Mua máy giặt trả góp liệu có thực sự tiết kiệm? 2022 ✔️

Mua hàng trả góp là hình thức mua sắm được nhiều người hướng tới vì chỉ cần trả một số tiền nhỏ, quý vị đã có thể sở hữu món đồ mình mong muốn và tiếp tục trả số tiền còn lại ở những tháng tiếp theo. Với rất nhiều người, đặc biệt là các quý vị trẻ, việc mua món hàng trả góp như máy giặt được coi là giải pháp giúp họ sở hữu những chiếc máy giặt có chất lượng tốt nhất trong khi chưa có đủ tiền. Nghe thì có vẻ “khá hời” nhưng thực tế có phải như thế không? Cùng Giatlagiare đi tìm câu trả lời về thực hư chuyện mua máy giặt trả góp!

>

1/ Số tiền mua máy giặt trả góp phải trả nhiều hơn cả tiền gốc

Hình thức mua hàng trả góp thường nhắm vào đối tượng chưa có đủ tiền nhưng lại muốn sở hữu món hàng đó. Trước đây, quý vị chỉ có thể mua trả góp điện thoại di động, laptop… nhưng ngày nay, số lượng các mặt hàng được đưa ra giao dịch trả góp đã trở nên rộng rãi và phổ biến hơn như với các mức giá cao hơn như mua máy giặt trả góp,… cho đến các mặt hàng khác: xe cộ, máy giặt cửa trên, tủ lạnh, máy điều hòa… 

Chúng ta sẽ cùng làm một phép tính nho nhỏ như thế này nhé, quý vị cần mua một chiếc máy giặt cửa trên hoặc máy giặt cửa trước loại tốt với giá 14 triệu đồng và trả góp trong vòng 12 tháng. Lúc này, số tiền quý vị phải trả trước khoảng 4 triệu và lãi suất quý vị sẽ phải trả mỗi tháng nằm ở mức 5%. Vậy là sau 1 năm trả góp, quý vị đã mua chiếc máy giặt trên với số tiền là hơn 17 triệu đồng, và mức giá chênh lệch sau khi trả góp ở khoảng 3 triệu – 3,5 triệu đồng. 

Khi thời gian trả góp càng lâu thì số tiền “nhảy vọt” lại càng nhiều. Lúc này, nhiều khách hàng chỉ biết im lặng cho qua vì đã lỡ “theo lao” rồi. Với hình thức mua máy giặt trả góp này, nhiều khách hàng đã bị lợi dụng đam mê mua sắm và “dụ dỗ” mua hàng, chẳng mấy chốc, họ bỗng trở thành con nợ của các công ty trung gian mua hàng trả góp.

2/ Cẩn thận với các chiêu trò mua máy giặt trả góp

Trên thị trường hiện nay tồn tại kiểu mua máy giặt trả góp lãi suất 0%. Nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng quý vị hãy cẩn trọng với hình thức này nhé. Khách hàng không phải chịu nhiều lãi suất, nhưng có một điều đáng buồn là có thể quý vị đang mua phải mặt hàng bị độn giá. Ví dụ, chiếc máy giặt cửa trên dưới 5 triệu đồng là mức giá đúng thông thường của nó. Nhưng với lãi suất 0%, các nhà bán hàng đã đẩy nó lên mức giá khoảng 6 – 7 triệu để bù lại mức độ lãi suất bị mất đi.

Bên cạnh đó, khi khách hàng đã mua trả góp, nghĩa là họ đã phải vay qua một công ty tài chính khác và chắc chắn lãi suất đã bị đội cao hơn nữa. Bên cạnh đó, các giấy tờ và điều kiện vay tiền mua hàng rất đơn giản nên nhiều khách hàng không màng đến hậu quả về sau mà nhanh chóng ký giấy đồng ý vay nợ. Đã có rất nhiều thông tin về việc khách hàng trở thành con nợ của các công ty cho vay vốn và bị đòi nợ với những lời lẽ thiếu tế nhị.

Vậy là, một khi đã “nhúng chân” vào việc mua máy giặt trả góp, tất cả rủi ro đều thuộc về phía khách hàng. Qua những chia sẻ đầy chân thực này, quý vị đã có câu trả lời cho mình chưa nhỉ? Hãy là những người tiêu dùng thông minh nhé!

Xem thêm: cách tiết kiệm tiền lương, cách tiết kiệm tiền mua nhà, máy giặt nào tốt, vệ sinh máy lạnh, thông cống nghẹt


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000