Ký hiệu phơi quần áo là gì? Mẹo phơi quần áo đúng cách 2022 ✔️

Nhiều người chỉ quan tâm đến việc giặt giũ mà không biết rằng việc phơi đồ cũng rất quan trọng. Mỗi loại nhãn mác lại có các ký hiệu trên quần áo khác nhau. Chúng sẽ hướng dẫn quý vị cách chăm sóc từng loại đồ sau khi giặt qua ký hiệu phơi. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là gì và những mẹo phơi quần áo đúng cách ở bài viết dưới đây.

>

Các ký hiệu trên quần áo về việc phơi đồ

Ký hiệu phơi quần áo là gì ? Chúng là những biểu tượng hình vuông hướng dẫn quý vị cách phơi phóng đồ sau khi giặt xong. Các ký hiệu trên quần áo về việc phơi có những ý nghĩa riêng. 

#1. Ký hiệu hình vuông và vòng cung

Hình vẽ này chỉ ra cho quý vị cách dùng dụng cụ phơi đúng đắn. Khi thấy ký hiệu này, nghĩa là quý vị chỉ được phơi khô quần áo trên thanh ngang hoặc dây thép. Quý vị có thể để trang phục phơi ngoài trời. Nếu không biết biểu tượng này, quý vị rất có thể sẽ làm hỏng form áo ban đầu. 

#2. Hình vuông và ba gạch song song thẳng đứng phía trong

Cũng gần giống như ký hiệu trên, biểu tượng này khuyên quý vị nên phơi quần áo ở thanh ngang hoặc dây thép. Tuy nhiên, chất liệu vải lại không phù hợp với việc tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Quý vị cần phơi đồ trong mái hiên để tránh làm hỏng áo. 

#3. Gạch nằm ngang phía trong hình vuông

Nội dung của ký hiệu này rất đơn giản. Đó là quý vị nên phơi trang phục trên một mặt phẳng nằm ngang. 

#4. Hình vuông cùng những gạch chéo

Ba gạch chéo song song nằm ở trong hình vuông là ký hiệu cho việc phơi trong bóng mát. Nếu quý vị để quần áo loại này ra ngoài ánh mặt trời thì chúng sẽ dễ bị hỏng. Còn gạch chéo hình chữ X là biểu tượng không cho phép phơi khô. 

Mẹo phơi quần áo đúng cách quý vị nên biết

Ngoài việc hiểu rõ các ký hiệu trên quần áo, quý vị cũng cần biết một số mẹo phơi đồ đúng cách. 

 • Chọn nơi phơi hợp lý

Quần áo sẽ trở nên mau khô hơn nếu quý vị phơi chúng ở những nơi có ánh nắng và thoáng gió. Quý vị cũng cần chú ý chọn những nơi có ít bụi nhất. Những vị trí ở nhà ví dụ như sân thượng, ban công… đều phù hợp. Nếu nhà có diện tích khiêm tốn thì quý vị cần cố gắng tìm nơi thoáng nhất để phơi. Đặc biệt cần tránh phơi trong nhà tắm. Nhà tắm thường ẩm ướt nên sẽ khiến quần áo bị mốc, không tốt cho sức khỏe. 

 • Sử dụng dây phơi và móc quần áo đúng đắn :

Nên chọn chất liệu hợp kim không gỉ hoặc nhựa để tránh chúng bị hỏng sau nhiều ngày sử dụng và bảo vệ quần áo. Quý vị cũng cần thay dây phơi và móc sau khi dùng một thời gian. Nếu gia đình quý vị đông người thì nên sử dụng dây phơi thay vì giá phơi đồ. Giá phơi có thể không đủ chỗ và khiến quần áo không đón được nhiều nắng, gió. 

 • Thời gian phù hợp 

Không nên phơi quần áo qua đêm vì điều này không tốt cho trang phục lẫn cơ thể người mặc. Mưa, sương đêm có thể ngấm vào những bộ đồ khiến chúng bị hỏng. 

 • Phân loại trước khi phơi

Tùy từng chất liệu vải sẽ có những cách phơi khác nhau. Tốt hơn hết quý vị nên phân loại trang phục dựa theo các ký hiệu trên quần áo. Bên cạnh đó, khi phơi đồ cho trẻ sơ sinh cũng cần chú ý hơn. Đồ của trẻ nên được phơi khô, tránh những nơi dễ hút bụi để bảo vệ an toàn cho bé. 

 • Cách phơi giúp quần áo không bị phai màu

Quý vị nên lộn trái đồ khi phơi. Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời có thể khiến quần áo nhanh bị phai màu. Sau một thời gian, phơi đồ sai cách sẽ làm trang phục của quý vị trở nên cũ đi rất nhiều. 

Những thông tin trên đã giúp quý vị hiểu rõ hơn về các loại ký hiệu trên quần áo và mẹo phơi đồ đúng cách. Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp quý vị bảo quản quần áo được tốt hơn !


Thông tin liên hệ

 • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
 • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
 • Website: Giatlagiare.com
 • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
 • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
 • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000