3 Lưu ý khi giặt quần áo nếu quý vị là người có mồ hôi dầu 2022 ✔️

Mồ hôi thường khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là mồ hôi dầu còn ảnh hưởng rất lớn đến quần áo. Nếu như không thực hiện cách khử mùi mồ hôi dầu cẩn thận không chỉ khiến cho quý vị cảm thấy bị mất tự nhiên mà có còn dẫn đến chất liệu vải bị hỏng. Dưới đây là một số thông tin hữu ích quý vị cần biết để khử sạch mồ hôi dầu trên quần áo.

>

Quý vị có biết tại sao mồ hôi lại có mùi chua?

Trước khi thực hiện cách khử mùi mồ hôi dầu, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến nó. Có rất nhiều lý do để lý giải cho vấn đề trên nhưng lý do chủ yếu được nhắc đến xuất phát từ chính cơ thể của người đổ mồ hôi dầu.

Mùi mồ hôi xuất hiện khi tuyến hoocmon nhờn phát triển và bài tiết chất thải, cặn bã một cách thường xuyên. Các chất thải này được bài tiết qua da dưới dạng mồ hôi. Bởi vì có chứa rất nhiều loại vi khuẩn, khi gặp điều kiện thích hợp của môi trường bên ngoài nên dễ sinh sôi và phát triển hơn từ đó tạo ra mùi.

Ngoài ra còn một lý do nữa có thể giải thích chính là bởi quần áo mà các quý vị mặc hàng ngày. Rất nhiều loại chất liệu vải như polyester, lụa, nilon… được sử dụng để tạo nên những bộ trang phục thời trang và phong cách. Tuy nhiên chính các chất liệu này lại là nguyên nhân khiến mùi cơ thể của quý vị nặng hơn.

Nguyên nhân là do chúng có đặc tính bám mùi lâu hơn so với những vật liệu vải khác, khi mồ hôi tiết ra không được giải phóng ra bên ngoài mà giữ trên sợi vải. Điều này đã tạo sự thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây mùi. Để giải quyết tình trạng trên các quý vị có thể tham khảo một số cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo dưới đây.

1. Ngâm quần áo đúng cách

Một trong những cách khử mùi mồ hôi dầu mà các quý vị có thể áp dụng đó chính là ngâm quần áo đúng cách. Đây là một phương pháp đơn giản mà khá phổ biến. Ngay sau khi sử dụng quần áo xong quý vị nên ngâm quần áo của mình vào nước lạnh ngay. Việc này sẽ giúp cho các vết bẩn cũng như vi khuẩn không có điều kiện để bám sâu vào từng sợi vải. Quý vị cũng nên lột trái quần áo rồi ngâm cùng với bột giặt và vò bằng tay để đánh bật các vết bẩn một cách triệt để nhất.

2. Cách để làm sạch mùi mồ hôi dầu và vết ố vàng bằng cơm và tinh dầu

Mồ hôi dầu nếu để lâu thường sẽ dẫn đến tình trạng quần áo bị hôi và ố vàng. Cách khử mùi mồ hôi dầu mà quý vị có thể áp dụng đó chính là ngâm quần áo và vò qua với nước cơm. Đặc biệt nên tập trung vào những vết ố vàng. Sau khi giặt xong, quý vị có thể sử dụng thêm một chút tinh dầu để là ủi quần áo. Cách này vừa giúp lấy lại vẻ đẹp cho quần áo, lại lưu hương tinh dầu lâu hơn.

3. Cách để làm sạch mùi mồ hôi dầu với giấm ăn

Quý vị có biết giấm ăn vừa là một chất tẩy trắng quần áo, vừa giúp khử mùi mồ hôi rất hiệu quả không? Với thành phần có chứa axit nhẹ nên các quý vị chỉ cần vài thìa giấm ăn trong khi ngâm hoặc giặt quần áo là đã có thể đánh bật hiệu quả mùi mồ hôi trên trang phục của mình rồi.

Bài viết trên đây đã giúp quý vị tìm hiểu một số cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo. Hy vọng qua những thông tin ở bài viết quý vị đã có những bí quyết hay để áp dụng khi cần thiết. Hãy nhớ theo dõi Giatlagiare mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé?


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000