Xem 8 lưu ý dành cho quý khách khi đánh bóng vỏ đồng hồ

Xem 8 lưu ý dành cho quý khách khi đánh bóng vỏ đồng hồ

Qua quá trình sử dụng, cùng với các tác nhân độ ẩm, hóa chất, mồ hôi… chiếc đồng hồ đeo tay của quý khách có thể bị xỉn màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của chúng. Đây là lúc thích hợp nhất để quý khách tiến hành đánh bóng đồng hồ, giúp chúng sáng bóng như mới và kéo dài tuổi thọ. Các cách thực hiện đơn giản như sau:

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Lý do quý khách nên đánh bóng đồng hồ

Trong quá trình sử dụng bề mặt đồng hồ có thể xuất hiện các vết xước do sơ suất hay vận động của người dùng. Những vết xước nhỏ và ít, đầu tiên có thể không gây ảnh hưởng đến bề mặt và tính thẩm mỹ của đồng hồ. Tuy nhiên lâu dần các vết xước xuất hiện ngày càng nhiều, có thể gây ảnh hưởng đến giá trị cũng như tính thẩm mỹ của đồng hồ. 

Trong trường hợp này chiếc đồng hồ mà quý khách yêu quý đã không còn được như trước, khiến quý khách cảm thấy thiếu tự tin. Để lấy lại độ sáng bóng, sang trọng cho chúng, quý khách cần đánh bóng đồng hồ. Cách tốt nhất là quý khách tìm đến các cửa hàng chuyên đánh bóng và làm mới đồng hồ chuyên nghiệp. Thời gian tốt nhất để đánh bóng và làm mới lại đồng hồ của quý khách là từ 3 – 4 năm. 

Các thao tác đánh bóng đồng hồ

Đầu tiên các đơn vị nhận đánh bóng và làm mới đồng hồ sẽ nhận đồng hồ từ khách hàng và vệ sinh dây của đồng hồ bằng máy hút bụi chuyên dụng. Sau đó tiến hành tháo phần máy động cơ của đồng hồ ra khỏi dây, đảm bảo cho các bước vệ sinh không gây ảnh hưởng đến máy và hoạt động đồng hồ của quý khách. 

Sau đó, dùng dụng cụ đánh bóng chuyên dụng đánh bóng mờ toàn bộ đồng hồ, tiến hành đánh bóng sáng từng phần của đồng hồ. Các đơn vị đánh bóng và làm mới đồng hồ cũng sẽ kiểm tra lại độ chính xác cho đồng hồ của quý khách. Tiến hành đo cơ cấu và tần số chuyển động của tay và chuyển động cơ học. Đo khả năng chống nước bằng máy đo áp suất cho đồng hồ của quý khách. 

Các lưu ý khi đánh bóng và làm mới đồng hồ

  1. Đối với đồng hồ có phần vỏ được làm hoặc phủ chất liệu Titanium quý khách không được đánh bóng bề mặt vì có thể làm mất đi độ sáng bóng.

  2. Đồng hồ có phần vỏ bằng chất liệu thép không gỉ, vàng sẽ dễ dàng đánh bóng hơn các chất liệu khác. 

  3. Đối với đồng hồ được mạ vàng trên bề mặt sẽ không đánh bóng được. Việc đánh bóng sẽ khiến lớp mạ này biến mất.

  4. Đối với một số chi tiết trang trí trên bề mặt đồng hồ được mạ khi đánh bóng sẽ mất đi.

  5. Với đồng hồ có mắt dây bị lỏng sẽ nghiêm trọng hơn sau khi đánh bóng.

  6. Quý khách nên chọn các đơn vị uy tín, chất lượng để tiến hành đánh bóng bề mặt đồng hồ.

  7. Thời gian thích hợp để đánh bóng đồng hồ là 3 – 4 năm sau khi sử dụng.

  8. Không nên đánh bóng đồng hồ nếu bề mặt không bị xước quá nhiều.

Trên đây là các lưu ý khi tiến hành đánh bóng đồng hồ mà chúng tôi cung cấp đến quý khách. Bề mặt bên ngoài đồng hồ dễ bị tác động hơn sau khi đánh bóng nên quý khách cần cân nhắc trước khi thực hiện nhé. Hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho quý khách.


HỆ THỐNG CỬA HÀNG GIẶT LÀ GIÁ RẺ

Tư vấn đồ giặt03.66.44.62.62

Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62

Website: Giatlagiare.com

Facebook: Xưởng giặt là Thu Hương

Tư vấn mở tiệm Giặt là hà nội (Nhượng quyền)

Địa chỉSố 1 Ngách 199/2 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội