Cách Xử Lý Quần Áo Cũ thành mới phong cách chuẩn Stylist 2022 ✔️

Làm gì với quần áo cũ? Quý vị đang tìm cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng cho núi đồ của mình? Hãy xem ngay một số mẹo sau đây để biết những cách xử lý quần áo cũ trông như mới thật phong cách nào!

>

Những Cách Làm Mới Quần Áo Cũ Và Cách Giữ Gìn Quần Áo Mới 

1. Các Điểm Chính Trong Việc Làm Quần Áo Cũ Trông Như Mới

  • Chữa những lỗi nhỏ trên quần áo cũ như mất cúc, hỏng khóa hoặc tẩy vết ố bẩn trước tiên
  • Giặt sạch quần áo cũ quý vị định tái chế, sau đó trang trí hoặc thiết kế tùy ý thích
Đừng vội vứt quần áo cũ đi. Chỉ với một số cách đơn giản, quý vị đã có ngay bộ đồ mới mà chẳng tốn lấy một xu rồi!

Tủ quần áo của quý vị lúc nào cũng đầy ắp, vậy mà quý vị luôn có cảm giác thiếu đồ để mặc. Cách để làm mới quần áo cũ và thay đổi phong cách thời trang hoàn toàn không quá khó khăn. Nếu quý vị đang băn khoăn tìm cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng, tham khảo ngay một số mẹo làm quần áo cũ trông như mới của chúng tôi sau đây nhé.

2. Cách Sửa Quần Áo Cũ

Quý vị có thể đã lãng quên chiếc áo đứt cúc hay chiếc quần hỏng phéc-mơ-tuya lâu ngày trong đáy tủ quần áo, mặc dù chúng vẫn còn khá mới. Hãy lôi chúng ra và xử lý những lỗi nhỏ này để có thể mặc lại chúng. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể biến chiếc quần hay chiếc áo của mình thành một món đồ hoàn toàn mới – đọc tiếp phần dưới nhé.

Đối với áo trắng lâu ngày, quý vị hãy ngâm với thuốc tẩy ôxy hoặc giấm để tẩy trắng vết ố vàng trên áo. Sau đó, cho vào máy giặt cùng bột giặt trắng sáng như Omo để đem lại màu trắng tinh khôi như ban đầu.

Nếu quý vị phát hiện trên áo quần bị mốc, đem chúng đi ngâm với một cốc giấm trắng pha với nước lạnh, rồi giặt máy ở nhiệt độ cao nhất phù hợp cho loại vải tương ứng.

3. Cách Làm Mới Quần Áo Hàng Thùng

Quần áo để trong tủ lâu ngày có thể có mùi hôi. Quý vị có thể mang chúng đi giặt với bột giặt Surf hoặc Omo Matic Comfort Tinh Dầu Thơm để quần áo thơm tho trở lại. Sử dụng nước xả vải Comfort cũng vừa giúp đem lại cảm giác mềm mại cho vải, vừa giúp quần áo cũ có mùi hương thơm mát và dễ chịu khi mặc lại chúng.

Tham khảo bao bì các sản phẩm giặt tẩy để biết rõ liều lượng phù hợp cần dùng khi giặt.

Cách tái chế quần áo cũ thành mới

Sau khi giặt sạch quần áo cũ, quý vị hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây để tái chế quần áo cũ thành mới và tiết kiệm kha khá không gian tủ quần áo và túi tiền của mình. Trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào, quý vị hãy thử trước trên một góc nhỏ và khuất trên quần áo nhé.

Áo thun cũ

Nếu quý vị có nhiều áo phông trơn cũ, quý vị có thể thỏa sức sáng tạo với rất nhiều kiểu thiết kế thời trang. Mua bút màu vải và vẽ trang trí áo, hoặc quý vị có thể trổ tài thêu họa tiết trên áo. Ngoài ra, sao quý vị không thử nhuộm một màu áo khác, hoặc nhuộm tie dye phá cách nhỉ? Quý vị cũng có thể dùng kéo và hô biến áo thun cũ thành áo crop top, áo ba lỗ, áo hở lưng tùy ý thích.

Quần jean cũ

Tương tự, quý vị có thể biến quần jean bình thường thành jean rách thời trang. Đính nạm lên túi quần với một chút keo quần áo, hoặc khâu phù hiệu trang trí yêu thích lên ống quần cũng là một cách tái chế quần áo cũ không đụng hàng.

Hoặc cắt ngắn quần bò dài thành short bò cho mùa hè sắp tới!

Váy maxi dài

Quý vị có thể cắt váy maxi thành váy ngắn suông đi biển, hoặc khéo léo cắt thành khăn quàng đầu, áo choàng kimono dạo phố.

Cách tái chế quần áo cũ thành mới không quá khó phải không? Lần tới khi đi sắm đồ hàng thùng hoặc dọn dẹp tủ quần áo, quý vị đã biết cách xử lý quần áo cũ độc đáo mà không phải lãng phí khi phải vứt chúng đi rồi.

Xem thêm:


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000