Với rèm cửa sổ, nên giặt khô hay giặt nước? 2022 ✔️

Rèm cửa ngoài tác dụng cản sáng, điều hòa nhiệt độ còn mang đến cho căn phòng phong cách riêng biệt. Vì thế, quý vị nên vệ sinh rèm cửa thường xuyên để tạo không gian tươi mới cho căn phòng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Liên quan đến phương pháp giặt rèm cửa sổ phòng ngủ, Giatlagiare có những lời khuyên sau đây dành tặng quý vị:

>

Phương pháp giặt rèm cửa sổ phòng ngủ bằng nước

Với phương pháp giặt bằng nước, quý vị có thể đảm bảo rằng rèm được làm sạch tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải loại vải rèm cửa sổ phòng ngủ nào cũng thích hợp để giặt với nước. Trước khi giặt rèm cửa, quý vị cần tiến hành kiểm tra và phân loại những chất liệu nào có thể giặt với nước để đảm bảo độ bền của rèm.

Khi sử dụng máy giặt để giặt rèm quý vị phải hết sức chú ý đến các yêu cầu về cách giặt, chất liệu của rèm. Chẳng hạn, với một loại rèm có chất liệu tổng hợp và có chất cản cháy, nếu không giặt giũ đúng cách, khả năng cản cháy sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Khi giặt, hãy chú ý tháo bỏ tất cả các móc treo, phụ kiện đính kèm trên rèm để đảm bảo an toàn cho máy giặt cũng như không làm rách rèm. Sau khi giặt xong, quý vị nên lấy rèm ra lúc rèm còn hơi ẩm và treo nơi thoáng mát để chống ẩm mốc, tuyệt đối không nên để quá lâu trong máy để nhằm tránh làm rèm bị nhàu nhĩ. 

Tóm lại, trước khi giặt rèm cửa sổ phòng ngủ, quý vị nên tìm hiểu các đặc tính kỹ thuật của chất liệu của rèm, chọn chế độ giặt phù hợp và phơi phóng ngay khi hoàn tất.  

Phương pháp giặt khô rèm cửa sổ phòng ngủ

Với một số chất liệu vải đặc biệt, thì việc giặt rèm cửa sổ phòng ngủ bằng nước sẽ không thích hợp. Vì thế, quý vị buộc phải chọn giải pháp thường xuyên hút bụi rèm cửa tại nhà hoặc mang ra một cửa hàng giặt khô để xử lý triệt để.  

Nên chọn rèm giặt khô hay rèm giặt nước?

Trong quá trình sử dụng, rèm cửa sổ phòng ngủ dễ bị độ ẩm và bụi bẩn xâm nhập. Việc liên tục giặt rèm cửa là điều không thể. Hơn nữa, việc giặt rèm cửa còn ảnh hưởng xấu đến chất vải. Do đó, tốt nhất quý vị nên vệ sinh rèm bằng cách hút bụi, sử dụng chổi lông hay vải ẩm để lau bụi và quét mạng nhện

Để xác định xem loại rèm nhà quý vị đang dùng có cho phép giặt nước hay không, quý vị nên đọc hướng dẫn của nhà sản xuất in trên mác rèm. Đối với rèm chất liệu vải, quý vị có thể giặt khô, giặt nước hay sử dụng máy giặt đều được.

Thường thì sau khi giặt khô, rèm bị co lại một chút. Nguyên nhân là do trong quá trình giặt khô người ta sử dụng dung môi để làm sạch vết bẩn chứ không dùng nước. Các cửa hàng sẽ sử dụng các thiết bị làm phẳng để giúp rèm của quý vị trở nên phẳng phiu như lúc đầu. Trong trường hợp, rèm cửa nhà quý vị đã bị phai màu quá nhiều hoặc bị dính những vết bẩn không thể xử lý được thì tốt nhất quý vị nên đầu tư cho mình một bộ rèm mới.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp quý vị đưa ra quyết định nên giặt tay hay giặt nước cho rèm cửa sổ phòng ngủ nhà mình một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Giatlagiare chúc quý vị và gia đình luôn sở hữu một không gian sống sạch sẽ và thoải mái! 


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000