Bí thuật khử mùi hôi quần áo để lâu trong máy giặt hiệu quả không phải ai cũng biết 2022 ✔️

Rất nhiều chị em luôn phải “chịu trận” và đành bó tay khi gặp phải trường hợp quần áo để lâu trong máy giặt có mùi hôi. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi quần áo do để lâu trong máy giặt? Hãy cùng khám phá ngay khử mùi hôi quần áo hiệu quả trong bài viết sau cùng Giatlagiare.

>

Tại sao quần áo để lâu trong máy giặt có mùi hôi?

1. Giặt giũ quần áo không đúng cách

Quần áo có mùi hôi sau khi giặt xong một phần cũng vì phương pháp giặt quần áo chưa tối ưu. Một số chị em thường cho không đúng liều lượng bột giặt hoặc nước giặt. Nếu sử dụng quá ít liều lượng sẽ không làm sạch được vết bẩn tạo nên vi khuẩn gây mùi cho quần áo. Ngược lại, nhiều chị em tin rằng dùng nhiều nước giặt hơn sẽ làm sạch vết bẩn tốt nhưng quá nhiều bột giặt sẽ khó hòa tan và dễ để lại cặn bột giặt đóng trong lồng giặt. Khi để quần áo lâu trong lồng giặt, cặn bột giặt tích tụ lại tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn gây mùi và bám ngược mùi hôi lại vào quần áo.

2. Quần áo bị hôi do máy giặt

Sau nhiều lần sử dụng, ít nhiều lồng giặt đều sẽ bị bám đầy các chất bẩn còn sót lại như cặn bột giặt hay xơ vải. Nếu không vệ sinh lồng giặt, các bộ phận như lưới lọc xơ vải, ống xả nước thường xuyên sẽ dính lại cặn bẩn. Những cặn bẩn khi gặp môi trường ẩm ướt trong máy giặt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi phát triển. Và khi quần áo để lâu trong lồng giặt sẽ có môi trường ẩm ướt gây mùi hôi vô cùng khó chịu, dai dẳng.

Những cách khử mùi hôi quần áo để lâu trong máy giặt thật dễ dàng

1. Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Như quý vị đã biết, cặn bẩn bột giặt còn sót lại trong lồng giặt là nguyên nhân gây mùi hôi cho quần áo khi để lâu trong máy. Vì thế, cách vệ sinh máy giặt sẽ giúp loại bỏ cặn bột giặt, làm giảm mùi hôi trong lồng giặt nếu quý vị có để quên quần áo trong máy.

Hãy thường xuyên vệ sinh lồng giặt 2 tuần/lần nếu quý vị dùng thường xuyên hoặc tối thiểu nhất, quý vị cần vệ sinh lồng giặt 2 tháng/lần để loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn để bảo đảm máy móc sạch sẽ.

2. Ngâm quần áo với nước muối

Muối vốn là nguyên liệu thiên nhiên có tính sát khuẩn cao. Để khử mùi hôi quần áo do để lâu trong máy giặt, quý vị hãy dùng muối tiêu diệt vi khuẩn gây mùi rất đơn giản.

Quý vị lấy quần áo ra khỏi máy và ngâm với nước muối loãng trong 20-30 phút. Sau đó, quý vị ngâm qua một ít nước xả vải để làm thơm quần áo. Thế là tình trạng mùi hôi khó chịu trên quần áo của quý vị đã biến mất rồi đấy!

3. Sử dụng nước giặt sạch thơm cho quần áo

Như ở trên đã nói, cho quá nhiều nước giặt chỉ để mong quần áo sạch hơn sẽ gây tác dụng ngược. Quần áo để lâu gặp cặn bột giặt không xả sạch được sẽ là “cú phản đòn” tạo mùi hôi khó chịu vô cùng. Thay vì vậy, quý vị nên chọn sản phẩm nước giặt có công thức dễ hòa tan không để lại cặn bột giặt sẽ hiệu quả hơn.

Giatlagiare xin gợi ý đến quý vị một bí thuật giúp giặt quần áo sạch thơm chính là Nước giặt OMO Matic Cửa Trên. Nước giặt OMO Matic Cửa Trên nay được nâng cấp với hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên, với công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh – Giúp xoáy bay vết bẩn cứng đầu và khử sạch mùi hôi.

Công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt, khiến vết bẩn không thể bám sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. OMO Matic kết hợp sức mạnh đánh bật vết bẩn của OMO cải tiến và hương thơm quyến rũ sẽ giúp quần áo thơm mát dài lâu.

Sản phẩm với công thức sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về phân hủy sinh học và an toàn. Chính vì tất cả những ưu điểm trên mà Nước giặt OMO Matic Cửa Trên luôn được khuyên dùng bởi 11 hãng máy giặt hàng đầu thế giới như Aqua, Panasonic, LG… Quý vị có thể mua Nước giặt OMO Matic Cửa Trên TẠI ĐÂY rất tiện lợi để khử mùi hôi quần áo cho gia đình mình hiệu quả, đơn giản.

Dù thế nào đi nữa, quý vị nên lấy ngay quần áo ra khỏi máy giặt sau khi giặt xong. Bên cạnh đó, hãy áp dụng những cách khử mùi quần áo để lâu trong máy giặt mà Giatlagiare giới thiệu trên đây nhé. Chúc quý vị thực hiện thành công!

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000