5 Cách diệt khuẩn và loại bỏ triệt để nấm mốc trên quần áo của quý vị 2022 ✔️

Một bộ quần áo mềm mại và thơm tho sẽ giúp quý vị tạo sức hút với người đối diện. Trái lại, các tác nhân nấm mốc trên quần áo gây mùi hôi khó chịu, khiến quý vị bị “mất điểm” và kém tự tin hơn. Chưa kể những con vi khuẩn “đeo bám” trên quần áo là nguyên nhân gây mầm bệnh. Trong bài viết này, Giatlagiare sẽ gợi ý cho quý vị 5 cách khử trùng quần áo triệt để phòng chống dịch bệnh.

>

5 Cách diệt khuẩn và loại bỏ nấm mốc cho quần áo sạch thơm

1. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Giấm Trắng

Giấm trắng là nguyên liệu dễ kiếm trong bếp và luôn được ông bà ta áp dụng từ xưa đến nay. Giấm trắng rất dễ tìm và đây cũng là thành phần tuyệt với để tẩy mốc quần áo.

Cách khử trùng và loại bỏ nấm mốc quần áo với giấm như sau. Quý vị pha giấm với nước trong một chậu nhỏ theo tỷ lệ 2:1 và ngâm quần áo trong vài giờ. Sau đó, quý vị giặt sạch lại quần áo đã ngâm để loại bỏ mùi giấm, cho quần áo thơm hơn.

2. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Baking Soda

Baking soda quả thật là nguyên liệu làm sạch xuất hiện khắp mọi “chiến trận”, từ thông tắc cống cho đến làm sạch giặt quần áo và tẩy vết ố vàng trên áo trắng cho các chị em. 

Để làm sạch và loại bỏ nấm mốc quần áo với baking soda, quý vị hãy hòa khoảng 200gr bột baking soda với 4 lít nước, rồi bỏ quần áo vào ngâm. Tiếp đến, quý vị giặt lại với bột giặt (nếu giặt tay), hoặc nước giặt (nếu giặt máy), và xả lại với nước sạch hoặc nước xả vải là được.

3. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Bằng Cách Phơi Nắng Quần Áo

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất lớn trong việc diệt sạch vi khuẩn. Nếu chỉ phơi áo quần trong nhà hay ở nơi thiếu nắng, vi khuẩn sẽ sinh sôi. Do vậy, sau khi giặt xong, quý vị hãy lấy đồ ra ngay và đem ra phơi ở nơi có ánh nắng. Tuy nhiên, trong trường hợp điều kiện nhà không cho phép, quý vị có thể phơi áo quần ở nơi có gió thông thoáng, không ẩm thấp nhằm giúp quần áo nhanh khô vào hạn chế vi khuẩn tăng cao.

4. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Sản Phẩm Giặt Chuyên Dụng

Có một câu dân gian hay truyền tai nhau là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Quần áo sạch sẽ thơm tho sẽ ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển; từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh tật. Vậy nên, quý vị hãy chọn cho mình một sản phẩm giặt chuyên dụng có khả năng giặt sạch và khử trùng quần áo. 

Giatlagiare khuyên quý vị lựa chọn nước giặt OMO Matic Khử Mùi làm “quý vị đồng hành” trong quá trình giặt. Bởi lẽ, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt.

Đồng thời, công thức khử mùi Deo-Freshness cùng tinh chất bạc hà và chanh yuzu, giúp loại bỏ mùi hôi trên áo quần hiệu quả, mang lại hương thơm tươi mát suốt 24 giờ. Sử dụng OMO Matic thường xuyên để đem lại hiệu quả đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn tốt nhất *

 Quý vị có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi tại ĐÂY.

(* với vi khuẩn Staphylococcus aureus; Enterococcus faecalis trong điều kiện thí nghiệm)

5. Diệt Khuẩn Và Nấm Mốc Với Nước Nóng

Quý vị có thể nấu nước nóng và ngâm quần áo giặt để diệt khuẩn. Tuy nhiên, nước nóng sẽ dễ gây phỏng. Vì vậy, quý vị có thể chuyển hướng mua các sản phẩm máy giặt có chế độ giặt nóng để bảo vệ làn da tay và tiết kiệm thời gian.

Hy vọng các mẹo giặt và loại bỏ nấm mốc quần áo trên sẽ giúp chị em luôn có bộ quần áo sạch khuẩn và thơm tho phòng ngừa dịch bệnh. Bên cạnh đó, quý vị cũng đừng quên truy cập Giatlagiare thường xuyên để đón đọc các thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: giặt nệmgiặt thảmvệ sinh giàygiặt rèmgiặt khô


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000