Cách để giặt áo len đan tay và đan máy khác nhau như thế nào 2022 ✔️

Cho dù là áo len đan tay hay các sản phẩm đan máy thì chúng đều có cấu trúc liên kết sợi vô cùng phức tạp. Chính vì vậy, cách giặt áo len luôn đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết để có thể giặt hiệu quả, sạch vết bẩn nhưng vẫn đảm bảo cho len không bài nhao, xù lông.

>

Vậy thì cách giặt áo len đan tay có khác gì so với giặt áo len đan máy? Hãy xem các chuyên gia nói gì nhé!

Cách để giặt áo len đan tay có khác gì so với giặt áo len đan máy?

Bằng mắt thường có thể dễ dàng quan sát thấy, những sản phẩm áo len đan tay bao giờ cũng có sự thủ công hơn so với cách đan máy. Các mũi đan bằng tay có thể không đều trong khi các mũi đan máy luôn đều tăm tắp. Đặc biệt, quý vị cũng có thể thấy cách đan bằng máy nhỏ và mảnh hơn bằng tay khá nhiều.

Xuất phát từ chính những tính chất này mà cách giặt áo len đan bằng tay cần có sự nhẹ nhàng và cẩn trọng hơn so với các áo len bằng máy.

Cách để giặt áo len hiệu quả với tất cả các sản phẩm len hiện nay

Tuy nhiên, tựu chung lại, để các sản phẩm len không xù lông, nhão vải thì quý vị cần áp dụng cách giặt áo len chuẩn như sau :

Sử dụng túi giặt riêng

Chất liệu vải len rất dễ hư tổn, chính vì vậy ngay cả với những chiếc máy giặt đời mới có nhiều tính năng kĩ thuật vượt trội, thì chúng phần nào cũng vẫn tạo những  ảnh hưởng tới những chất liệu vải mỏng dễ hư tổn.

Một vài sợi len có thể dễ dàng bị cuốn rút sợi trong lúc giặt máy ở chế độ mạnh. Do đó, để tránh tình trạng này khi giặt áo len quý vị nhớ bỏ vào túi giặt.

Các túi giặt thường được làm từ lưới, với các mắt nhỏ. Điều này sẽ giúp các chất tẩy rửa có thể dễ dàng đi qua, nhưng vẫn ngăn ngừa được quần áo tiếp xúc trực tiếp với lồng giặt. Nên trước khi giặt quý vị nên bỏ các sản phẩm áo len vào.

Giặt từng mẻ nhỏ

Áo len thường khá dày và rộng nên cách tốt nhất để có thể giặt sạch các bụi bẩn chính là việc quý vị nên thực hiện cách giặt áo len với từng đợt nhỏ. Điều này cũng giúp được các sợi len phải tiếp xúc với quá nhiều chất tẩy chứa nhiều hàm lượng chất tẩy, thuốc tẩy trắng và các chất tẩy có mùi nồng nặc.

Hãy chọn loại giặt tẩy nhẹ với khả năng hòa tan hoàn toàn để giặt áo len của mình. Ngoài ra, cũng nên tham khảo sử dụng thêm các dòng nước xả vải khi giặt máy. Sản phẩm này có công dụng làm mềm và bông sợi vải, giúp cho quý vị khi sử dụng len sau khi giặt không có cảm giác khô ráp mà luôn cảm thấy mềm mại, dễ chịu.

Đặt chế độ giặt máy phù hợp với từng loại len

Ngay cả trong những sản phẩm len với tên gọi chung thì các loại chất liệu len khác nhau cũng đòi hỏi cách giặt khác nhau. Điều này lý giải tại sao máy giặt có các chế độ quay và vắt tăng, giảm dần.

Cách để giặt áo len chuẩn mực đó chính là quý vị nên sử dụng chế độ giặt ‘Nhẹ nhàng’ hoặc chế độ giặt riêng cho ‘Đồ len’. Đặc biệt, tốt nhất quý vị nên để nhiệt độ khoảng 30oC và giảm số vòng quay nếu có thể, vì như thế sẽ tốt hơn cho đồ len.

Cùng với cách giặt áo len này hi vọng quý vị sẽ có phương pháp để bảo quản quần áo của mình tốt nhất. Chúc quý vị thành công!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000