5 thói quen giặt đồ len khiến vải xù lông, chảy nhão 2022 ✔️

Làm sao để bảo quản áo len không bị xù hay chảy nhão sau khi giặt là câu hỏi được nhiều chị em đưa ra. Hiện nay có rất nhiều chị em có thói quen giặt đồ không tốt khiến áo len không đảm bảo được độ bền và tuổi thọ. Cùng tìm hiểu những cách giặt áo len không tốt của chị em dưới đây để tránh nhé.

>

#1 Không làm sạch theo vùng

Áo len được khuyến cáo là không nên giặt thường xuyên vì nó có thể khiến cho áo bị mất dáng và kém bền. Các chuyên gia thường khuyên chị em nên thực hiện cách giặt áo len và làm sạch áo theo vùng. Tuy nhiên không có nhiều chị em thực hiện được điều này.

Các quý vị nên làm sạch áo ở một số vùng dễ bị bẩn hay ố vàng như nách, cổ áo, khuỷu tay. Việc này sẽ giúp giãn thời gian giặt giữa các lần và giúp tăng tuổi thọ của áo len lên đấy. Để thực hiện phương pháp này thì các quý vị có thể sử dụng một miếng vải cotton mềm và nhúng dung dịch làm sạch chuyên dụng hoặc nhúng qua nước.

Đây là cách lý tưởng nhất để làm sạch nó nhanh chóng đấy. Ngoài ra các quý vị cũng không nên vò mạnh phần len, điều này sẽ khiến cho vải len bị cọ sát vào nhau và dễ gây xù lông hay lem nhem hơn đấy.

#2 Không giặt áo len bằng nước lạnh

Có nhiều chị em có suy nghĩ sai lầm rằng áo len nên giặt bằng nước nóng mới nhanh sạch và loại bỏ được bụi bẩn. Tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ sai lầm.

Trước khi thực hiện cách giặt áo len, các quý vị nên ngâm chúng vào trong nước lạnh khoảng vài giờ rồi giặt. Không sử dụng nước nóng hay bỏ vào các loại máy giặt, máy sấy nhé. Nó sẽ khiến cho vải len nhanh xù và dễ bị bai dão hơn đấy. Trong khi giặt thì các quý vị không nên vò cũng như chà xát đồ len. Cách tốt nhất mà các quý vị có thể áp dụng đó chính là bóp nhẹ áo len trong nước.

#3 Dùng dung dịch giặt len chuyên dụng

Để thực hiện cách giặt áo len hiệu quả thì một trong những lời khuyên dành cho quý vị đó chính là sử dụng các dung dịch giặt chuyên dụng. Quý vị có thể giặt đồ len bằng nước hoặc các loại bột giặt dịu nhẹ và ít bọt. Các hỗn hợp xà phòng bánh hay dầu gội đầu của trẻ em luôn được khuyên dùng bởi nó giữ được độ mềm mại cũng như tránh làm phai màu của áo len.

#4 Không làm khô áo bằng khăn bông

Đây cũng là một trong những thao tác mà chị em thường quên khi làm khô áo. Thay vì sử dụng cách vặn xoắn đồ len để giảm bớt nước thì chị em nên làm khô bằng khăn. Bởi cách trên sẽ dễ dẫn đến áo bị bai dão và mất dáng. Quý vị nên đặt đồ len lên trên một chiếc khăn khố và sau đó tiến hành cuộn khăn lại. Thực hiện cho đến khi áo. Sau đó quý vị có thể phơi ngang áo trên móc phơi hoặc đặt áo nằm trên mặt phẳng.

#5 Phơi áo bằng móc

Một sai lầm nữa mà chị em thường hay mắc phải đó chính là phơi áo bằng mắc. Thông thường khi áo mới giặt xong nó sẽ còn đọng lại rất nhiều nước. Nếu quý vị phơi áo bằng móc thì lượng nước sẽ có xu hướng dồn xuống dưới và khiến áo bị kéo dãn ra.

Nếu như các quý vị không muốn chiếc áo mà mình yêu thích bị mất dáng thì có thể đặt áo lên một tấm bìa cứng. Lưu ý nên chọn loại không bị mủn trong nước nhé. Sau đó vẽ theo dáng của áo và cắt ra làm khung.Có thể sử dụng nó cho mỗi lần phơi sau này. Tuy hơi cầu kỳ nhưng đây là cách làm để giữ form áo khi phơi tốt nhất đấy.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến quý vị một số cách giặt áo len và phơi không bị xù lông hay chảy nhão. Chúc các quý vị có những bí quyết để luôn giữ được form áo cho mình.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000