Mách quý vị 3 cách tẩy mốc trên quần áo hiệu quả 2022 ✔️

Phải làm gì nếu bộ quần áo quý vị ưa thích bị mốc? Bỏ đi thì không nỡ mà mặc thì không thể. Giatlagiare xin giới thiệu quý vị cách tẩy mốc quần áo cực hiệu quả sau đây tới các quý vị!

>

Đã bao giờ quý vị tìm thấy chiếc tất ẩm bị đánh rơi dưới gầm giường một thời gian chưa? Hay những khăn tắm ướt bị bỏ quên dưới đáy thùng đựng quần áo bẩn đã lâu? Nấm mốc có thể thường xuyên xuất hiện trên quần áo, đặc biệt là quần áo làm từ sợi vải cotton hoặc vải tự nhiên vì đây là nguồn thức ăn cho nấm mốc phát triển. Thật may là tất cả các loại nấm mốc, kể cả loại mắt thường không nhìn thấy được, đều có thể được tẩy sạch với các mẹo tẩy mốc quần áo dưới đây.

3 Mẹo tẩy mốc quần áo nhanh, hiệu quả bất ngờ

Có nhiều cách tẩy quần áo, nhưng dưới đây là một số gợi ý chung quý vị có thể làm theo.

  • Đọc kĩ hướng dẫn giặt trước. Như thường lệ, quý vị nên làm theo các ký hiệu trên quần áo – hướng dẫn giặt của nhà sản xuất trước khi bắt tay vào giặt quần áo. Đặc biệt, hãy chú ý nhiệt độ nước để biết nhiệt độ nóng nhất có thể giặt mà không làm hỏng sợi vải. Có nhiều hướng dẫn về cách đọc các ký hiệu trên quần áo quý vị có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng.

  • Dùng bàn chải sạch để chà nấm mốc. Nếu quý vị chọn cách xử lí vết bẩn trước khi giặt, quý vị có thể nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn trên sợi vải với một chiếc bàn chải sạch kết hợp với một trong các nước giặt quần áo dưới đây. Quý vị vẫn cần giặt lại quần áo sau khi đã tẩy hết vết nấm mốc.

Giặt quần áo với nhiệt độ nóng nhất có thể. Nước nóng là cách tẩy mốc quần áo hiệu quả. Đối với vải cotton và vải tự nhiên, quý vị có thể giặt với nhiệt độ tương đối cao mà không làm hỏng vải.

3 Cách để tẩy mốc quần áo hiệu quả, nhanh chóng bằng dung dịch ngay trong bếp

Dưới đây là ba loại dung dịch rất hiệu quả trong việc tẩy nấm mốc trên vải được các nhà nội trợ sử dụng thường xuyên trong gia đình. Lưu ý nhỏ cho quý vị là không nên để da tiếp xúc với các dung dịch này, nên mang bao tay để bảo vệ làn da quý vị nhé!

#1 Cách để tẩy mốc quần áo bằng thuốc tẩy

Quý vị băn khoăn không biết cách tẩy mốc quần áo thế nào? Thuốc tẩy quần áo, một chất hoá học có tác dụng khử mạnh, rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm mốc và tẩy vết bẩn, đặc biệt là tẩy mốc áo trắng. Tuy nhiên nó cũng làm bạc những quần áo có màu đậm, do đó quý vị chỉ nên dùng thuốc tẩy mốc trên quần áo trắng, hoặc thử trước trên một vùng nhỏ và khuất (ví dụ bên trong gấu áo) để kiểm tra xem quần áo có bị ra màu trong khi giặt không. Quý vị có thể mua chất tẩy đã pha sẵn để khỏi phải tự pha với nước; tuy nhiên nếu quý vị thực sự muốn, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên nắp sản phẩm mà quý vị chọn để pha theo đúng tỉ lệ.

Nếu đồ của quý vị không bị ra màu khi giặt, quý vị có thể ngâm trước quần áo bị mốc trong một vài giờ trong dung dịch thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai. Hoặc quý vị cũng có thể làm theo hướng dẫn và đổ thuốc tẩy vào trong máy giặt và giặt như bình thường. Khi dùng thuốc tẩy, luôn nhớ đeo găng tay cao su và thực hiện trong phòng thoáng khí và tránh xa tầm với của trẻ em vì mùi thuốc tẩy có thể khá nồng.

#2 Dùng giấm trắng để tẩy mốc cho áo quần

Cùng với một loại nước giặt quần áo có chất lượng tốt (như Nước Giặt OMO Matic , giấm trắng là một chất khử nấm mốc tuyệt vời. Hãy pha một cốc giấm trắng trong một chậu nước và ngâm quần áo trong đó ít nhất một giờ. Sau đó giặt lại quần áo trong máy giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể cùng với nước giặt OMO Matic. Hoặc quý vị cũng có thể đổ trực tiếp 250ml giấm trắng vào trong máy giặt cùng với mỗi lần giặt và giặt như bình thường. Điều cần hết sức lưu ý là quý vị không nên hoà lẫn giấm với bất kì sản phẩm nào có chứa chất tẩy vì nó có thể tạo ra một loại khí độc.

#3 Hàn the tẩy mốc quần áo cực lợi hại

Chất hoá học tan trong nước này là một chất khử nấm mốc tự nhiên, quý vị có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu quý vị mua bột hàn the, hãy hoà với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng. Sau đó đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt hoặc giặt quần áo bằng tay như bình thường.

Giờ thì không cần phải lo lắng khi phát hiện chiếc tất ở dưới gầm giường nữa và nó bị mốc: những mẹo đơn giản về cách tẩy mốc quần áo ở trên sẽ giúp quý vị luôn giữ cho quần áo sạch sẽ và thơm mát.

Xem thêmcách là áo sơ micách tẩy vết sơn trên quần áonước giặt quần áoký hiệu trên quần áo,…..


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000