Dùng xi đánh áo da có phải là cách tốt để làm mới áo da? 2022 ✔️

Áo da là một sản phẩm thời trang được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc bảo quản, giữ gìn cho áo da luôn đẹp như mới không phải dễ dàng. Nhiều người thắc mắc liệu dùng xi có phải là cách làm mới áo da hiệu quả? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

>

Dùng xi có phải là cách làm mới áo da hiệu quả?

Mọi người đều biết xi đánh giày thường được dùng để bảo quản, giữ cho giày da luôn mới đẹp. Do đó, sử dụng xi đánh cũng là cách làm mới áo da rất hiệu quả dành cho quý vị. Xi có thể xử lý những vết bẩn, xước trên áo khoác. Tuy nhiên, quý vị nên lựa chọn loại xi đánh không màu để không khiến màu áo thiếu tự nhiên và bị xấu đi. 

Xi đánh giày là nguyên liệu mà quý vị có thể dễ dàng tìm kiếm và mua chúng với mức giá khá rẻ. Việc đánh xi với tần suất phù hợp sẽ giúp áo da luôn mới, đẹp, tăng tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đánh xi còn giúp quý vị khắc phục tình trạng áo bị bong tróc, nứt gãy. Do đó, dùng xi thực sự là cách làm mới áo da hiệu quả cho quý vị.

Cách để dùng xi cho áo da

Quý vị thắc mắc không biết bao lâu thì nên đánh xi cho áo da một lần? Điều này sẽ phụ thuộc vào việc quý vị sử dụng áo da nhiều hay ít. Nếu quý vị sử dụng nhiều thì nên đánh xi cho áo 4 tháng 1 lần. Còn nếu quý vị sử dụng áo khoác da với tần suất ít thì chỉ cần đánh 6 tháng đến 1 năm 1 lần. 

Quý vị hãy lựa chọn loại xi với màu sắc phù hợp cho áo da của mình, có thể dùng xi dạng lỏng hoặc kem đặc. Trước khi tiến hành cách làm mới áo da bằng việc đánh xi, quý vị cần vệ sinh bề mặt áo da bằng khăn vải mềm, ướt hoặc các chất vệ sinh chuyên dụng. Sau đó, quý vị lấy miếng mút thấm một chút xi vào, đánh lên áo một vùng nhỏ để kiểm tra thử. Nếu màu sắc và độ bóng tạo nên phù hợp thì quý vị mới  tiếnhành đánh xi khắp áo.

Quý vị nên lưu ý lựa chọn miếng mút to, dày để dễ dàng đánh xi nhanh chóng hơn. Đặc biệt, khi đánh, quý vị cần xoa tròn khắp bề mặt áo để xi được đều đẹp. Quý vị hãy chọn loại xi tốt để đảm bảo độ bền và màu sắc cho áo da của mình. Lưu ý phần phần cánh tay, cùi trỏ của áo da dễ bị ma sát, mài mòn nên cần được bảo vệ, đánh xi kỹ càng hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng đồ da

Trên đây là cách làm mới áo da cho quý vị bằng việc đánh xi rất đơn giản. Tuy nhiên, để giữ cho áo luôn được bền đẹp như mới, quý vị cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng đồ da:

 • Cần tránh để cho áo da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng như các hóa chất xăng dầu

 • Quý vị nên giặt khô áo da và là hơi

 • Bảo quản, treo áo da ở nơi có nhiệt độ ổn định, thoáng mát và rộng rãi, không bị chèn ép nhiều 

 • Nếu tạm thời chưa sử dụng, quý vị có thể cất áo da đi bằng cách bọc lại bằng giấy báo cũ. Tuy nhiên, cần lưu ý không bọc áo da bằng nhựa và nylon. Bởi chúng khiến áo bị bí, không được thông thoáng, dễ làm hỏng áo

 • Hạn chế để áo da tiếp xúc với nước hay giặt quá nhiều sẽ khiến áo nhanh bị hỏng, phai màu

Dùng xi là một cách làm mới áo da rất hiệu quả mà quý vị nên áp dụng. Những thông tin trên đây đã cung cấp cho quý vị cách đánh xi cho áo da cũng như những lưu ý để bảo quản trang phục luôn bền đẹp. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho quý vị.


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000