Hướng dẫn bạn cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên không phải ai cũng biết 2022 ✔️

Ngày nay, chúng ta đã quen thuộc với việc dùng nước xả vải sau mỗi lần giặt đồ để giúp cho quần áo trở nên thơm tho và mềm mại hơn so với việc chỉ giặt đồ với bột giặt thông thường. Cùng Giatlagiare tìm hiểu cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên một cách chính xác nhất nhé!

>

Vì sao phải dùng nước xả vải cho quần áo khi dùng máy giặt?

Không giống như giặt quần áo bằng tay, việc giặt bằng máy khiến quần áo của quý vị nhàu nát và nhanh hư hơn thông thường. Thêm vào đó, cặn bột giặt bám vào các sớ vải, không những làm mất thẩm mỹ mà quần áo cũng trở nên khô cứng, lâu ngày sẽ không còn định hình như form dáng ban đầu.

Những lúc thế này, chúng ta nên dùng nước xả vải. Công dụng mà chúng ta thường nghe nhất chính là làm mềm vải và giúp quần áo trở nên thơm tho, dễ chịu. Quý vị cũng sẽ tiết kiệm thời gian phơi và ủi sau khi giặt.

Các cách dùng nước vải cho máy giặt cửa trên

Cho nước xả vải vào đầu quy trình giặt

Thông thường, các máy giặt sẽ thiết kế các ngăn đựng các sản phẩm giặt để người dùng cho vào trước khi bắt đầu quy trình giặt. Trong đó sẽ có khay đựng bột giặt và nước xả.

Bước 1: Lấy một lượng nước xả vừa đủ để vào khay đựng nước xả vải

Bước 2:  Đóng nắp máy giặt và bật nút “on” để khởi động quy trình giặt. Theo đó, nước xả vải sẽ được sử dụng đồng thời để làm mềm và lưu hương cho quần áo cùng với quá trình giặt đồ.

Với cách này, máy giặt sẽ giúp quý vị hoàn thành công việc giặt quần áo ngay từ khi bấm nút khởi động. Tuy nhiên, vì sử dụng nước xả ngay từ đầu quy trình giặt, quý vị phải tiêu tốn từ 1,5 – 2 lần lượng nước xả thông thường.

Cho nước xả ở lượng giặt cuối

Bước 1: Đợi khi máy chuyển sang lượt giặt cuối, hãy thêm một lượng nước xả vừa đủ vào khay.

Bước 2: Tắt máy và đợi từ 15 – 20 phút để nước xả có thể thẩm thấu vào quần áo. Sau đó bật máy giặt với chế độ vắt và sấy khô (nếu có) rồi đem đi phơi.

Bước 2: Tắt máy và đợi từ 15 – 20 phút để nước xả có thể thẩm thấu vào quần áo. Sau đó bật máy giặt với chế độ vắt và sấy khô (nếu có) rồi đem đi phơi.

Cho nước xả vải vào bóng xả

Sử dụng bóng xả khi giặt máy sẽ giúp quý vị đọc tiết kiệm được lượng nước xả sử dụng trong một lần giặt. Cụ thể, bóng xả sẽ điều chỉnh lượng nước xả phù hợp, từ từ trong quá trình giặt đảm bảo tạo một lượng dung dịch vừa đủ trong nước để thẩm thấu vào quần áo.

Để thực hiện cách dùng nước xả cho máy giặt cửa trên bằng bóng xả, rất đơn giản, hãy cho nước xả vào bóng xả và thả bóng xả cùng quần áo vào máy giặt. Quý vị chỉ cần nhất nút khởi động và để bóng xả thực hiện nhiệm vụ của nó.

Mong rằng, những chia sẻ của Giatlagiare sẽ giúp quý vị có thêm những tips hay ho để hoàn thành việc giặt giũ của mình nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Xem thêm: Cách để giặt áo dacách tẩy vết ố vàng trên áo, cách giặt áo lông vũ,…


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000