Danh sách đồ sơ sinh màu đông bố mẹ cần chuẩn bị cho bé 2022 ✔️

Trẻ sơ sinh thường có sức đề kháng kém và khả năng thích nghi với môi trường sống bên ngoài chưa tốt. Vì thế nên cần được quan tâm chu đáo hơn. Đặc biệt, vào những ngày mùa đông, quý vị cần chăm sóc và chú ý giữ ấm cho bé bằng đồ sơ sinh mùa đông, để các chứng bệnh theo mùa không có dịp tấn công bé. Tham khảo bài viết này để biết mùa đông cần chuẩn bị gì cho bé

>

Danh sách đồ sơ sinh mùa đông cho bé

Quần áo cho trẻ sơ sinh

Chọn chất liệu cotton mềm mại, thấm hút mồ hôi. Tuyệt đối tránh những chi tiết rườm rà, phụ kiện có hạt, giả lông thú… để tránh kích ứng làn da và khiến bé cảm thấy khó chịu. Cụ thể, nên chuẩn bị 10 chiếc áo cotton dài tay, 20 chiếc quần dài và quần đóng bỉm.

Khăn xô

Quý vị cần chuẩn bị nhiều khăn sữa loại 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp cho bé. Số lượng từ 30-40 chiếc là thích hợp. Ngoài ra, khăn xô lót cũng rất cần thiết để thấm khô cơ thể bé khi tắm rửa, vệ sinh. Khăn tắm xô, khăn bông to cũng cần chuẩn bị vài chiếc để làm khô người bé nhanh chóng. Đồng thời ủ ấm cho cơ thể trẻ khi vừa tắm xong. Điều này giúp tránh cho bé gặp phải tình trạng cảm lạnh. 

Đồ sơ sinh mùa đông không thể thiếu bao tay bao chân

Vào mùa đông, việc giữ ấm tay chân cho trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh là hết sức cần thiết. Quý vị cần chuẩn bị khoảng 5 bộ bao tay, bao chân cho bé để tiện sử dụng. Ngoài ra, quý vị cũng cần chuẩn bị yếm để giữ ấm vùng ngực cho trẻ và ngăn sữa không dây vào trang phục của bé khi bú. Bên cạnh đó, quý vị nên mua cho bé một bộ gối chặn phù hợp. Thời điểm bé mới sinh, quý vị không cần cho bé gối đầu. Có thể dùng khăn bông tắm gấp lại làm gối cho bé là tốt nhất. 

Sữa dự phòng

Chuẩn bị thêm một hộp sữa dự phòng, đảm bảo cho bé của sữa uống nếu mẹ đột nhiên không có sữa. Trong trường hợp mẹ đủ sữa cho bé bú thì mẹ uống sữa luôn cũng được.

Các đồ sơ sinh màu đông cần thiết khác

– 5 hộp băng rốn, tua lưỡi

– 1 hộp kem chống hăm (không sử dụng phấn rôm)

– 1 lọ sữa tắm gội

– 1 lịch giấy lót phân xu

– Xô chậu, giỏ để phục vụ tắm rửa, vệ sinh, đựng quần áo bẩn

– 1 chai nước muối sinh lý

– 1 – 2 bịch tả giấy

Trên đây là những đồ dùng sơ sinh mùa đông bố mẹ cần chuẩn bị cho bé. Đừng quên theo dõi Giatlagiare để biết thêm các mẹo chăm sóc sức khỏe cũng như cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng cho cô gái bận rộn.

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000