Giặt quần áo bằng cotton sao cho không bị sờn rách? 2022 ✔️

Việc làm sạch quần áo được làm từ chất vải cotton khá dễ dàng. Thế nhưng, giặt làm sao để cho quần áo vải cotton không bị sờn, rách vẫn đang là một vấn đề được rất nhiều người nội trợ quan tâm. Nếu quý vị cũng cần tìm kiếm những thông tin này, hãy cùng khám phá những mẹo hay dưới đây của Giatlagiare nhé!

>

Phân loại quần áo chất vải cotton riêng

Nếu không muốn những chiếc quần áo chất vải cotton nhanh chóng bị sờn rách, quý vị cần phải phân loại trước khi giặt. Có những bộ trang phục được kết cấu với các loại vải dày, mỏng khác nhau. Do vậy, chúng sẽ có những cách làm sạch ở chế độ mạnh, nhẹ khác nhau. Việc giặt chung những bộ đồ cotton mỏng nhẹ với các chất liệu khác dày dặn khác có thể sẽ làm vải cotton nhanh bị sờn rách. Ngoài ra, phân loại quần áo sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc làm sạch.

Chú ý đến nhiệt độ nước khi giặt 

Có rất nhiều người bỏ qua giai đoạn chọn nhiệt độ nước khi giặt quần áo. Đó cũng là một phần nguyên nhân khiến những trang phục chất vải cotton nhanh bị sờn và rách. Quý vị có biết rằng nhiệt độ nước có ảnh hưởng rất lớn đến chất vải và hiệu quả làm sạch. Đó cũng là lý do tại sao các loại máy giặt ngày nay lại được gắn thêm chức năng giặt nước nóng. Nếu quý vị muốn đảm bảo cho bộ quần áo chất vải cotton được bền đẹp, tốt nhất là quý vị nên chọn nước ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. 

Cân nhắc chọn bột giặt, nước giặt phù hợp

Chọn đúng loại nước giặt quần áo, bột giặt còn được xem là cách giữ gìn cho những chiếc quần áo chất vải cotton tránh tình trạng bị sờn rách. Những chiếc quần áo cotton thường có kết cấu mỏng. Do vậy, khi lựa chọn nước, bột giặt thì quý vị nên cân nhắc đến những sản phẩm có thành phần lành tính, độ tẩy không quá mạnh. Việc sử dụng chất tẩy rửa mạnh để tẩy quần áo trong quá trình giặt cũng là lý do khiến quần áo nhanh bị sờn, rách. 

Không ngâm quần áo chất vải cotton quá lâu

Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm quần áo trong nước xà phòng quá lâu, thậm chí là để qua đêm. Thói quen này đã vô tình khiến cho các kết cấu của những sợi quần áo chất vải cotton bị biến dạng. Cộng thêm với việc vò, chà xát quá mạnh trong quá trình giặt quần áo bằng tay sẽ khiến cho liên kết của các sợi vải càng yếu đi. Đó chính là lý do khiến quần áo nhanh bị sờn. Chính vì vậy, quý vị không nên ngâm quần áo cotton quá lâu trong nước hay xà phòng. Chỉ nên ngân tối đa từ 15 – 20 phút rồi mang đi giặt. Như vậy, quý vị có thể giữ cho quần áo luôn như mới, bền lâu và không bị bay màu.

Phơi quần áo đúng quy cách

Có rất nhiều người mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong việc phơi phóng khiến cho những bộ trang phục quần áo vải cotton nhanh chóng bị sờn, rách. Cách để quần áo cotton không bị sờn rách là hạn chế phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp. Thay vào đó, quý vị nên mang đồ ra phơi ở những nơi khô ráo, thoáng mát để làm quần áo khô nhanh một cách tự nhiên. Đây cũng được xem là cách giữ gìn cho quần áo luôn được như mới rất hiệu quả.

Quý vị đã biết nên giặt quần áo chất vải cotton như thế nào để không bị sờn rách chưa? Giatlagiare hy vọng với những cách làm trên đây sẽ giúp quý vị giữ gìn cho những bộ đồ của mình luôn được sạch sẽ, bền lâu.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000