4 Nguyên nhân đồ tập GYM của quý vị vẫn bốc mùi dù luôn giặt sạch 2022 ✔️

Tập gym rất tốt cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tràn trề cho ngày mới. Tuy nhiên mùi hôi cơ thể ám trên quần áo sau khi tập GYM là vấn đề khiến nhiều người e ngại. Quý vị băn khoăn không biết nguyên nhân vì sao quần áo tập GYM lại có mùi hôi cơ thể khó chịu như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về vấn đề này.

>

1. Nguyên nhân từ chất liệu đồ tập GYM

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến quần áo toát ra mùi hôi cơ thể khó chịu sau những buổi tập. Chất liệu của bộ đồ tập GYM thường là Spandex hoặc Lycra. Chất vải này được thiết kế để tạo độ co giãn và giúp mồ hôi thoát ra dễ dàng hơn. Loại vải này rất tốt cho những hoạt động thể dục, thể chất nhưng vấn đề là nó khá khó khăn khi giặt giũ, làm sạch.

Mặt khác nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trên áo quần tập GYM đến từ một loại vi khuẩn có khả năng tạo khí gas gây nên mùi hôi cơ thể. Các sợi cotton của áo lót có dạng dây với nhiều góc và khe hở. Nó rất tiện cho việc hấp thụ nước và chà xát dầu cơ thể. Bên cạnh đó, các đồ công nghệ cao được làm bằng các ống tổng hợp nhẵn, tương tự như dây đánh cá, làm lệch hướng nước và cho phép mồ hôi bay hơi trên da.

Những hoá chất có trên vải sẽ làm áo quần tập gym trở nên khô thoáng hơn, không bị bắt nước và mồ hôi. Nhưng chúng sẽ hấp thụ dầu cơ thể từ đó dẫn đến những mùi hôi khó chịu. Qua thời gian, bộ áo quần tập GYM của quý vị sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn. Điều này đặc biệt đúng khi chúng được để trong những nơi có ánh sáng yếu và có nhiệt độ dễ chịu như túi đựng hay tủ đồ.

2. Giặt quần áo tập GYM sai cách

Quý vị biết không? Các vi khuẩn gây mùi hôi cơ thể phát triển trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy những bộ quần áo GYM đẫm mồ hôi của quý vị là môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn dễ dàng sinh sôi trong môi trường ẩm ướt “lên men” này. Dù quý vị làm gì thì quần áo tập GYM luôn phải giữ khô ráo và thông thoáng nhất có thể.

Tối thiểu, quý vị hãy treo quần áo tập Gym lên sau khi tập. Đối với quần áo tập GYM thông thường. quý vị nên sấy khô ở nhiệt độ thấp nhất. Còn quần áo phòng tập GYM bằng vải bông nên được sấy khô ở mức nhiệt độ cao để làm khô nhanh hơn.

3. Sai quy trình giặt quần áo

Quần áo tập GYM dễ ám mùi hôi cơ thể và cũng khó có thể khử sạch. Sau khi giặt xong mà áo quần tập GYM của bạn vẫn còn mùi hôi, quý vị hãy khử mùi hôi đó với giấm.

Cho một chút giấm trắng cùng với nước lạnh vào một cái chậu hoặc thau và ngâm từ 20 – 30 phút. Sau đó cho vào máy giặt như bình thường. Giấm có khả năng khử mùi hôi cơ thể rất hiệu quả. Như vậy quý vị có thể yên tâm không còn lo về mùi hôi của cơ thể sau mỗi buổi tập GYM.

4. Sử dụng nước xả vải không phù hợp

Sử dụng nước xả vải cho quần áo là thói quen của hầu hết mọi người để làm mềm vải cũng như lưu lại hương thơm trên quần áo để loại bỏ mùi hôi cơ thể. Tuy nhiên, không phải quần áo nào cũng phù hợp với nước xả vải.

Chẳng hạn như quần áo tập GYM hay quần áo thể thao thì việc sử dụng nước xả vải là một điều sai lầm. Những hạt lưu hương trong nước xả vải sẽ mắc vào các lỗ thoát khí trên quần áo tập và làm chúng mất tính năng tản nhiệt.

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến cho bộ đồ tập gym bốc mùi làm cho dù đã được giặt hàng ngày. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị khử được mùi hôi cơ thể để quý vị tự tin hơn trong mỗi buổi tập GYM nhé.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000