Cách để tẩy vết mực lâu ngày trên áo trắng 2022 ✔️

Quý vị cảm thấy rất khó chịu vì vết mực bám dính trên áo trắng của bé hay túi áo sơ mi của anh xã? Làm thế nào để tẩy sạch vết bẩn ấy mà không làm ảnh hưởng đến chất liệu vải? Để Giatlagiare hướng dẫn quý vị cách tẩy vết mực trên áo trắng nhanh chóng, hiệu quả và cũng thật thân thiện với chiếc áo trắng yêu quý nhé!

>

1. Cách để tẩy vết mực trên áo với cồn 90 độ

Đây là cách tẩy vết mực trên áo trắng đơn giản, quý vị chỉ cần thấm trực tiếp cồn lên vết mực rồi đem giặt áo trắng với bột giặt. Sau đó đem áo xả lại thật sạch bằng nước ấm để loại bỏ hoàn toàn vết mực.

Quý vị cũng có thể dùng một miếng bông gòn, thấm cồn rồi chà nhiều lần lên vết mực cho đến khi chúng phai màu. Tiếp đến quý vị chỉ cần giặt lại với bột giặt, vò kỹ và xả sạch với nước ấm là được.

2. Acetone hiệu quả khi tẩy vết mực trên áo trắng

Acetone là dung dịch rửa móng tay không còn xa lạ gì với các quý vị nữ đúng không nhỉ? Ngoài công dụng tẩy sơn móng tay, acetone còn có khả năng tẩy vết mực trên áo trắng nữa đấy. Quý vị dùng một miếng bông gòn hoặc bông tẩy trang, thấm dung dịch acetone rồi đắp lên vết mực dính trên áo. Có thể chấm thêm nhiều lần cho đến khi vết mực bay đi, giặt lại áo trắng với bột giặt và xả lại bằng nước lạnh là hoàn tất.

3. Cách để tẩy vết mực trên áo trắng với kem đánh răng và bột giặt

Quý vị có thể trộn một ít kem đánh răng vào bột giặt, bôi hỗn hợp này lên vết mực, sau đó vò nhẹ với một ít nước rồi xả sạch. Nếu vết mực chưa phai hết, quý vị có thể sử dụng cồn để chấm lên vết mực như phần hướng dẫn bên trên.

4. Dùng glycerin và nước rửa chén để tẩy vết mực trên áo trắng

Một cách tẩy trắng quần áo bị dính mực lâu ngày trên áo trắng nữa đó là quý vị pha 1 thìa canh glycerin với 1 thìa cà phê nước rửa chén. Sau đó, nhúng chỗ áo trắng bị dính mực vào cho đến khi mực tan ra hết. 

Để việc làm sạch được hiệu quả hơn, sau khi ngâm áo trong hỗn hợp khoảng 5 phút, quý vị dùng tay xoa thêm một ít glycerin lên vết mực rồi vò nhẹ nhàng. Cuối cùng là xả thật sạch với nước để loại bỏ glycerin và xà phòng.

5. Hỗn hợp baking soda và nước

Baking soda hay còn gọi là muối nở có khả năng tẩy rửa rất tốt. Vì thế, không chỉ công dụng của baking soda hiệu quả khi tẩy vết ố vàng trên quần áo mà còn rất hữu hiệu khi tẩy vết mực trên áo trắng. Quý vị hãy trộn 2 phần baking soda và 1 phần nước vào chén nhỏ để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Dùng bông gòn chấm hỗn hợp rồi bôi lên vết mực cho đến khi chúng phai đi. Sau đó, quý vị dùng vải sạch hoặc khăn giấy lau hỗn hợp baking soda trên áo là được.

Baking soda là sản phẩm thân thiện và an toàn trên mọi chất liệu vải nên quý vị không cần phải lo áo trắng bị ảnh hưởng.

6. Cách để tẩy vết mực trên áo trắng với Giấm

Hãy thử cách trắng áo bằng giấm với các vết mực cứng đầu để thấy được hiệu quả bất ngờ nhé. Quý vị pha giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm áo trắng vào khoảng 30 phút. Trong lúc ngâm, quý vị có thể dùng miếng mút để chà lên vết mực khoảng 10 phút/lần. Sau đó giặt lại áo bình thường với nước lạnh.

Hy vọng là các gợi ý cách tẩy vết mực trên áo trắng hữu ích với quý vị. Chúc quý vị có thể xử lý vết mực trên áo trắng một cách hiệu quả nhất với những bí quyết của Giatlagiare nhé!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000