Mẹo khử mùi giày da đơn giản và hiệu quả 2022 ✔️

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đôi giày da của quý vị xuất hiện mùi hôi khó chịu. Nếu không giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng, không chỉ giày bị hư mà còn khiến cho quý vị thiếu tự tin khi giao tiếp với mọi người? Chính vì thế, Giatlagiare mách quý vị một số mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả dưới đây. Cùng thử ngay nhé!

>

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi giày khó chịu

Trước khi đến với các mẹo khử mùi hôi giày, quý vị cần biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì để có biện pháp xử lý tận gốc. Trong đó, những nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể xảy ra như:

  • Thời tiết nắng nóng khiến cho mồ hôi chân ra nhiều, làm cho giày có mùi khó chịu.

  • Quý vị không thường xuyên vệ sinh tất chân, giày sạch sẽ tạo nên những mùi hôi cho giày da.

  • Chất liệu và thiết kế của giày không thông thoáng khiến cho đôi chân bị bí bách, gây nên mùi hôi.

  • Thói quen xấu không sử dụng tất hoặc dùng một đôi tất suốt thời gian dài mà không chịu giặt hay thay đôi khác.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giày da bị hôi. Cách giải quyết tình trạng này thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Sử dụng vỏ cam, chanh, bưởi để khử mùi hôi giày

Những loại trái cây này chắc hẳn đều đã rất quen thuộc với quý vị. Sau khi ăn, quý vị hãy giữ lại phần vỏ, nó sẽ đem lại nhiều lợi ích rất tuyệt vời cho quý vị đấy. Bởi trong vỏ cam, chanh, quýt có chứa các loại axit giúp kháng vi khuẩn, nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho giày. 

Ngoài ra, lượng tinh dầu có trong những vỏ của các loại trái cây này đem lại mùi hương thơm nhẹ dịu, loại bỏ mùi hôi khó chịu hiệu quả. Do đó, quý vị chỉ cần cắt vỏ cam, chanh hoặc bưởi thành những lát mỏng, lấy chúng chà sát bên trong giày. Cuối cùng, quý vị để cho giày được khô tự nhiên. Qua một đêm, mùi hôi giày sẽ được loại bỏ đồng thời còn lưu lại hương thơm mát dễ chịu. 

Làm khô giày bằng ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là một trong những yếu tố giúp loại bỏ nấm mốc, khử mùi hôi cho giày, trang phục của quý vị rất hiệu quả. Nếu chẳng may đôi giày của quý vị bị ướt khi trời mưa, để giảm bớt mùi hôi khó chịu, quý vị có thể đem chúng phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đôi giày được khô ráo, sạch sẽ cũng hạn chế sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Sử dụng phấn rôm trẻ em là một cách khử mùi hôi giày vừa nhanh chóng lại hiệu quả mà quý vị có thể áp dụng. Quý vị chỉ cần dùng phấn rôm rắc vào đôi giày của mình là đã có thể sử dụng luôn. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm và khử mùi cho giày rất nhanh. Vì thế, trong những trường hợp khẩn cấp, quý vị có thể áp dụng biện pháp này. 

Dùng giấy báo vụn

Nếu trong nhà có nhiều báo giấy, quý vị đừng nên vứt đi bởi chúng sẽ giúp quý vị khử mùi hôi giày da rất hiệu quả. Quý vị cho giấy báo vào trong giày và để qua đêm. Ngày hôm sau, quý vị sẽ thấy giày trở nên khô thoáng, mùi hôi cũng biến mất. Bên cạnh đó, giấy báo còn giúp giữ dáng cho đôi giày của quý vị rất hiệu quả. Đây đúng là một công đôi việc đúng không nào! 

Trên đây là một số mẹo khử mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả dành cho quý vị. Đây đều là những biện pháp đơn giản mà quý vị có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc quý vị thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng Giatlagiare để học thêm nhiều mẹo hay khác nhé! 


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000