Xử lý tình trạng làm hỏng quần áo khi tẩy vết bẩn 2022 ✔️

Tẩy vết bẩn quần áo là một nhiệm vụ khó khăn. Dù quý vị đã rất nỗ lực nhưng vẫn không tránh khỏi những sự cố ngoài mong muốn. Thường gặp nhất làm loang màu hoặc rách áo,… Nhiều người sẽ không tiếc mà mua áo mới. Đừng vứt chúng đi vì có nhiều cách đơn giản giúp quý vị “hồi sinh” áo quần bị hỏng. Cùng Giatlagiare tìm hiểu đó là những cách nào nhé.

>

Các sản phẩm tẩy rửa được xem là “cứu tinh” của chị em nội trợ trong việc tẩy vết bẩn trên áo hay làm sạch nhà cửa. Nhưng “trợ thủ đắc lực” này lắm lúc lại là nguyên nhân của một số rắc rối như khiến quần áo bị loang màu hoặc rách. Đừng lo lắng, một số cách dưới đây có thể hữu ích nếu chẳng may quần áo bị hỏng khi tẩy vết bẩn. 

1. Cách để làm mờ vết tẩy quần áo bị loang màu

Xử lý tình trạng áo quần bị loang màu do thuốc tẩy có thể hơi khó nhưng không phải là không thể. Bản chất của thuốc tẩy là làm mất đi màu sắc của vải, vì vậy vấn đề ở đây là hồi phục màu sắc ban đầu thay vì vứt chúng đi. Cùng thử ngay 2 cách đơn giản với cồn và bút vải.

1.1. Dùng cồn làm mờ vết tẩy quần áo bị loang màu

Cách này có thể giúp quý vị hồi phục màu gốc ban đầu hoặc ít nhất có thể làm mờ vết tẩy áo quần bị loang màu.

 • Đầu tiên, quý vị hãy chuẩn bị một ít cồn hoặc các dung dịch có chứa cồn như rượu vodka hoặc rượu gin.

 • Tiếp theo, quý vị dùng một miếng bông gòn đem ngâm với cồn và chà xát xung quanh khu vực bị loang màu cho đến khi cảm thấy gần giống với màu ban đầu. 

 • Việc cuối cùng cần làm là đem xả lại bằng nước lạnh. 

Lưu ý: Cất rượu hoặc cồn cẩn thận sau khi sử dụng, tránh xa tầm với của trẻ em.

1.2. Khắc phục vết tẩy áo quần bị loang màu bằng bút vải

Phương pháp này hiệu quả đối với quần áo đen và chỉ cần dùng bút vẽ đè lên vùng bị loang màu. So với các loại bút đánh dấu vĩnh viễn, bút vải cho hiệu dài lâu hơn. Do đó, quý vị nên chọn loại bút chất lượng, chuyên dụng cho vẽ vải. Để giữ màu lâu hơn, quý vị nên giặt với nước lạnh. 

Lưu ý khi dùng bút vải khắc phục quần áo bị loang màu:

 • Chọn mua bút chất lượng.

 • Chọn màu bút trùng với màu vải

2. Cách “vá” các lỗ hổng do vết tẩy quần áo

Quần áo bị rách hoặc thủng lỗ là một trong những sự cố không muốn gặp khi tẩy vết bẩn trên áo quần. Các vết rách hoặc lỗ hổng này cũng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác. Không quan trọng những sợi len bị bung ra tạo thành nhiều lỗ thủng do sức mạnh của chất tẩy rửa sinh học hay quá trình giặt máy khiến các sợi chỉ bị lỏng lẻo, kéo giãn và rách, điều quan trọng là quý vị biết cách “vá” lại mọi thứ. 

2.1. Dùng kim chọc len “vá” lỗ hổng do vết tẩy quần áo 

Quý vị có thể mua bộ dụng cụ may chuyên nghiệp gồm một kim chọc len, một miếng vải nỉ vá quần áo hoặc một miếng xốp mỏng và một ít len roving. 

Cách thực hiện: Đầu tiên quý vị cho miếng vải nỉ (miếng xốp) nằm dưới phần lỗ thủng quần áo và phũ một ít len roving lên trên chỗ rách. Sau đó dùng kim chọc liên tục vào len. Điều này sẽ giúp kết dính các sợi roving với các sải vải trên quần áo của quý vị. Cách này đơn giản mà hiệu quả để lấp đầy lỗ hổng trên áo quần. 

2.2. Sử dụng Darning (nấm vá quần áo)

Đối với những quần áo bị loang màu do tẩy vết bẩn, quý vị có thể dùng Darning để hỗ trợ “vá” lại. Phương pháp này tốn nhiều công sức hơn một chút. Quý vị có thể mua bộ dụng cụ may vá có kim khâu và một darning. 

Darning là một dụng cụ bằng gỗ, có hình cây nấm giúp quý vị làm căng bề mặt vải trong quá trình khâu vá. Quý vị cũng có thể dùng kim may tay bình thường và một dụng cụ nào đó giống như tách trà chẳng hạn. 

Cách thực hiện: Đầu tiên hãy lộn mặt trái ra ngoài. Sau đó cho darning vào bên dưới lớp vải bị rách hoặc thủng. Thực hiện những đường khâu nhỏ quanh lỗ, lặp lại mũi may cho đến khi phủ đầy lỗ thủng.

2.3. Dùng miếng vá quần áo

Cách này vô cùng tiện lợi để giúp quý vị che đi các lỗ hổng trên áo quần. Quý vị có thể sử dụng sức nóng của bàn là hoặc khâu bằng chỉ để miếng vá được cố định trên áo quần lâu hơn.

Lưu ý: Đối với cách may, quý vị cần chọn loại mũi may sao cho những đường khâu thật mềm mại và tinh tế nhất. 

Quý vị thấy đấy, quần áo bị hỏng do thuốc tẩy hoàn toàn có thể sửa chữa thay vì vứt đi. Tuy nhiên những cách khắc phục trên chỉ tương đối, do đó phòng ngừa vẫn tốt hơn. Hãy ghé Giatlagiare xem thêm hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc tẩy để tẩy vết bẩn trên áo nhé!

>>> Xem thêm:

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000