3 cách Vệ Sinh Máy Giặt Đơn Giản Tại Nhà 2022 ✔️

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng việc chăm sóc và vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp tăng độ bền cũng như hiệu suất hoạt động của chúng. Dưới đây, Giatlagiare sẽ hướng dẫn quý vị cách vệ sinh các loại máy giặt đơn giản tại nhà.

>

Máy giặt đã giúp quý vị tiết kiệm khá nhiều công sức cho việc giặt quần áo, bởi vậy, quý vị cũng nên bỏ ít thời gian vệ sinh máy giặt tại nhà. Điều này không những không khó khăn mà còn giúp tăng độ bền cho máy một cách đáng kể.

cách vệ sinh máy giặt tại nhà được giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp quý vị giữ cho chiếc máy giặt của mình luôn ở trong tình trạng hoàn hảo. Tuy nhiên, luôn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cũng như phải mang găng tay và quần áo bảo hộ khi sử dụng các chất tẩy rửa quý vị nhé!

Sử dụng một loại bột giặt có chất lượng tốt như OMO Matic sẽ giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất cho chiếc máy giặt của quý vị vì bột giặt tốt thường tan nhanh và không làm tắc nghẽn máy. Bột giặt OMO Matic là sự lựa chọn tốt – quý vị chỉ cần làm theo chỉ dẫn trên nhãn mác với một sản phẩm phù hợp cho máy giặt của mình.

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trước

Máy giặt cửa trước hay cửa ngang đa phần là máy giặt tự động và nó cho phép quý vị điều chỉnh nhiệt độ nước tốt hơn so với những loại máy giặt bán tự động khác. Dưới đây là cách vệ sinh máy giặt cửa ngang tại nhà quý vị có thể tahm khảo:

 • Hãy khởi đầu bằng việc cho máy chạy không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng. Quý vị đừng nên cho bột giặt hay nước xả vải. Chu kì này sẽ tẩy sạch những bột giặt dư thừa còn đọng lại trong máy, và nhiệt độ nước nóng sẽ giúp quý vị diệt vi khuẩn.

 • Tiếp theo, nếu máy của quý vị có ngăn đựng bột giặt/nước giặt quần áo và nước xả, hãy nhẹ nhàng tháo nó ra và ngâm trong bồn rửa hay một chiếc xô. Nếu thấy rất bẩn, quý vị có thể ngâm nó trong nước nóng có đổ thêm một lượng nước tẩy thích hợp. Hãy làm theo hướng dẫn trên sản phẩm tẩy rửa mà quý vị có và nhớ phải mang găng tay bảo hộ cẩn thận.

 • Trong lúc này, quý vị hãy lấy một miếng giẻ thấm nước nóng và chùi kỹ các mép cửa máy – quý vị nhớ phải kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong.

 • Cạnh đó, quý vị cần lau hốc phía trong máy, nơi mà ngăn chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra – việc này nên làm sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.

 • Cuối cùng, quý vị hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để đánh sạch những mảng bám còn lại trong ngăn chứa xà bông và nước xả vải. Tráng lại thật kĩ, sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt của quý vị hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí sửa chữa về lâu về dài. Hãy tham khảo trang web của OMO Matic để biết thêm thông tin về cách chăm sóc cho chiếc máy giặt của quý vị nhé.

Cách Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trên

Những bước để vệ sinh máy giặt cửa trên thì hơi khác một chút:

 • Bắt đầu việc vệ sinh máy giặt bằng việc cho máy chạy một vòng giặt không tải với nước nóng.

 • Sau khi kết thúc vòng giặt, quý vị hãy tắt máy, rút phích điện khỏi ổ cắm và nhúng một chiếc khăn vào hỗn hợp 50% nước nóng cộng 50% giấm để lau sạch bên trong. Nhớ lau thật kĩ cả mép vành lẫn nắp của máy giặt quý vị nhé!

Cách Chăm Sóc Cho Máy Giặt

Để việc vệ sinh máy giặt không làm khó quý vị, hãy bảo quản cho máy giặt luôn trong tình trạng sạch sẽ. Đó sẽ là một việc hết sức đơn giản nếu quý vị làm theo những chỉ dẫn dưới đây:

 • Sử dụng một lượng bột giặt vừa đủ. Hãy dùng một lượng bột giặt thơm vừa đủ như chỉ dẫn in trên vỏ hộp OMO Matic – có thể quý vị sẽ chẳng cần đổ nhiều bột giặt như quý vị nghĩ! Quần áo của quý vị vẫn sạch sẽ mà lại giảm thiểu được các mảng bám do bột giặt dư thừa gây ra bên trong máy. Nếu nước ở vùng quý vị ở là loại nước mềm, quý vị sẽ không cần dùng nhiều bột giặt như những vùng khác có độ nước cứng cao hơn – hãy làm theo chỉ dẫn ghi trên nhãn sản phẩm để có được kết quả tốt nhất.

 • Xả hết bọt dư thừa. Nếu thấy trong mẻ giặt của quý vị có quá nhiều bọt, hãy nghĩ đến việc cho máy chạy thêm một vòng giũ để làm sạch hết các chất giặt tẩy nhé.


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000