Lên danh sách và chuẩn bị đồ đi sinh từ tháng thứ mấy là hợp lý? 2022 ✔️

Hào hứng, mong chờ ngày con chào đời là tâm lý chung của hầu hết các bà mẹ trước ngày sinh nở. Song song đó, các bà mẹ trẻ còn có thêm một băn khoăn nữa là việc lên danh sách đồ đi sinh như thế nào cho hợp lý, nên bắt đầu từ đâu, cần những gì, bao nhiêu cho đủ… Thấu hiểu điều này, Giatlagiare chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây để giúp quý vị sẵn sàng cho ngày đón thiên thần nhỏ chào đời nhé!

>

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị chu đáo

Mỗi đứa trẻ chào đời là một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của các bậc làm cha mẹ. Do đó, tất cả các thành viên trong gia đình cần phải chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, tài chính và cả vật dụng thiết yếu cho cả mẹ lẫn con. Trong đó, việc lên danh sách đồ đi sinh trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, đặc biệt quan trọng đối với chị em phụ nữ làm mẹ lần đầu.

Điều này tạo nên sự an tâm và cảm giác vững vàng cho người mẹ khi có rất nhiều người cùng quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia. 

Thời điểm thích hợp để chuẩn bị

Theo đúng nguyên tắc, bác sĩ sẽ dự báo ngày sinh của quý vị trong khoảng tuần thứ 40. Tuy nhiên, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà quý vị có thể sinh sớm hoặc muộn hơn. Vì vậy, từ tháng thứ 7 trở đi là thời gian thích hợp và thoải mái nhất cho mẹ lên danh sách chuẩn bị đồ sơ sinh.

Trong thời gian rảnh rỗi, mẹ có thể tham khảo và tự lên danh sách phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Quý vị cần lập ra một danh sách vật dụng cần thiết cho chính mình và cả con trong một cuốn sổ hay tờ giấy. Trao đổi, tham khảo ý kiến các mẹ có kinh nghiệm cũng là một cách hữu hiệu để đảm bảo danh sách của quý vị được trọn vẹn. 

Ở khoảng thời gian này, khi thai còn chưa quá to, việc di chuyển của mẹ cũng thuận lợi hơn. Quý vị có thể mua theo từng đợt hoặc tập trung mua sắm, chọn lựa sau khi đã cân nhắc, xem xét danh sách đồ đi sinh đã lập ra trước đó. Quý vị cần phải chuẩn bị đầy đủ quần áo cho bé, máy hút sữa, chăn bông, khăn sữa cho bé,… Hãy đi cùng người thân để đảm bảo quý vị không tốn nhiều sức lực, ảnh hưởng cơ thể và cả thai nhi nhé!

Với những chia sẻ của Giatlagiare, mong rằng quý vị đã có thêm thông tin hữu ích để cân nhắc thời điểm chuẩn bị danh sách đồ đi sinh cho mình. Chúc quý vị giữ được tâm lý thoải mái, sức khỏe ổn định để vượt cạn thành công nhé!


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000