Nguyên nhân khiến nách áo ố vàng, khô cứng 2022 ✔️

Quý vị là người hay vận động hoặc đơn giản cơ thể quý vị dễ ra mồ hôi và thường xuyên tiếp xúc với chất bẩn? Nếu đúng như vậy thì việc xuất hiện vết ố vàng trên nách và cổ áo là điều không có gì bất ngờ. Vậy quý vị có biết nguyên nhân do đâu mà các vết ố hình thành và trở nên khó giặt, cũng như cách tẩy vết ố vàng trên nách áo như thế nào cho hợp lý chưa? Hãy cùng Giatlagiare tìm hiểu nhé.

>

Nguyên nhân khiến nách áo có vết ố vàng

Nhiều người thường nghĩ việc bài tiết mồ hôi là nguyên nhân chính khiến áo quý vị bị ố vàng. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy mồ hôi mặc dù để lại một dư lượng tạp chất như protein, muối khoáng và các loại dầu trên cơ thể, nhưng chúng thường sẽ biến mất ngay sau khi giặt đồ. 

Thực tế, các vết ố vàng hình thành trên áo là do cơ thể quý vị bị bẩn, mồ hôi cứ liên tục tiết ra và khô đi hòa trộn với các thành phần trong lăn khử mùi khiến lớp chất thải tích tụ dày lên. Đồng thời, các thành phần hóa học trong lăn khử mùi sẽ phản ứng với muối khoáng trong cơ thể, tạo thành các vết ố vàng, bám dính trên trang phục và khó để tẩy sạch, ví dụ như cổ áo, nách và thậm chí là trên lưng áo.

3 Cách để tẩy vết ố vàng trên nách áo

1.Baking soda 

Đây là một nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch và làm trắng. Vậy nên không khó để có thể liệt kê baking soda là một trong những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo.

Quý vị chỉ cần cho 4 muỗng baking soda vào ¼ chén nước sạch và trộn đều thành hỗn hợp dạng sệt. Dùng bàn chải mềm bôi hỗn hợp lên vết ố, chà nhẹ và để trong khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch và đem phơi khô.

Đối với những vết ố cứng đầu, quý vị có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi vết ố biến mất.

2. Giấm trắng 

Để loại bỏ vết ố vàng trên nách áo, quý vị chỉ cần đổ một ít giấm trắng lên đó hoặc ngâm áo trong hỗn hợp gồm nước sạch và giấm, pha theo tỉ lệ 1:2. Sau đó chà hoặc vò nhẹ rồi đem ngâm khoảng 15 phút với bột giặt pha loãng. Cuối cùng, quý vị chỉ cần đem áo đi giặt và phơi như bình thường.

3. Kem đánh răng

Quý vị thoa kem đánh răng lên vết ố vàng và để khoảng 5 phút, sau đó dùng bàn chải mềm để chà nhẹ lên vết ố cho đến khi chúng biến mất. Giặt sạch áo với bột giặt như bình thường và xả sạch với nước.

Ngoài việc bảo vệ răng miệng thì kem đánh răng cũng là một trong những cách tẩy vết ố vàng trên nách áo khá đơn giản và hiệu quả, vì trong kem đánh răng cũng có một số thành phần có khả năng tẩy rửa giống như trong baking soda.

Vậy là quý vị đã biết được nguyên nhân cũng như cách tẩy vết ố vàng trên nách áo rồi. Ngoài ra, Giatlagiare khuyên quý vị nên vệ sinh thân thể thường xuyên, cũng như sử dụng những sản phẩm từ nguồn gốc tự nhiên để có thể hạn chế quá trình bài tiết mồ hôi nách, giúp quý vị luôn tự tin mỗi ngày.


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000