Cách Giặt Rèm Cửa Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản, Nhanh Và Sạch Thơm Như Mới 2022 ✔️

Tết đến, quý vị thấy lo lắng khi nghĩ đến phải dọn dẹp lại nhà cửa, nhất là các vật dụng lớn như thảm trải sàn hay rèm. Rèm hay màn cửa là nơi bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ nên quý vị không thể không giặt chúng. Nhưng, liệu giặt rèm cửa như thế nào mới hiệu quả và an toàn? Hãy cùng Giatlagiare tìm hiểu cách giặt rèm cửa tại nhà đúng cách mà vẫn thảnh thơi chơi Tết nhé!

>

1. Nên ngâm rèm trước khi giặt rèm cửa tại nhà

Nhiều người vẫn thường mắc sai lầm là bỏ ngay tấm rèm vừa tháo xuống và cho vào máy giặt. Tuy nhiên, khi giặt màn cửa phòng ngủ hay phòng khách thì trước tiên phải ngâm rèm trong nước trước. Với những tấm rèm quá lâu và bẩn, bám nhiều dầu mỡ quý vị có thể thêm vào nước 1 ít đầu thuốc lá (hoặc 1-2 muỗng tàn thuốc) để giúp cho bụi bẩn và dầu mỡ dễ loại bỏ hơn. Sau đó lọc nước rồi cho thêm nước giặt và tiếp tục ngâm rèm cửa thêm 10 phút.

Với những tấm rèm không quá bẩn, thì cách giặt rèm cửa tại nhà thích hợp là quý vị chỉ cần ngâm rèm với nước pha chút thuốc tẩy hoặc nước giặt loãng, và ngâm trong 20 phút. Sau đó xả sạch và giặt rèm cửa bằng máy giặt như bình thường.

2. Chọn chế độ giặt phù hợp cho việc giặt rèm cửa tại nhà bằng máy

Giặt rèm là một trong những công việc mất khá nhiều thời gian nếu quý vị không biết cách. Để có thể giặt rèm cửa một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian, và hiệu quả quý vị cần phân biệt chất liệu màn cửa của quý vị để có thể tùy chỉnh phù hợp.

Chế độ giặt màn cửa có chất liệu là sợi polyester

Những chất liệu rèm cửa dày dặn, bền và không bị co rút sẽ thích hợp giặt máy. Để giặt rèm cửa polyester , quý vị cũng ngâm qua màn với hỗn hợp vừa hướng dẫn ở trên và bật chế độ giặt như giặt quần áo bình thường.

Chế độ giặt màn cửa 2 lớp

Quý vị có thể giặt riêng lớp vải voan bên ngoài. Quý vị sẽ ngâm và giặt riêng lớp vải này cùng một chút thuốc tẩy quần áo, hoặc chọn chế độ Pre-wash (Xử lý trước khi giặt) của máy giặt.

Chế độ giặt màn cửa vải cản sáng khác như vải thô, vải gấm

Quý vị có thể giặt khô hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh, làm sạch bề mặt rèm. Chỉ cần dùng máy hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống dưới là có thể làm sạch được rèm mà không cần tháo rèm xuống.

Chế độ giặt màn cửa vải cotton nhiều màu

Quý vị nên lưu ý khi chọn dùng thuốc tẩy hoặc giặt với nước nóng vì có thể khiến rèm cửa bị mất màu nguyên thủy và dễ bị co rút.

Đồng thời, quý vị nên dùng nước giặt OMO Matic, nước giặt chuyên dùng cho máy giặt hiệu quả và an toàn. OMO Matic với công nghệ và hoạt chất tiên tiến có sức mạnh 3X đánh bay những vết bẩn cứng đầu như cafe, hay các vết ố vàng của thức ăn,… giúp quý vị có thể giặt rèm cửa sạch như mới, thơm mát lâu dài.

Mong rằng với các cách giặt rèm cửa tại nhàGiatlagiare chia sẻ sẽ giúp quý vị có thêm mẹo nhỏ cho đợt tổng vệ sinh của năm của gia đình mình. Chúc quý vị thành công!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000