Mẹo cực hữu ích để tránh vết son môi dính trên bộ đồ trắng yêu thích của quý vị 2022 ✔️

Son môi là một trong những vật trang điểm không thể thiếu của phái đẹp. Nhưng nếu chẳng may chiếc áo của quý vị bị dính vết son quý vị phải làm sao? Đừng lo lắng nhé. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách tẩy vết son trên áo mang lại hiệu quả nhất.

>

1. Cách để tẩy vết son trên áo bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là đồ nghề không thể thiếu của chị em phụ nữ trong căn bếp của mình. Nhưng ít ai biết rằng nước rửa bát còn có tác dụng tẩy vết son trên áo. Nước rửa bát có tác dụng tẩy nhẹ và không làm hỏng vải áo. Vì vậy cách này áp dụng với những loại quần áo mỏng và  dễ phai.

Đối với cách tẩy vết son trên áo bằng nước rửa bát, quý vị dùng thìa cạo hết vết son trên áo. Sau đó úp mặt dính son lên chiếc khăn sạch. Đổ nước rửa bát lên mặt còn lại và để khoảng 10 phút. Sau đó dùng khăn hoặc giấy ấn nhẹ nhàng lên vết bẩn.

Với cách làm này giúp đẩy vết son khỏi sợi vải và thấm vào khăn lót ở phía dưới. Tuy nhiên để tránh vết son thâm ngược lại áo quý vị không nên ngâm quá lâu. Sau đó quý vị hãy vò lại áo dưới vòi nước lạnh nhé.

2. Cách để tẩy vết son trên áo bằng keo xịt tóc

Một trong những cách tẩy vết son trên áo mang lại hiệu quả đó là dùng keo xịt tóc. Keo xịt tóc là vật dụng của các đấng mày râu nhưng ít ai biết rằng còn có tác dụng tẩy vết son. Trong kẹo xịt tóc có chứa cồn giúp tẩy sạch vết son ra khỏi vải áo của quý vị. Tuy nhiên kẹo xịt tóc không phù hợp với một số loại vải. Chính vì vậy quý vị nên kiểm tra chất lượng vải áo trước khi quý vị bắt đầu công việc tẩy vết son nhé.

Đầu tiên quý vị hãy xịt keo trực tiếp lên vết son trên áo. Đợi khoảng 10 phút cho ngấm sau đó dùng khăn ẩm và sạch lau nhẹ nhàng vết son. Cuối cùng quý vị hãy vò lại vết bẩn với nước lạnh nhé. Nếu vết son vẫn chưa sạch quý vị hãy dùng nước rửa bát để làm sạch hoàn toàn.

3. Cách để tẩy son trên áo bằng cồn

Đây được xem là cách tẩy vết son trên áo hữu hiệu nhất bởi cồn có thể khiến áo bị phai. Quý vị hãy cho cồn vào miếng bông gòn sau đó chấm lên vết bẩn để vết son ngấm từ từ vào miếng bông gòn. Sau đó quý vị hãy vò lại vết bẩn với nước lạnh để mang lại hiệu quả.

Sau khi xử lý các vết son với các mẹo trên quý vị hãy bỏ vào máy giặt giặt bình thường. Nên sử dụng nước giặt OMO Matic Comfort sạch cực nhanh và giặt ở nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ C. Nếu không muốn giặt bằng máy thì quý vị có thể sử dụng cách giặt bằng tay với bột giặt OMO comfort. Trước khi mang đi phơi hãy kiểm tra vết bẩn đã sạch hoàn toàn chưa nhé.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000