Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đơn giản, hiệu quả 2022 ✔️

Máy giặt sau một thời gian dài hoạt động sẽ bắt đầu xuất hiện những vết bẩn, nấm mốc. Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm sẽ giúp quý vị loại bỏ những tạp chất đó.

>

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bên trong máy giặt rất sạch sẽ, nhưng thực tế lại không như thế. Nấm mốc, vi khuẩn, vi trùng đang trú ngụ trong máy giặt nhưng quý vị không thể thấy được bằng mắt thường thôi. Tất nhiên quý vị có thể liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ vệ sinh máy giặt để được hỗ trợ. Nhưng để tiết kiệm chi phí và chủ động hơn, hãy thử cách vệ sinh máy giặt bằng giấm, quý vị sẽ vô cùng bất ngờ với kết quả đấy.

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm với máy giặt cửa trên 

Bước 1: Xả nước ấm vào lồng giặt

Chọn chương trình giặt có nhiệt độ nóng nhất, chu kỳ dài nhất. Cho khởi động máy giặt và xả nước ấm đầy lồng giặt, nên chọn lượng nước cao nhất có thể. 

Nếu máy giặt nhà quý vị không có chương trình xả nước ấm thì quý vị phải tự chuẩn bị nước ấm và đổ vào máy giặt. Quý vị nên kiểm tra lồng giặt của quý vị có thể chịu được nhiệt độ là bao nhiêu vì nếu đổ nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của lồng giặt. Đặc biệt là những lồng giặt được làm từ chất liệu nhựa sẽ bị biến dạng ngay.

Bước 2: Cho giấm vào lồng giặt 

Thêm 4 cốc (loại cốc đo thể tích) giấm trắng vào lồng giặt đang có sẵn nước ấm. 

Bước 3: Thêm baking soda vào 

Dùng cốc đong giấm vừa rồi để đong thêm 1 cốc baking soda. Sau đó cho vào hỗn hợp giấm, nước ấm trong lồng giặt. Kết hợp baking soda khi vệ sinh máy giặt bằng giấm để máy giặt được làm sạch sâu hơn. 

Bước 4: Khởi động máy giặt 

Sau khi cho baking soda vào, đóng nắp máy giặt lại và nhấn nút khởi động để máy chạy trong 5 phút. Chỉ cho máy chạy 5 phút để giấm, baking hòa vào nhau, tráng sơ lớp bụi bẩn bám trong máy. 

Bước 5: Cho máy tạm dừng trong 1 giờ

Sau 5 phút trên, hãy cho máy tạm dừng hoạt động trong 1 giờ đồng hồ đồng thời lúc này mở nắp máy giặt ra. Thao tác vệ sinh máy giặt bằng cách cho máy chạy và nghỉ xen kẽ như thế này để giấm, nước nóng có thời gian phát huy tác dụng loại sạch những bụi bẩn còn lại trong máy. 

Bước 6: Vệ sinh máy giặt phía bên ngoài 

Vệ sinh máy giặt bằng giấm chỉ có tác dụng với bên trong của máy. Vì thế để đảm bảo vệ sinh cả trong lẫn ngoài, trong lúc máy đang dừng hoạt động. Nên dùng chất tẩy rửa làm từ thiên nhiên như cam, quýt vì chúng có tác dụng tẩy bỏ cặn vôi, cặn xà phòng tích tụ. Có thể tự làm chất tẩy rửa tại nhà hoặc mua tại các cửa hàng gia dụng đều được. Hãy xịt chất tẩy rửa vào những vùng máy giặt bẩn rồi dùng một miếng vải mềm, sạch lau lại cẩn thận. Những nơi khó tiếp cận, nên dùng bàn chải đánh răng sẽ vệ sinh kỹ hơn. 

Bước 7: Khởi động lại máy sau 1 giờ đồng hồ 

Sau 1 giờ đồng hồ cho giấm và nước nóng vệ sinh lớp bụi bẩn còn sót lại, hãy chọn chế độ kết thúc chương trình giặt của quý vị. Chờ đến khi chu trình giặt được hoàn thành, nước trong máy cũng được thải ra ngoài hết thì rút dây điện máy giặt ra. 

Bước 8: Lau sạch bên trong máy giặt

Dùng khăn khô để lau sạch phần bên trong của máy. Sau khi máy khô, có thể vệ sinh máy giặt bằng giấm một lần nữa để đảm bảo bụi bẩn bên trong máy được loại bỏ hoàn toàn. 

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm đối với các dòng máy giặt cửa trước

Bước 1: Cho giấm vào máy 

Cho 3-4 cốc giấm vào ngăn chứa bột giặt, khoảng 177.44ml – 236.58 ml giấm. Ngăn chứa bột giặt thường ở trên đầu máy giặt cửa trên. Sau đó thì đóng nắp lại. 

Bước 2: Bắt đầu chương trình giặt ở chế độ nước nóng 

Cài đặt máy giặt ở chương trình giặt với nhiệt độ cao (nước nóng). Nếu máy giặt của quý vị không có chương trình này, hãy chọn giặt “lòng trắng” hoặc chương trình “vết bẩn”. Rồi cho máy giặt hoạt động hết chu trình.

Bước 3: Vệ sinh bên ngoài máy giặt bằng hỗn hợp baking soda + giấm

Trong khi đang vệ sinh máy giặt bằng giấm với nước ấm như vừa điều chỉnh, trộn ½ cốc baking soda với 1l giấm trắng vào một chiếc xô. Khuấy hỗn hợp để cả 2 hòa tan với nhau. Dùng chiếc giẻ nhúng vào dung dịch rồi vắt cho đến khi chỉ còn hơi ẩm rồi lau sạch bên ngoài của máy giặt. 

Bước 4: Chạy chương trình xả bổ sung 

Cài đặt chương trình xả cho máy, không sử dụng thêm giấm hay bất kỳ chất tẩy rửa nào, chỉ cho chạy với nước nhằm loại bỏ mùi giấm và các chất bẩn còn sót lại. Sau khi chương trình xả hoàn tất, máy giặt đã hoàn toàn sạch sẽ, có thể sử dụng bình thường. 

Như vậy, cách vệ sinh máy giặt bằng giấm có thể áp dụng cho cả dòng máy cửa trên lẫn cửa trước. Với cách làm này, quý vị có thể tự thực hiện tại nhà bất kỳ lúc nào. Nếu quý vị phải giặt đồ trẻ em thì nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để “đẩy” hết bụi bẩn, vi khuẩn ra ngoài. 

>>> Xem thêm:

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000