lắng và không biết cách xử lý thế nào cho hiệu quả? Đừng căng thẳng, để Giặt là giá rẻ hướng dẫn quý khách phương pháp “xử lý” vết mốc nhanh chóng, cũng như cách đánh xi áo da giúp trang phục luôn bền đẹp nhé!

Bảo quản quần áo

Xử lý áo mốc bằng phương pháp tự nhiên

Chắc hẳn quý khách cũng biết ánh nắng chính là giải pháp đẩy lùi nấm mốc tự nhiên một cách hiệu quả và nhanh chóng. Quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước như sau khi phát hiện áo da bị mốc:

  • Dùng bàn chải lông mềm cùng miếng bọt biển khô lau và chà nhẹ, loại bỏ vết mốc trên áo da càng nhiều càng tốt

  • Tiếp đó, quý khách để phơi áo da dưới ánh nắng mặt trời dịu trong khoảng 5 tiếng

  • Quý khách dùng xà phòng pha cùng với nước tạo thành hỗn hợp để thoa lên vết mốc trên trang phục một lần nữa

  • Dùng nước sạch lau lại áo rồi đem phơi nơi khô ráo, thoáng mát và có ánh nắng dịu

  • Nếu vết mốc vẫn không được làm sạch, quý khách có thể lấy nước pha với rượu theo tỷ lệ 1:1 và dùng khăn mềm chà xát lên vị trí có nấm mốc  

  • Tương tự, quý khách lấy vải thấm nước sạch lau lại áo và cũng đem phơi khô là được. Cuối cùng, quý khách có thể sử dụng cách đánh xi áo da để bảo dưỡng áo da luôn được mới đẹp. 

Dùng giấm để xử lý áo da bị mốc

Giấm cũng là một nguyên liệu giúp quý khách giải quyết vết mốc trên áo da rất nhanh chóng và hiệu quả. Chúng đủ mạnh để loại bỏ những vết mốc đồng thời làm cho trang phục trông mới, đẹp hơn. Quý khách chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm nước sạch, bàn chải, vải mềm và một chút giấm. Cách để làm đơn giản như sau:

  • Trước tiên, quý khách dùng bàn chải mềm để chà xát nhẹ nhàng lên các vết nấm mốc trên trang phục da  

  • Lấy giấm pha loãng cùng với nước, quý khách cũng có thể cho thêm chanh hoặc xà phòng vào dung dịch này để tăng thêm hiệu quả tẩy sạch

  • Sau đó, quý khách sử dụng vải mềm thấm dung dịch, lau nhẹ nhàng lên vết mốc trên áo da cho đến khi sạch hẳn

  • Cuối cùng, quý khách chỉ cần đem áo đi phơi trong vài giờ tại nơi khô ráo, thoáng mát là được. 

Dùng chất diệt nấm mốc chuyên dụng

Để làm sạch những vết mốc cứng đầu trên trang phục áo da, quý khách cũng có thể sử dụng chất diệt nấm mốc chuyên dụng. Tuy nhiên, quý khách cần cẩn thận lựa chọn loại sản phẩm phù hợp, không gây hại cho chất liệu da. Hãy tham khảo ý kiến của người bán trước xem nó có phù hợp cho mục đích sử dụng của quý khách không. Bên cạnh đó, khi dùng chất diệt mốc để chà xát trên áo da, quý khách nhớ đeo găng tay để tránh những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể khi tiếp xúc với hóa chất này. 

Cách đánh xi áo da để loại bỏ vết mốc

Cách đánh xi áo da không chỉ giúp quý khách loại bỏ những vết mốc trên trang phục một cách nhanh chóng, hiệu quả mà nó còn giúp bảo quản áo da luôn được bền đẹp. Trước tiên, quý khách lấy vải mềm có tẩm chút dầu thông lau lên các vết mốc trên áo da. 

Nếu vết mốc đã ăn sâu, không dễ dàng làm sạch, quý khách hãy sử dụng giấy nhám vò nhuyễn để đánh lên vết mốc. Sau đó, quý khách tô màu lại cho chỗ da đánh giấy nhám sao cho đều với những vùng da khác. Cuối cùng, quý khách hãy sử dụng xi để đánh lại áo da cho mới, tạo độ bóng bẩy và giúp trang phục được bền đẹp. Đồng thời các quý khách nên treo áo lên khi mặc xong, để giảm việc áo da bị nhăn khi không thể sử dụng bàn ủi ủi áo da được.

Trên đây là những cách xử lý trang phục da bị mốc rất tiện lợi và nhanh chóng. Trong đó, cách đánh xi áo da là một phương pháp hiệu quả nhất. Hy vọng quý khách đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Đừng quên theo dõi Giặt là giá rẻ để có thêm nhiều mẹo hay nữa nhé!


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉXưởng giặt là Mềm Thu hương ngõ 201/12 Phúc lợi, Long biên, Hà nội