Loại nguyên liệu thường được sử dụng khi giặt khô quần áo tại nhà 2022 ✔️

Giặt khô quần áo tại nhà như thế nào để mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi đang là vấn đề được chị em quan tâm. Nguyên liệu sử dụng như thế nào và cách giặt khô đối với từng loại quần áo ra sao? Hãy cùng Giatlagiare đi tìm thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

>

1. Tại sao nên chọn giặt khô quần áo?

Nhiều chị em rất quan tâm đến chất lượng quần áo của mình. Những chiếc áo có giá thành cao lên tới hàng triệu đồng một chiếc thường có yêu cầu khắt khe trong vấn đề giặt là.

Nếu như quý vị không muốn giặt ướt chúng thì giặt khô chính là biện pháp hàng đầu được ưu tiên lựa chọn. Nó sẽ giúp đánh bay vết bẩn trên quần áo đồng thời không để lại vết nhăn mà vẫn giữ nguyên được trạng thái, dáng vẻ của quần áo.

2. Lựa chọn nguyên liệu thường sử dụng khi giặt khô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất tẩy rửa được lựa chọn khi muốn giặt khô quần áo. Tuy nhiên để sử dụng được sản phẩm phù hợp và chất lượng, quý vị nên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần như: Glycol ether; Dung môi brom n-propyl Bromide (Fabrisolv, DrySol); Hỗn hợp hydrocarbon (Pure khô);Hydrocarbon; Perchloroethylene; Chất lỏng silicone ( decamethylcyclopentasiloxane hoặc D5); CO2 lỏng…

3. Giặt khô quần áo tại nhà với loại quần áo mỏng

Tuỳ thuộc vào mức độ vết bẩn xuất hiện trên quần áo mà các quý vị có thể cân nhắc về vấn đề giặt tẩy. Có nhiều trường hợp vết bẩn không quá nghiêm trọng, các quý vị có thể cân nhắc khắc phục chúng bằng biện pháp thủ công. Tuy nhiên với những trường hợp mà vết bẩn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của áo thì quý vị nên sử dụng máy giặt khô với loại bột giặt chuyên dụng rồi xử lý tại nhà.

Nếu gia đình quý vị không có máy giặt khô để loại bỏ vết bẩn, quý vị nên thực hiện thủ công lần lượt theo các bước như làm ướt vết bẩn với nước lạnh, xoa một ít bột giặt trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó quý vị nên chấm nhẹ lên vết bẩn cho đến khi nó mờ dần, nên tránh vò mạnh vì dễ khiến cho quần áo bị hư hỏng. Cuối cùng quý vị xả lại với nước sạch rồi làm khô là được.

4. Giặt khô với áo lông, áo dạ

Áo lông, áo dạ là những đối tượng chính thường được áp dụng phương pháp giặt khô để làm sạch. Dưới đây là các bước làm sạch mà quý vị có thể tham khảo để áp dụng khi cần thiết.

Áo lông

Để giặt khô quần áo các quý vị có thể sử dụng một lọ cồn để tẩy các vết bẩn trên quần áo. Sau khi chuẩn bị xong quý vị thực hiện theo các bước như sau:

  • Lấy một ít vải rồi nhúng vào lọ cồn, sau đó lau bề mặt chỗ bẩn xuất hiện trên quần áo.

  • Thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn rồi lau sạch lại bằng vải ẩm sạch.

  • Sau đó, quý vị mang áo phơi khô để giữ độ bền cho áo và giúp áo không bị hỏng da. Tuy nhiên, quý vị nên lưu ý là không nên phơi áo ngoài trời nắng gay gắt vì nhiệt độ cao có thể khiến áo da bị nổ.

Giặt áo dạ

Hầu như mỗi chị em phụ nữ đều sở hữu cho mình một chiếc áo khoác dạ. Vì vậy nên việc giặt khô áo là điều mà quý vị cần phải lưu ý. Trước khi tiến hành các bước giặt áo quý vị nên mang áo ra phơi ở những nơi thoáng mát rồi sử dụng một chiếc gậy nhỏ để  đập sạch lớp bụi bẩn bám trên áo.

Để làm sạch quý vị có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm, phủ lên bề mặt áo rồi dùng bàn là để ủi đều. Các vết bẩn sẽ theo hơi nước bốc lên và dính vào khăn. Thực hiện 2 -3 lần như vậy là quần áo của quý vị đã sạch sẽ như mới rồi.

Bài viết trên đây đã giúp các quý vị tìm hiểu một số thông tin liên quan đến việc giặt khô quần áo. Hy vọng các thông tin này đã mang đến cho các quý vị đọc những kiến thức bổ ích.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000