Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt thế nào cho đúng? 2022 ✔️

Với các dòng máy giặt hiện đại ngày nay đã có tích hợp thêm chế độ vệ sinh lồng giặt. Liệu quý vị đã biết và áp dụng cách vệ sinh lồng máy giặt này hiệu quả chưa?

>

1. Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?

Chế độ vệ sinh lồng giặt là máy giặt được thiết kế thêm chức năng thông minh với chế độ lồng giặt quay với tốc độ cao so với mức bình thường. Khi khởi động chế độ này, vi khuẩn, cặn bột giặt, xơ vải tích tụ trong lồng giặt được loại bỏ hoàn toàn nhờ vào lực nước mạnh. Tất cả những thứ kể trên sẽ được được cuốn theo luồng nước và xả trôi theo ống xả của máy giặt.

Đối với những chiếc máy giặt tích hợp thêm chế độ vệ sinh lồng giặt, sẽ quý vị tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc thực hiện cách vệ sinh máy giặt định kỳ, hạn chế được những mầm bệnh nguy hiểm cho da. 

Tuy nhiên, nếu máy giặt không có chế độ cách vệ sinh lồng máy giặt này, quý vị có thể dùng chức năng giặt ngâm để thay thế. Bởi khi mở chế độ này, mực nước được thiết lập cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ nước cũng có thể được tùy chọn, lúc này quý vị có thể thực hiện vệ sinh lồng giặt. 

2. Cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt như thế nào là hiệu quả nhất?

Việc sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt cũng không có gì quá khó khăn. Bởi chế độ này có nút điều khiển đã được cài đặt trên máy giặt nên quý vị chỉ cần bấm vào, rất đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả hơn, quý vị có thể tham khảo những bước làm sau đây:

Bước 1: Kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt

Đầu tiên, quý vị mở nguồn máy giặt, sau đó chọn nút chức năng vệ sinh lồng giặt (Tub Clean) trên thanh điều khiển. Tuy nhiên, tùy vào từng thương hiệu máy giặt mà tên phím chức năng này có thể sẽ khác nhau. Sau khi nhấn nút xong là chế độ này đã được kích hoạt để hoạt động.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh máy giặt với các dung dịch chuyên dụng

Khi quý vị nhìn thấy mâm giặt bắt đầu hoạt động có nghĩa là máy giặt đã bước vào thời gian tự động chạy chế độ vệ sinh. Lúc này quý vị có thể cho thêm các chất tẩy rửa chuyên dụng như baking soda, nước cốt chanh, giấm, hoặc các chất tẩy rửa dành riêng để vệ sinh máy giặt vào….Sử dụng các chất tẩy rửa này sẽ tăng cường khả năng làm sạch vi khuẩn, nấm mốc, cặn xà phòng, bụi bẩn… trong lồng giặt khi sử dụng cách vệ sing lồng máy giặt.

Bước 3: Kiểm tra lại quá trình vệ sinh lồng giặt bằng máy giặt

Quý vị chỉ cần chờ đợi chế độ này hoàn tất là xong và kiểm tra lại lồng giặt đã sạch chưa. Nếu chưa, quý vị có thể thực hiện một lần nữa với nước sạch để đảm bảo vệ sinh máy giặt sạch triệt để. Sau đó tắt nguồn. 

Với chế độ vệ sinh lồng giặt này, quý vị có thể hoàn toàn an toàn thực hiện vệ sinh máy giặt tại nhà mà không cần phải thuê các dịch vụ chuyên nghiệp, hoặc thực hiện theo những cách làm tốn nhiều công sức và thời gian như trước đây.

3. Lưu ý khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Dù chế độ này được thiết lập hoạt động auto, tuy nhiên quý vị cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý sau khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt sau đây:

  • Việc sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt còn phải tùy thuộc vào mức độ sử dụng máy giặt của gia đình quý vị nhiều hay ít. Nếu sử dụng với tần suất nhiều, quý vị cần phải vệ sinh lồng giặt một tháng 1 lần. Còn nếu tần suất giặt giũ không quá nhiều, quý vị có thể để 2 – 3 tháng hãy làm sạch lồng giặt một lần.

  • Quá trình vệ sinh lồng giặt thông thường sẽ mất một khoảng thời gian từ 3 đến 12 tiếng để hoàn tất. Hầu hết các chế độ vệ sinh máy giặt LG, Aqua, Panasonic, Toshiba, Electrolux,… đều thực hiện dễ dàng với một nút bấm được chú thích rõ trên bảng điều khiển. Quý vị chỉ cần bấm nút đúng trên hướng dẫn là đã có thể sử dụng dễ dàng.

  • Khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt tốt nhất, quý vị cần phải sử dụng thêm các chất rửa chuyên dụng, có thể là chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể là giấm ăn, nước cốt chanh, hỗn hợp baking soda, hoặc bột tẩy lồng giặt,…. Việc sử dụng thêm chất rửa sẽ giúp đánh bay các chất bẩn, vi khuẩn, chất nhờn dính bên trong máy giặt và loại bỏ hoàn toàn chất cặn bột giặt, các khoáng chất trong nước.

  • Quý vị nên hạn chế hoặc không nên sử dụng nước javen. Nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến máy giặt cũng như quần áo của quý vị sau này.

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

1. Có cần thiết sử dụng thêm bột tẩy lồng giặt, liệu có hại không?

Nên sử dụng thêm bột tẩy lồng giặt khi áp dụng cách vệ sinh lồng máy giặt. Các hóa chất trong bột tẩy lồng giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn và đồng thời khử mùi hôi ẩm mốc trong lồng giặt.

2. Thời gian chế độ vệ sinh lồng giặt bao lâu?

Tùy theo thương hiệu thiết kế máy giặt mà chức năng/chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ là 3 đến 12 tiếng.

3. Bao lâu sẽ sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt?

Tùy theo tần suất sử dụng máy giặt của từng gia đình. Tuy nhiên, quý vị nên làm sạch lồng giặt 1 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe và quần áo tốt hơn.

Có rất nhiều cách vệ sinh lồng máy giặt là một trong những phương pháp giúp làm sạch máy giặt hiệu quả nhất, vừa an toàn và dễ thực hiện. Nếu quý vị muốn tham khảo thêm nhiều cách vệ sinh máy giặt tiện ích thì đừng quên theo dõi Giatlagiare.com để cập nhật những thông tin hay ngay từ hôm nay nhé.

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter


Thông tin liên hệ

  • Tư vấn đồ giặt: 03.66.44.62.62
  • Giao nhận tận nơi: 03.66.44.62.62
  • Website: Giatlagiare.com
  • Facebook: https://facebook.com/GiatLaGiatMemHaNoi/
  • Tư vấn mở tiệm: Giặt là hà nội (Nhượng quyền)
  • Địa chỉ: Ngõ 201/12 Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội 100000