Đừng nghĩ rằng chỉ đeo khẩu trang vải là đã an toàn, quý vị phải làm cả điều này nữa 2022 ✔️

Khẩu trang vải là một trong những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và virus gây bệnh, bao gồm virus COVID – 19. Tuy vậy, chỉ đeo khẩu trang thôi vẫn chưa đảm bảo an toàn tuyệt đối, nếu quý vị không biết cách sử dụng và vệ sinh sao cho đúng. Trong bài viết dưới đây, Giatlagiare sẽ hướng dẫn quý vị cách sử dụng khẩu trang vải an toàn và giặt khẩu trang đúng cách.

>

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh khẩu trang vải an toàn trong mùa dịch

1/ Chọn khẩu trang vải an toàn

Bên cạnh những loại khẩu trang chuyên dụng như khẩu trang N95, khẩu trang kháng khuẩn hoặc khẩu trang y tế dành cho các cán bộ y tế trong lúc làm việc, quý vị có thể sử dụng những loại khẩu trang vải thông thường như:

  • Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn

  • Khẩu trang vải cao cấp 3 – 4 lớp

  • Khẩu trang vải 1 lớp thông thường

Các loại khẩu trang vải kể trên có thể được sử dụng khi quý vị là người khỏe mạnh và đang sống trong khu vực không có lây nhiễm hoặc ít có nguy cơ lây nhiễm. Tuy vậy, khẩu trang cũng chỉ là một yếu tố giúp dịch bệnh không lây lan và phát tán rộng rãi. Nhưng nếu quý vị chỉ đeo khẩu trang mà bỏ qua các bước rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc sử dụng khẩu trang không đúng cách thì chính quý vị sẽ bị ảnh hưởng ngược lại. 

2/ Sử dụng khẩu trang vải đúng cách

Để đảm bảo vệ sinh và an toàn trong mùa dịch, quý vị hãy đeo khẩu trang đúng cách với những bước sau đây.

Bước 1: Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch nước rửa tay khô y tế thật sạch sẽ và khô ráo trước khi đeo khẩu trang.

Bước 2: Xác định mặt trong – mặt ngoài, phần trên – phần dưới của khẩu trang theo đường may, màu sắc và hình dáng, kiểu cách.

Bước 3: Dùng tay kéo phần dây thun và đeo khẩu trang lên mặt, điều chỉnh để khẩu trang ôm khít khuôn mặt, che được mũi và miệng.

Trong quá trình sử dụng khẩu trang vải, quý vị nhớ không nên dùng tay chạm vào mặt mặt ngoài của khẩu trang nhé. Nếu có lỡ quên chạm phải thì hãy rửa ngay với xà phòng hoặc nước rửa tay khô để diệt khuẩn.

3/ Tháo khẩu trang vải cẩn thận

Bước 1: Sau khi sử dụng khẩu trang vải xong, quý vị nên cầm phần dây cao su ở mặt sau lỗ tai và tháo khẩu trang xuống. Tránh chạm tay vào bề mặt khẩu trang.

Bước 2: Đối với khẩu trang y tế, quý vị nên bỏ vào túi kín trước khi bỏ vào thùng rác. Còn đối với khẩu trang vải, quý vị cần làm sạch ngay để có thể tái sử dụng ở những lần sau.

Bước 3: Sau khi đã tháo khẩu trang, quý vị có thể rửa tay với xà phòng hoặc nước rửa tay khô một lần nữa để sát khuẩn.

4/ Giặt khẩu trang vải

Khẩu trang sau khi đi ngoài đường về nên được giặt riêng bằng tay và không nên giặt máy hoặc giặt chung với những loại đồ khác. Quý vị có thể sử dụng xà phòng, nước giặt quần áo có khả năng kháng khuẩn hoặc nước rửa tay diệt khuẩn (không phải nước rửa tay khô y tế) để giặt sạch khẩu trang vải.

Quý vị không nên sử dụng nước nóng để giặt khẩu trang vì sẽ làm các sợi vải bị giãn nở và ảnh hưởng đến chất lượng của khẩu trang. Quý vị chỉ cần giặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm cùng với xà phòng là đủ diệt khuẩn rồi nhé.

Sau khi giặt sạch, quý vị hãy phơi ngay khẩu trang ở nơi thoáng mát và có gió. Có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhưng chỉ trong thời gian vừa đủ, tránh phơi lâu để không ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải. Hoặc quý vị có thể khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng để diệt khuẩn nhanh chóng và đem lại hiệu quả phòng bệnh cao nhất.

Đó là cách sử dụng và vệ sinh khẩu trang vải đúng cách để mang lại sự an toàn tối đa cho người dùng. Giatlagiare chúc các quý vị và gia đình luôn khỏe mạnh và an yên, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để tích góp nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn nữa nhé!

Xem thêm:  tiết kiệm điện, cây trồng trong nhà tốt nhất, cách tỉa cây cảnh, thực đơn dinh dưỡng, trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000