Cách để làm khô quần áo bằng điều hòa đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả 2022 ✔️

Không chỉ giúp hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, máy điều hòa còn có thể giúp quý vị hong khô quần áo vừa giặt xong một cách nhanh chóng mà không hề tốn công sức. Cùng Giatlagiare tìm hiểu xem cách làm khô quần áo bằng điều hòa như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhé.

>

1. Hiệu quả của điều hòa, máy lạnh trong việc làm khô quần áo

Máy điều hòa là một trong những cách làm khô quần áo nhanh chóng với hoạt động theo cơ chế hút hơi ẩm, hơi nóng trong không khí để làm mát không gian. Theo cơ chế này, khi quý vị treo quần áo đang ướt trong phòng và bật điều hòa, trong lúc hoạt động máy điều hòa hút hơi nước trong không gian đồng thời hút luôn hơi nước trong quần áo giúp quần áo khô nhanh hơn so với khi phơi bên ngoài như cách thông thường.

Khi phơi dưới trời nắng to, quần áo ướt sũng với phương pháp giặt tay thì cần khoảng 24 giờ để khô hoàn toàn; với phương pháp giặt máy thì khoảng 12 giờ là khô hẳn. Hãy kết hợp giặt quần áo bằng máy giặt với chế độ vắt khô vừa phải giúp bảo vệ quần áo và cách làm khô quần áo bằng điều hòa để rút ngắn thời gian phơi khô xuống còn 3 – 4 giờ. Chỉ cần treo quần áo trong phòng có bật điều hòa và tiếp tục làm những công việc khác, một lát sau quý vị sẽ bất ngờ với bộ quần áo đã ráo nước cực nhanh.

2. Các bước làm khô quần áo đúng cách bằng điều hòa

2.1 Treo quần áo

Trước khi áp dụng cách làm khô quần áo bằng điều hòa, quý vị nên treo quần áo ướt theo chiều thẳng đứng và vuốt thẳng các nếp gấp, nếp nhăn hình thành trên quần áo bởi lực vắt khô của máy giặt. Treo thẳng quần áo giúp hơi ẩm ở những phần quần áo khó làm khô như nách áo, đáy quần dễ dàng được điều hòa hút ra ngoài hơn. Không nên mắc quần áo lên ghế, giá mắc đồ hoặc trải lên giường, như vậy quần áo sẽ lâu khô và bị ám mùi ẩm khó chịu.

2.2 Bật điều hòa càng lâu càng tốt

Cách để làm khô quần áo bằng điều hòa cần nhiều thời gian. Quý vị nên bật điều hòa từ 1 – 2 tiếng để đảm bảo máy điều hòa có thời gian làm lạnh không gian và hút ẩm trong không khí và quần áo ướt một cách triệt để. Nếu quý vị không cần ra khỏi phòng, cũng có thể bật điều hòa lâu hơn vừa có thể tận hưởng không gian mát mẻ, vừa đợi quần áo khô ráo hẳn.

2.3 Kết hợp thêm quạt máy

Nếu muốn quần áo khô nhanh, đồng thời tiết kiệm điện năng cho máy điều hòa hơn, quý vị hãy bật thêm máy quạt hướng thẳng về phía bộ quần áo đang treo. Máy quạt thổi hơi nước từ quần áo ra ngoài không khí, máy điều hòa hút hơi nước ẩm trong không gian. Đây chính là bộ đôi “thần thánh” giúp quần áo quý vị khô nhanh trong vòng một nốt nhạc.

3. Những lưu ý khi làm khô quần áo bằng điều hòa trong nhà

3.1 Vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ

Máy điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ đóng bụi phía trong các bộ phận máy. Nên kiểm tra và vệ sinh máy điều hòa định kỳ để đảm bảo chất lượng không khí trong phòng, hạn chế bụi bẩn và mùi khó chịu.

Khi chọn cách làm khô quần áo bằng điều hòa mà không làm sạch máy điều hòa, bụi bẩn và mùi ẩm mốc lâu ngày có thể ám vào quần áo, gây cảm giác khó chịu khi mặc hằng ngày. Nếu được, quý vị nên đốt một chút nến thơm hoặc xông tinh dầu trong phòng đang bật điều hòa vừa khử mùi vừa giúp quần áo đang cần hong khô có mùi dễ chịu hơn.

3.2 Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ máy điều hòa càng thấp thì khả năng hút ẩm càng mạnh. Tuy nhiên, máy điều hòa tiêu thụ điện nhiều điện năng khi chỉnh ở nhiệt độ quá thấp, không tiết kiệm điện. Quý vị chỉ cần chỉnh máy điều hòa thấp hơn nhiệt độ phòng 4 – 5 độ, tầm 24 – 25 độ là hợp lý nhất.

Hy vọng với những cách làm khô quần áo bằng điều hòa Giatlagiare tổng hợp trên đây sẽ giúp quý vị tiết kiệm thời gian khi cần quần áo khô gấp để đi ra ngoài. Theo dõi Giatlagiare để cập nhật thêm thật nhiều mẹo vặt gia đình hữu ích nhé!

>> Xem thêm:

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000