Cách để giặt quần áo dính dầu mỡ và dầu nhớt xe đạp 2022 ✔️

Do vô tình khiến dầu nhớt của chiếc xe đạp bị dính vào quần áo hay chẳng may đang nấu ăn vết dầu mỡ thức ăn bắn vào. Chúng bám trên quần áo để lại mùi hôi hay những vết bẩn làm ta khó chịu. Vậy làm thế nào để tẩy sạch chúng đây? Bài viết dưới đây sẽ chỉ quý vị cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kì hiệu quả.

>

Mẹo để làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo

Trước khi đến với cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu thì có một điều quý vị cần lưu ý. Đó là những vết dầu mỡ mới ban đầu sẽ xử lý rất nhanh. Nhưng nếu để chúng lâu ngày sẽ khiến chúng bám chặt và rất khó có thể làm sạch. Nhất là đối với những vết bẩn do dầu nhớt xe đạp để lại. 

Chính vì vậy, vết bẩn càng được xử lý sớm thì khả năng làm sạch càng cao. Trước khi tiến hành các phương pháp làm sạch, quý vị nên xem chiếc áo quần đó có thể giặt được bằng máy giặt không. Đối với các chất tẩy rửa thì quý vị nên giặt thử ở một góc nào đó xem phản ứng xảy ra. Nếu không có dấu hiệu gì thì quý vị có thể yên tâm làm sạch với các chất tẩy rửa đó.

Một số cách tẩy rửa vết dầu mỡ và dầu nhớt tại nhà

  • Tẩy bằng xà phòng

Tẩy các vết bẩn do dầu nhớt xe đạp hay dầu mỡ do nấu ăn có rất nhiều cách. Nhưng sử dụng xà phòng được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu rất đơn giản ngay tại nhà. Quý vị có thể lấy một chút bột giặt pha với nước. 

Tuy nhiên nếu giặt bằng xà phòng sẽ dễ dàng làm bay màu của quần áo. Chính vì vậy, thay vì sử dụng nước lạnh quý vị nên sử dụng nước ấm để làm sạch. (nhiệt độ tốt nhất là dưới 50 độ C). Ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó lấy bàn chải chà thật mạnh hoặc có thể vò bằng tay. Nhớ tập trung chà thật mạnh tại khu vực bị bẩn.

Đây được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kì hiệu quả, vừa có thể sạch hết vết dầu mỡ mà không làm quần áo bị phai màu.

  • Dùng xăng để tẩy dầu nhớt trên quần áo

Xăng được xem là một dung dịch có khả năng tẩy rửa dầu nhớt trên quần áo rất hiệu quả. Trước khi tiến hành làm sạch, quý vị cần làm ướt quần áo và nhỏ một ít dung dịch xăng lên vết bẩn. Sau đó ngâm trong từ 3 – 5 phút để có thể loại bỏ dễ dàng khả năng bám của dầu nhớt trên quần áo.

Tiếp theo, quý vị tiến hành giặt quần áo với bột giặt như bình thường. Xăng giúp giảm khả năng bám dính của dầu nhớt, bột giặt sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những gì còn sót lại của dầu nhớt. 

Tuy nhiên, xăng rất dễ làm mất màu và để lại mùi khó chịu trên quần áo. Nếu quý vị cẩn thận và thao tác đúng cách, những vết mảng dầu nhớt sẽ dễ dàng bị lấy đi mà màu sắc quần áo vẫn được giữ nguyên.

  • Hỗn hợp chất tẩy tự chế từ tự nhiên

Hỗn hợp dung dịch tự nhiên này được xem là cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu cực kì hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, chúng sẽ giúp quý vị lấy đi những vết dầu nhớt khó ưa. Quý vị cần chuẩn bị nguyên liệu là: nước rửa bát, baking soda và nước oxy già.

Đầu tiên quý vị cần xịt nước oxy già lên vết dầu nhớt hay dầu mỡ để làm giảm khả năng bám dính của chúng trên bề mặt quần áo. Tiếp theo đó, bôi một lớp mỏng nước rửa bát lên vùng quý vị vừa xịt oxy già. Nhờ vậy mà vết bẩn sẽ dần dần tách ra khỏi quần áo. Sau đó rắc tiếp một lớp baking soda lên vùng bẩn, dùng cọ hoặc bàn chải đánh răng chà thật mạnh hỗn hợp trên vị trí dầu bám.

Ngâm chúng khoảng 50 phút với nước rồi tiến hành giặt lại như bình thường. Kết quả sẽ khiến quý vị bất ngờ khi vết dầu nhớt và mỡ cứng đầu đó biến mất hoàn toàn. Hơi mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả sạch thì đảm bảo không làm quý vị thất vọng

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tẩy dầu mỡ trên quần áo màu an toàn và hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho quý vị dễ dàng hơn trong việc làm sạch các vết dầu mỡ và dầu nhớt xe đạp cứng đầu.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000