Làm thế nào để giặt đồ bằng giấm đúng chuẩn? 2022 ✔️

Giấm là gia vị phổ biến trong căn bếp của chúng ta, nhưng quý vị lại không ngờ giấm còn có thể sử dụng để giặt đồ? Nếu quý vị đang loay hoay không biết cách sử dụng giấm trong quá trình giặt giũ, thì bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý vị xung quanh việc giặt đồ bằng giấm.

>

1. Các lưu ý khi giặt đồ với giấm

Giấm có rất nhiều công dụng không chỉ đối với thức ăn, giấm còn thường được sử dụng như một chất thay thế cho các dung dịch tẩy rửa chứa hóa chất khác. Khi nhắc đến giấm, có thể quý vị sẽ không nghĩ rằng nguyên liệu này có thể được áp dụng vào việc giặt giũ. Tuy nhiên, sử dụng giấm trắng có thể giúp quý vị xử lý nhiều loại vết bẩn từ nước mưa cho đến vết cà phê.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi giặt đồ bằng giấm:

  • Khi sử dụng giấm trong đồ giặt để làm sạch vết bẩn và giữ cho quần áo luôn mới, hãy lưu ý chỉ sử dụng giấm trắng, vì các loại giấm khác có thể khiến quần áo bị ố vàng.

  • Để giữ cho quần áo trắng luôn trắng, hãy thêm giấm trắng vào chu trình giặt đồ của quý vị bằng cách sử dụng ngăn chứa nước xả vải.

2. Giấm có làm ố quần áo không?

Giấm trắng được cho là sẽ không làm ố màu quần áo của quý vị. Tuy nhiên, quý vị vẫn nên thử kiểm tra trên loại vải mà quý vị có ý định sử dụng giấm trắng. Mặc dù vậy, đối với hầu hết các trường hợp, giấm trắng thực sự rất hữu ích trong việc loại bỏ vết bẩn trên quần áo, hơn là làm cho quần áo của quý vị bị ố vàng.

Hãy nhớ rằng, nếu quý vị muốn giặt đồ bằng giấm, quan trọng là phải cẩn thận vì các loại giấm sau đây có thể gây ra vết bẩn:

  • Giấm rượu vang đỏ

  • Giấm balsamic

Những loại giấm này có chứa thuốc nhuộm, chất phụ gia và nhiều thành phần khác có thể gây ra vết ố cho quần áo của quý vị. Nếu quý vị dính một trong những loại giấm này trên quần áo của mình, hãy dùng nước lạnh để rửa sạch vết bẩn và thấm khăn giấy vào vết bẩn cho đến khi tất cả chất lỏng được hấp thụ.

3. Giấm có làm bay vết bẩn trên quần áo không?

Giặt đồ bằng giấm là một cách tuyệt vời để giúp đánh bay vết bẩn trên áo trắng hoặc quần áo màu, bất kể nguyên nhân gây ra vết bẩn là gì thì quý vị cũng có thể sử dụng giấm để đánh bay các vết bẩn trên quần áo với các bước đơn giản sau:

Đối với vết bẩn từ cà phê và trà

Ngâm quần áo của quý vị trong 80ml giấm pha với 160ml nước. Sau đó giặt như bình thường trước và phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Phương pháp này cũng rất hiệu quả để loại bỏ vết bẩn từ đồ ăn trên quần áo của quý vị.

Đối với vết mồ hôi

Đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn, sau đó xát muối lên vết bẩn và giặt như bình thường. Điều này sẽ giúp làm sạch các vết bẩn từ mồ hôi trên quần áo của quý vị.

Đối với vết bẩn do nước mưa

Ngâm quần áo của quý vị trong giấm không pha loãng trong nửa tiếng trước khi giặt. Tiếp theo quý vị có thể giặt quần áo như bình thường. Nếu quần áo của quý vị có những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy pha hỗn hợp giấm và baking soda. Sau đó hãy phủ lên vết bẩn trước khi giặt.

Một lưu ý nhỏ dành cho quý vị là không bao giờ trộn giấm với thuốc tẩy, vì hỗn hợp này sẽ tạo ra khí clo, rất có hại.

Có thể quý vị sẽ ngạc nhiên khi biết rằng giặt đồ bằng giấm không chỉ giúp quần áo trắng của quý vị trắng hơn mà còn xử lý vết bẩn và không để lại mùi sau khi giặt. Hy vọng với những bật mí trên, việc làm sạch quần áo của quý vị sẽ trở nên đơn giản hơn. Đồng thời, đừng quên thường xuyên truy cập Giatlagiare để đón đọc những thông tin bổ ích về việc chăm sóc gia đình, nhà cửa.

Xem thêm >>

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000