5 cách tẩy vết ố vàng trên nách áo trắng bị khô cứng dễ dàng 2022 ✔️

Vận động mạnh hoặc chơi thể thao những ngày thời tiết nắng nóng khiến quý vị ra mồ hôi nhiều. Khi quý vị không giặt liền, mồ hôi đọng lại trên áo không chỉ khiến nách áo bị khô cứng mà còn ố vàng. Vết ố vàng do đổ mồ hôi nách còn tạo ra mùi khó chịu và khiến chiếc áo của quý vị trở nên xấu xí. Giatlagiare sẽ mách nhỏ quý vị một số cách tẩy vết ố vàng trên nách áo, cùng tham khảo nhé.

>

1. Dùng giấm ăn

Có nhiều nguyên nhân khiến nách áo ố vàng, khô cứng nên quý vị cần tìm hiểu để biết mực độ nặng nhẹ của vết ố dưới nách và chọn cách tẩy đúng cách. Và dùng giấm ăn cũng là một trong cách làm sạch vết ố vàng hiệu quả vì vậy để giặt sạch chiếc áo bị ố vàng, quý vị chỉ cần ngâm áo trong nước giấm nóng. Trong trường hợp vết ố đã có quá lâu rồi, quý vị vẫn có thể pha ½ cốc baking soda + ½ muỗng nước oxy già + 1 muỗng muối để tạo thành dung dịch giặt áo. Sau khi ngâm với nước giấm nóng, quý vị vắt cho ráo nước rồi lấy hỗn hợp trên thoa lên vùng áo bị ố vàng. Sự kết hợp đó sẽ giúp áo quý vị trắng sáng nhanh chóng.

2. Kem đánh răng

Quý vị dùng kem đánh răng thoa lên vết ố vàng rồi lấy bàn chải chà nhiều lần. Sau đó đem giặt như bình thường. Thật đơn giản đúng không nào? Nhưng kết quả đạt được chắc chắn khiến quý vị bất ngờ đấy.

3. Nước cốt chanh

Chỉ cần một quả chanh để giải quyết những vết ố xuất hiện do đổ mồ hôi nách. Nếu đó là vết ố mới và có mùi nhẹ, quý vị chỉ cần lấy chanh chà trực tiếp lên đó rồi giặt bình thường. Còn đối với vết ố đã lâu, quý vị hãy pha dung dịch giặt tẩy theo công thức sau: 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng nước + ½ muỗng baking soda + ½ muỗng muối. Tiếp đó chà xát dung dịch vừa pha lên vết ố và giặt lại bình thường.

4. Baking soda

Lại một lần nữa thứ bột nở đa công dụng này được dùng để làm chất tẩy rửa. Để tẩy nách áo bằng baking soda, quý vị chỉ cần hòa tan 4 muỗng baking soda vào nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó chà hỗn hợp ấy lên mặt trước và cả mặt sau của chiếc áo bị ố vàng bởi đổ mồ hôi nách. Để dung dịch trên áo từ 1 – 2 tiếng cho vết ố nhạt đi rồi đem giặt bình thường. Cách này không chỉ giúp làm sạch vết ố vàng dưới nách áo trắng mà còn tẩy vết ố vàng trên áo sơ mi nhanh chóng.

5. Thuốc kháng sinh (Aspirin)

Ngoài công dụng chữa bệnh, thuốc kháng sinh còn có thể dùng để đánh bay vết ố vàng trên áo do đổ mồ hôi nách nữa đấy. Quý vị nghiền 2 – 3 viên aspirin vào ½ chén nước ấm, sau đó bôi lên vết ố vàng trên áo. Để khoảng vài giờ đồng hồ để vết ố có thời gian bay màu đi. Sau đó, quý vị chỉ cần giặt lại bằng nước nhưng nhớ giặt nhiều lần để quần áo không bị giữ mùi thuốc kháng sinh.

Trên đây là những cách tẩy vết ố vàng trên áo ở vùng nách do đổ mồ hôi rất đơn giản và hiệu quả. Quý vị có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu này để áp dụng ngay tại nhà. Chúc quý vị thực hiện thành công nhé.

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000