5 Dung dịch vệ sinh giày thể thao giúp giữ nguyên phom dáng ban đầu 2022 ✔️

Giày thể thao hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt giày thể thao đúng chuẩn để giữ cho màu sắc cũng như phom giày không bị biến đổi. Vì thế, Giatlagiare mách quý vị 5 dung dịch vệ sinh giày thể thao tự làm tại nhà giúp giữ nguyên dáng ban đầu để quý vị khắc phục nhược điểm này nhé!

>

Cách để giặt giày thể thao bằng kem đánh răng

Các vết bẩn, ố vàng do bùn đất, thức ăn, bụi đường để lại rất khó sạch bằng cách vệ sinh thông thường. Kem đánh răng sẽ là trợ thủ đắc lực của quý vị cho việc giặt giày thể thao này. Các hoạt chất có trong kem đánh răng có tác dụng làm sạch và đánh bay vết bẩn hoàn hảo. Đây là cách giặt giày thể thao hiệu quả, không làm hỏng form giày mà quý vị nên áp dụng ngay. 

Cách tiến hành rất đơn giản. Đầu tiên, quý vị cần chuẩn bị 1 chiếc bàn chải và tuýp kem đánh răng. Kem đánh răng càng có nhiều hoạt chất làm trắng sẽ làm trắng giày càng tốt. Tiếp theo, nhúng giày vào nước để làm ướt. Sau đó bôi kem đánh răng lên toàn bộ chiếc giày và dùng bàn chải chà sạch.

Đối với các vết bẩn cứng đầu, quý vị cần xử lý khác một chút. Hãy bôi kem đánh răng lên trên và đợi trong vòng 15-20 phút chứ không vội chà sạch chúng ngay. Sau khoảng thời gian này, quý vị cần dùng nước ấm rửa sạch lớp kem đánh răng bên trên. 

Dung dịch vệ sinh giày từ giấm kết hợp cùng baking soda

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa chăc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Đây là 2 nguyên liệu thường sử dụng trong các mẹo vặt nhà bếp để làm sạch và tẩy rửa. Chúng rất dễ tìm mua và sử dụng, đem lại hiệu quả bất ngờ mà không hề làm hỏng form giày. Để thực hiện cách giặt giày thể thao này, quý vị cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trộn baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 để làm thành dung dịch vệ sinh giày. Quý vị có thể thêm bớt sao cho chúng trở thành hỗn hợp đặc. 

 • Bước 2: Nhúng giày vào trong chậu ngập nước.

 • Bước 3: Bôi hỗn hợp lên trên giày. Với những vết bẩn khó làm sạch, bôi giấm và baking soda lên và đợi khoảng 20 phút để chúng tự khô. 

 • Bước 4: Dùng bàn chải chà sạch các vết bẩn trên giày.

 • Bước 5: Làm sạch lại giày trong chậu ngập nước.

Đây là cách vệ sinh giày thể thao hiệu quả, đồng thời giúp khử mùi hôi giày  khó chịu. Các nguyên liệu đều an toàn với da nên quý vị có thể yên tâm sử dụng. 

Vệ sinh giày thể thao bằng chanh

Tính axit trong chanh khá hữu hiệu trong việc loại bỏ các vết bẩn không quá cứng đầu hoặc vừa mới hình thành. Điều này đặc biệt có ích khi quý vị muốn “chữa cháy” tạm thời cho đôi giày của mình khi không kịp vệ sinh. Cách này không phù hợp với những vết bẩn cứng đầu hoặc đã dính lên bề mặt giày lâu ngày. 

Để thực hiện quý vị chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi, sau đó chà mạnh chúng lên trên giày, đặc biệt là ở những nơi có vết bẩn. Cuối cùng, làm sạch lại bằng nước là vết bẩn đã được loại bỏ. 

Vệ sinh giày bằng cồn hoặc rượu

Cồn hoặc rượu có ảnh hưởng xấu đến giày của quý vị khi sử dụng không? Điều này tùy thuộc vào nồng độ của dung dịch mà quý vị sử dụng. Để hiệu quả được tối đa, hãy chọn loại cồn có nồng độ thấp bởi vì khi sử dụng cồn/rượu có nồng độ cao sẽ làm giày nhanh hỏng hơn. Hoặc quý vị nên pha loãng cồn/rượu với xà phòng để tạo thành dung dịch vệ sinh giày để không ảnh hưởng đến chất liệu của giày. Quý vị chỉ cần pha loãng và bắt đầu chà rửa bằng khăn hay bàn chải để loại bỏ những vết bẩn mà không ảnh hưởng đến phom giày.

Sử dụng dung dịch xà phòng và nước rửa chén

Sử dụng dung dịch từ xà phòng và nước rửa chén sẽ giúp quý vị làm sạch đôi giày một cách triệt để nhưng chẳng cần lo ảnh hưởng về phom hay chất liệu giày của quý vị. Quý vị hãy pha dung dịch này với tỷ lệ 1:1 xà phòng và nước rửa chén sau đó vệ sinh giày và giặt lại với nước sạch. 

Trên đây là cách giặt giày thể thao mà không làm hỏng form giày bằng những nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý vị. Đừng quên là Giatlagiare còn có rất nhiều mẹo hay khác cho quý vị nhé!


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000