Nguyên nhân khiến quần áo giặt xong có mùi hôi 2022 ✔️

Quần áo giặt xong có mùi hôi khó chịu. Quý vị không biết nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì. Cũng như phải làm phương pháp gì để khắc phục tình trạng này. Đừng lo lắng vì tất cả các thông tin mà quý vị cần đều có trong bài viết sau đây.

>

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi

Quần áo giặt xong có mùi hôi khiến quý vị cảm thấy khó chịu. Để giải quyết tình trạng này trước hết quý vị cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo có mùi hôi dù đã được giặt.

Quần áo không được phơi khô đúng cách là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quần áo có mùi hôi. Nếu không được phơi khô các vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển gây nên mốc khó chịu, nhưng có thể diệt bằng các mẹo tại đây.

Quần áo nhà quý vị có thể có mùi hôi do quý vị giặt đồ không được sạch, không kỹ. Hoặc phơi trong điều kiện thiếu ánh nắng và gió. Tủ quần áo đặt tại nơi ẩm ướt cũng có thể khiến cho quần áo có mùi hôi khó chịu. Khi đó, quý vị cần hút ẩm tủ quần áo để khử mùi hôi. Hoặc để phòng tránh tình trạng này, quý vị cần tìm cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo.

2. Cách khắc phục tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi

Bỏ quần áo vào trong ngăn đá tủ lạnh

Quý vị có thể cho quần áo đã giặt sạch vào hộp hoặc túi nilon rồi cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Đơn giản là thế nhưng chúng sẽ khử sạch mùi hôi khó chịu trên quần áo của quý vị đấy. Với phương pháp này, quý vị có thể áp dụng với mọi loại quần áo nhất, đặc biệt là quần jean. Quả thật đây là cách khắc phục tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi hiệu quả và đơn giản mà quý vị nên thử ngay.

Sấy quần áo

Quý vị có thể sử dụng máy sấy chuyên dụng hoặc các máy sấy tóc để sấy quần áo. Sấy qua quần áo từ 15 đến 20 phút cho ráo nước rồi phơi lên cũng giúp cho quần áo của quý vị không bị ám mùi hôi.

3. Ngâm quần áo với nguyên liệu tự nhiên để khử mùi hôi

Ngâm quần áo với giấm

Nếu như quần áo giặt xong có mùi hôi, quý vị hãy đổi ngay sang phương pháp giặt quần áo khác. Có thể ngâm quần áo với giấm trước khi giặt để khử toàn bộ mùi hôi cũng như vi khuẩn có trong quần áo. Bên cạnh đó quý vị cũng nên áp dụng các phương pháp giặt đúng cách để quần áo dễ làm sạch hơn.

Ngâm nước muối

Ngâm nước muối trong quần áo cũng là một cách hiệu quả để khử mùi hôi. Quý vị có thể ngâm quần áo vào trong nước muối pha loãng từ 20 đến 30 phút. Sau đó giặt sạch quần áo với bột giặt là được.

Ngâm quần áo với nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là nguyên liệu có thể khử mùi hôi hiệu quả trên quần áo quý vị không nên bỏ qua. Khi nấu cơm, quý vị hãy giữ lại nước vo gạo và ngâm quần áo trong đó từ 30 phút là được. Và sau đó dùng bột giặt giặt sạch áo là được.

Ngâm quần áo với chanh tươi

Quý vị cũng có thể cải thiện tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi bằng cách ngâm với nước chanh. Cách thực hiện cũng tương tự như với nước vo gạo. Quý vị chỉ cần pha loãng nước chanh và cho đồ vào ngâm, sau đó giặt lại với bột giặt là xong.

Ngâm quần áo với gừng tươi

Gừng không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, mà chúng còn có công dụng khử mùi hôi hiệu quả. Để khử mùi hôi quần áo, quý vị hãy đập nhỏ gừng tươi, sau đó cho vào nước nóng rồi để cho nguội. Sau đó, quý vị ngâm quần áo trong hỗn hợp này từ 20 đến 30 phút là được.

Quần áo giặt xong có mùi hôi là điều mà không bà nội trợ nào muốn. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp đến quý vị và các quý vị trên bài viết sẽ cải thiện được tình trạng trên.

Xem thêm:


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000