Cách để làm khô quần áo bằng lò vi sóng vào mùa mưa đơn giản mà hiệu quả 2022 ✔️

Mùa mưa luôn gây phiền toái vì quần áo lâu khô. Quý vị có thể sấy khô quần áo nhanh chóng trong mùa mưa bằng máy sấy tóc, bàn là, quạt máy, vậy quý vị đã từng thử làm khô quần áo bằng lò vi sóng chưa? Cùng Giatlagiare khám phá khả năng sấy quần áo của lò vi sóng nhé!

>

Chất liệu nào có thể áp dụng cách làm khô quần áo bằng lò vi sóng?

Quần áo ngày nay được sản xuất từ nhiều nguồn vải khác nhau. Có loại được may bằng vải tự nhiên, có loại được gia công bằng vải tổng hợp hoặc pha cả hai loại vải tự nhiên và nhân tạo với nhau. Các loại vải nhân tạo chứa sợi polyester hay spandex lại chống chỉ định sử dụng phương pháp làm khô này.

Ở mức nhiệt cao, quần áo bằng vải có chứa thành phần polyester, nylon, spandex dễ dàng bị nấu chảy và bốc cháy. Trang phục jeans có khóa kéo, phụ kiện kim loại cũng không được khuyến khích sấy khô bằng cách này. Nylon đun chảy và tính dẫn điện của kim loại sẽ gây hiện tượng cháy nổ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn của quý vị và cả gia đình.

Đa số các loại vải tự nhiên chẳng hạn như cotton có thể được làm khô bằng lò vi sóng, tuy nhiên không phải tất cả đều có phản ứng nhiệt giống nhau. Một số loại vải khô rất nhanh, một số lại cần thời gian sấy lâu mới có thể khô ráo. Lưu ý rằng vải dệt từ sợi đay tuyệt đối không được áp dụng cách làm khô quần áo bằng lò vi sóng vì có thể bốc khói và nhanh bắt lửa ở nhiệt độ cao.

Các bước thực hiện cách làm khô quần áo bằng lò vi sóng

Tham khảo những bước làm khô quần áo bằng lò vi sóng sau đây nếu quý vị đang cần cách làm khô quần áo nhanh chóng và lò vi sóng là cách giải quyết cuối cùng!

 • Bước 1: Hãy áng chừng kích thước quần áo của quý vị vừa với lò vi sóng và không chứa bất kì chi tiết làm bằng kim loại hay nhựa nào. Quần áo bẩn có mùi không nên áp dụng cách làm khô này vì có thể khiến cả gian bếp ám mùi khó chịu.

 • Bước 2: Lấy một cái bát lớn đậy lên quần áo cần sấy khô. Điều này đảm bảo cho sự an toàn của quý vị khi quần áo không may bị cháy trong lò vi sóng.

 • Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình và để quần áo vào lò vi sóng trong vòng 10 giây.

 • Bước 4: Sử dụng găng tay làm bếp hoặc khăn khô để lấy quần áo ra khỏi lò vi sóng, sau đó cẩn thận kiểm tra nhiệt độ quần áo. Nếu quá nóng, quý vị nên đợi hơi nước nóng từ quần áo bay đi dần rồi hẳn kiểm tra xem đã khô chưa.

 • Bước 5: Nếu quần áo vẫn ướt, hãy lặp lại các bước ở trên. Thời gian sấy vẫn duy trì trong vòng 10 giây. Sau khi quần áo gần khô, quý vị cẩn thận treo chúng trên giàn phơi và đợi chúng khô hẳn trong vài phút.

Nên lưu ý điều gì khi thực hiện sấy khô quần áo bằng lò vi sóng?

1. Không dùng lò vi sóng để làm khô đồ vật có kích thước lớn như ga trải giường

Không gian bên trong lò vi sóng rất chật hẹp nhưng ga trải giường lại có kích thước lớn hơn rất nhiều. Để ga giường vừa với lò vi sóng, quý vị buộc phải gấp tấm ga lại. Tuy nhiên cách gấp ga trải giường thành nhiều lớp khiến hơi ẩm từ tấm vải khó thoát ra ngoài, tốn nhiều thời gian nhưng không thể làm khô những đồ vật lớn như ga trải giường bằng lò vi sóng.

2. Luôn cẩn thận khi lấy quần áo từ lò vi sóng ra ngoài

Trong lúc hoạt động, lò vi sóng tỏa nhiệt rất nóng. Vì thế cho nên quần áo lấy từ lò vi sóng sẽ có nhiệt độ cao, có thể gây bỏng nếu quý vị không cẩn thận. Trước khi mở lò vi sóng, quý vị hãy chuẩn bị sẵn khăn khô hoặc găng tay làm bếp để lấy quần áo được làm khô bằng lò vi sóng ra bên ngoài một cách an toàn.

3. Phơi quần áo sau khi thực hiện cách làm khô quần áo bằng lò vi sóng

Vì cách làm khô quần áo bằng lò vi sóng không giúp hơi nước trong quần áo thoát ra hoàn toàn. Vì vậy, sau khi lấy quần áo từ lò vi sóng ra ngoài một cách cẩn thận, quý vị vẫn phải treo quần áo lên và phơi một thời gian để hơi nước thoát hết ra ngoài, trả lại bộ quần áo sự khô ráo.

Trên đây là cách thực hiện làm khô quần áo bằng lò vi sóng do đội ngũ Giatlagiare tổng hợp. Tuy có thể thử tại nhà nhưng lò vi sóng không thực sự thích hợp để làm khô quần áo. Quý vị chỉ nên tận dụng lò vi sóng khi không còn cách nào khác để làm khô áo quần nhanh hơn. Luôn chú ý sự an toàn khi để nước trực tiếp trong lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ, sốc điện. Nếu thấy hữu ích, đừng quên theo dõi Giatlagiare để cập nhật thêm nhiều mẹo cuộc sống hơn nữa nhé!

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000