Dầu mỡ, mỹ phẩm dính trên quần áo cũng bị đánh bật với 4 loại dung dịch sau 2022 ✔️

Các chị em phụ nữ thường rất ngại các vết bẩn như vết dầu mỡ khi nấu nướng hoặc vết son hay mỹ phẩm khi trang điểm. Đây là những vết bẩn một khi lỡ dính lên quần áo, đặc biệt là quần áo sáng màu, sẽ rất khó để loại bỏ. Để công việc làm sạch quần áo của quý vị trở nên dễ dàng hơn, bài viết sau đây của Giatlagiare sẽ sẽ hướng dẫn một số cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo cực dễ áp dụng và hiệu quả tức thì.

>

1. Nước rửa chén

Khi dầu mỡ hay mỹ phẩm vừa mới dính vào quần áo, hãy nhanh chóng bôi một ít nước rửa chén lên vị trí vết bẩn và xoa nhẹ nhàng. Nước rửa chén có công dụng hoàn tan dầu mỡ và các thành phần trong mỹ phẩm, giúp việc làm sạch dễ dàng hơn.

Quý vị cũng có thể thêm baking soda vào dung dịch nước rửa bát để tẩy vết dầu mỡ hiệu quả hơn. Sau đó dùng một chiếc bàn chải cũ để chà lên khu vực vết bẩn rồi xả sạch với nước lạnh. Lưu ý khi chà vết bẩn, quý vị cần chà cả mặt trước và mặt sau vải để loại sạch vết bẩn trong từng sợi vải.

Giặt sạch lại lần nữa với nước và làm đúng theo lưu ý giặt trên nhãn mác của quần áo. Phơi quần áo ở ngoài trời và tránh sấy hay ủi quần áo do vết bẩn còn sót lại có thể bám chặt hơn vào sợi vải.

Cách để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo này thích hợp với các vết dầu mỡ còn mới chưa bám sâu vào sợi vải. Nếu có sẵn phấn rôm quý vị cũng có thể rắc lên trước để hút bớt lớp dầu trong lúc chưa tiện giặt sạch theo bước trên.

2. Nước súc miệng

Nước súc miệng cũng là cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo vô cùng dễ thực hiện vò quý vị có thể tìm thấy nguyên liệu này ngay tại nhà. Quý vị chỉ cần bôi một lượng nước súc miệng vừa đủ lên vết dầu mỡ, vết son phấn, vò vài lần với nước ấm và giặt sạch với xà phòng hoặc bột giặt.

Để đảm bảo quần áo sạch vết bẩn triệt để, Giatlagiare khuyên quý vị nên giặt sạch lại với bột giặt OMO hoặc nước giặt OMO Matic, tùy theo quý vị chọn giặt tay hoặc giặt máy. Bột giặt OMO Comfort thế hệ mới với các hạt năng lượng xoáy nay còn được cải tiến với công nghệ giặt sạch nhanh, giúp đánh bật vết bẩn nhanh hơn chỉ trong 1 lần giặt. Nước giặt OMO Matic Comfort dành cho máy giặt cửa trên, có khả năng hòa tan với nước tốt hơn và hoàn toàn không để lại cặn bột giặt.

3. Giấm trắng

Với giấm ăn, do thành phần chính của dung dịch là axit nên quý vị cần pha loãng với nước trước khi sử dụng để tránh làm hư hại đến sợi vải dẫn đến sờn quần áo. Quý vị cần pha khoảng 3-5 muỗng giấm cùng một cốc nước ấm, sau đó cho vào chai xịt và xịt lên khắp bề mặt bị dính dầu mỡ. Để yên quần áo trong khoảng 10 – 15 phút rồi chà nhẹ để tẩy sạch vết bẩn còn sót lại. Cuối cùng, quý vị giặt sạch với xà phòng hoặc bột giặt để đem lại hương thơm dễ chịu cho quần áo. Cách để tẩy vết dầu mỡ trên quần áo này sẽ diệt tận gốc những vết dầu mỡ từ thức ăn và cả vết son phấn hoặc  mỹ phẩm đậm màu, chứa nhiều thành phần dầu.

4. Baking soda

Gọi baking soda là nguyên liệu ‘thần thánh’ quả không sai khi quý vị có thể sử dụng baking soda cho tất tần tật mọi thứ từ nguyên liệu trong nấu ăn, chăm sóc cơ thể và vệ sinh đồ dùng. Chỉ cần rắc baking soda lên trên vết bẩn và để yên qua một đêm, bột sẽ hút sạch lớp dầu mỡ đọng lại trên từng thớ vải. Cuối cùng, quý vị giặt sạch quần áo như bình thường với nước hoặc sử dụng thêm xà phòng, bột giặt.

Với một số cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bên trên, hi vọng các chị em nội trợ sẽ không còn gặp khó khăn khi xử lý các vết bẩn từ dầu mỡ thức ăn hoặc vết son phấn từ mỹ phẩm nữa nhé!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000