Cách để giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà đơn giản, nhanh chóng 2022 ✔️

Chúng ta nên giặt giũ màn cửa với tần suất nhiều hơn một lần trong năm. Mời quý vị tham khảo cách giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà, đơn giản và sạch thơm nhanh chóng.

>

Hầu hết chị em phụ nữ đều đồng tình rằng chuyện giặt giũ rèm cửa gây ngán ngẩm nhất trong năm vì chúng rất khó để làm sạch, nên hầu như chẳng mấy ai giặt ủi thường xuyên. Tuy nhiên, rèm cửa treo trong nhà vẫn được xem là một trong số các vật dụng hứng chịu nhiều bụi bẩn và kém vệ sinh nhất, cần được giặt giũ với tần suất nhiều hơn một lần trong năm. Giatlagiare giới thiệu cho quý vị cách giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà, vừa sạch đẹp lại không mất quá nhiều thời gian và công sức.

1. Cách để giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà nhanh chóng

Nếu nhà quý vị ở khu vực đường lớn, mặt tiền hay vị trí thường có xe cộ qua lại, màn cửa dễ bám bụi và trở thành vật chứa nhiều vi khuẩn nhất. Để đảm bảo môi trường sống sạch và thoáng hơn, quý vị có thể áp dụng cách giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà. Với phương pháp này, quý vị sẽ thoải mái hơn, không còn phải ngao ngán vì việc giặt rèm cửa bằng tay nữa. 

Ngâm màn giặt trong nước để làm sạch

Trước tiên khi cho màn cửa vào máy giặt, quý vị nên ngâm vào trong nước. Giũ sạch và tìm cách loại bỏ các vết bẩn, bụi bám trên bề mặt. Dù đơn giản, tuy nhiên nó góp phần quan trọng để chăn/màn của quý vị sạch sẽ hơn sau đó.

Chọn nước ngâm phù hợp để loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Khi giặt màn cửa bằng máy giặt, chị em có thể dùng thêm một số sản phẩm vệ sinh rèm cửa hiệu quả như nước tẩy, bột baking soda, nước khử trùng. Đặc biệt khi màn cửa, chăn drap có vết bẩn lâu ngày, các vết dầu mỡ bám dính cứng đầu. Tiến hành ngâm với một số nước tẩy pha loãng này sẽ có tác dụng hỗ trợ làm sạch nhanh hơn. 

Nhớ là nên pha loãng, không ngâm với nước tẩy rửa đậm đặc hoặc các chất tẩy rửa quá mạnh sẽ làm hỏng vải, sờn màu.

Giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà đơn giản mà nhanh chóng

Sau khi hoàn tất ngâm màn cửa khoảng 10-20p, quý vị xả sạch và chuẩn bị thực hiện bước làm sạch trong máy giặt là ổn.

2. Các lưu ý khi giặt màn cửa tại nhà bằng máy giặt

2.1 Chất liệu màn cửa

Màn cửa là một trong số các món đồ dùng có rất nhiều chất liệu. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải luôn chú ý hơn. Cân nhắc kĩ các chất liệu trước khi giặt, tránh cho món đồ bị hỏng. Một số lưu ý Giatlagiare muốn nhắc nhở quý vị cần cẩn thận khi giặt dành cho từng chất liệu như:

– Vải voan mỏng, quý vị nên giặt riêng với một số dung dịch làm sạch nhẹ dịu (Ví dụ như sữa tắm em bé, xà phòng chuyên dụng). Chọn chế độ Pre – wash để tăng độ làm trắng và sạch của các chất liệu.

– Sợi polyeste, quý vị có thể thoải mái dùng với máy giặt cũng như áp dụng với một số sản phẩm tẩy rửa để làm sạch trước khi cho vào máy giặt. Đây là loại sợi có độ bền và khả năng chịu được sự tác động tốt nhất. Chọn giặt với các chế độ giặt bình thường cùng loại màn cửa này mà không sợ bị co thắt, nhăn nhúm hay biến dạng.

– Đối với một số loại vải thô, nhung gấm hay vải cản sáng, Giatlagiare khuyên quý vị tốt nhất là nên áp dụng phương pháp giặt khô hoặc làm sạch bằng máy hút bụi.

– Đối với một số loại vải màn cotton, quý vị không nên dùng các sản phẩm có tính chất tẩy rửa quá mạnh. Sau một thời gian chúng sẽ bai nhão và không còn giữ được phom rèm cửa. Tránh việc dùng nước nóng trước khi giặt. Đây là một trong những việc khiến việc làm sạch chậm hơn. Vải cũng dễ bị co màu và phai màu nhanh chóng.

– Đối với chất liệu màn cửa lưới, quý vị cũng cần làm sạch nhẹ nhàng sau đó cho chúng vào máy giặt. Cân nhắc giặt chúng trong túi giặt hoặc áo gối sẽ giúp việc giặt màn cửa đỡ hư hỏng hơn.

– Với một số loại vải nhẹ như vải bông, thường có thể giặt trong máy giặt với bột giặt thông thường. Giặt với nước mát ở nhiệt độ vừa phải.  

2.2 Làm khô màn cửa

Sau khi đã giặt màn cửa bằng máy giặt hoặc tay thật sạch. Quý vị nhớ làm khô kỹ càng. Quý vị có thể chọn các phương pháp sấy ở chế độ thấp hoặc phơi ở môi trường nhiều nắng, thông thoáng. Đây được xem là một trong những cách tránh cho việc rèm bị ẩm và mốc. 

Ngoài ra, tránh phơi khi nắng quá gắt. Quý vị có thể tránh các giờ nhiệt độ lên cao để giữ độ bền cho màu vải.

2.3 Cách giữ màn cửa sạch

– Việc giữ màn cửa sạch sẽ luôn được nhiều gia đình cân nhắc. Quý vị có thể dùng máy hút bụi để làm sạch định kỳ, giảm thiểu việc màn bị bám bụi sẽ giúp việc giặt ủi trở nên nhẹ nhàng hơn.

– Quý vị cũng nên tránh việc mở cửa quá nhiều để tránh bụi, đặc biệt đối với các căn hộ mặt tiền hay nằm ở vị trí mặt đường lớn.

2.4 Một số lưu ý khác khi giặt màn cửa tại nhà

Có một vài lưu ý cho gia đình để thực hiện giặt màn cửa bằng máy giặt tại nhà đảm bảo hiệu quả tốt hơn và hạn chế được những rủi ro không đáng có:

– Nếu giặt màn cửa trong máy, chúng ta nên tháo hết vòng, khuyên đính kèm rèm cửa. Điều này giúp máy giặt hoạt động tốt hơn, không lo máy giặt bị vướng víu cũng như làm hỏng lồng cầu giặt.

– Nếu có máy hút bụi, quý vị sẽ di chuyển máy theo chiều vải từ trên xuống dưới sẽ làm sạch cho màn cửa ngay.

– Cân nhắc sử dụng sản phẩm giặt tẩy thích hợp cho máy giặt, tránh dùng các loại có tính chất tẩy mạnh. 

– Đọc kỹ những ghi chú của nhà sản xuất trên sản phẩm, sử dụng theo các hướng dẫn để đảm bảo nhanh chóng làm sạch màn cửa cũng như tăng độ bền của màn cửa lâu dài hơn.

Hi vọng rằng các mẹo giặt màn cửa bằng máy giặt trong gia đình của quý vị đã được Giatlagiare gợi ý dễ dàng hơn. Quý vị có thể tham khảo thêm các mẹo hữu ích để làm sạch đồ dùng trong nhà thường xuyên tại trang web của chúng tôi.

>> Xem thêm: 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000